wikivui.com logo

Viết thư cho người thân nhân dịp năm mới - 3 bức thư hay nhất lớp 4

Trong xã hội ngày càng hiện đại, những phương tiện liên lạc hiện đại ra đời giúp cho chúng ta có thể liên lạc với người khác một cách nhanh nhất. Thế nhưng đôi khi có những lời mà ta không dám nói trực tiếp, khi ấy viết thư tay sẽ là phương tiện hữu ích để bộc lộ suy nghĩ tình cảm của mình. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm bài văn viết thư cho người thân nhân dịp năm mới. Một số lưu ý khi viết bài: viết đúng cấu trúc của bài viết thư, sử dụng ngôn ngữ chính xác, linh hoạt, phù hợp với ngữ cảnh để bài viết cảm động người đọc nhất. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề viết thư đáng chú ý:

viet thu cho nguoi than nhan dip nam moi
Hãy viết 1 bức thư ý nghĩa gửi cho người thân nhé

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 VIẾT THƯ CHO NGƯỜI THÂN NHÂN DỊP NĂM MỚI

Ngày 1 tháng 1 năm 2019 âm lịch

Thanh Xuân, Hà Nội

Gửi mẹ yêu quý,

Lại mùa một xuân nữa lại về.Con còn nhớ, mùa xuân của nhiều năm trước, khi con còn nhỏ, con rất háo hức mong chờ nó vì khi Tết đến, con sẽ được mừng tuổi, được nhận lì xì. Nhưng càng lớn con lại nhận ra rằng thêm một mùa xuân là mẹ lại thêm một tuổi. Những sợi tóc bạc trên mái đầu mẹ như nhiều lên hơn.

Nhân dịp tết đến, trước hết con chúc mẹ có một năm mới đầy niềm vui trong cuộc sống, chúc mẹ mãi luôn trẻ đẹp, có thể khỏe mạnh sống cùng chúng con dài lâu. Chúc mẹ năm nay ăn ra làm lên, sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng.

Nam mới con hữa sẽ ngoan hơn, chăm chỉ học tập để mẹ có thể tự hào và yên lòng về con. Con sẽ trở thành một nhà báo ưu tú trong tương lai và là một công dân tốt. Mẹ không cần phải lo lắng về con và có thể yên lòng chăm sóc tốt cho sức khỏe bản thân.

Năm mới đã đến mong cho mẹ ngày càng yêu con hơn nữa bởi con yêu mẹ rất nhiều. Với con mỗi khi Tết đến, con luôn có sự bình yên và hạnh phúc vì có mẹ ở bên. Con yêu mẹ!

Con của mẹ

Ngọc An.

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 VIẾT THƯ CHO NGƯỜI THÂN NHÂN DỊP NĂM MỚI

KHánh HÒa, ngày 1 tháng  11 năm 2019

Bác Thúy kính mến!

Lại một năm nữa bác xa quê, không đón năm mới cùng gia đình. Cháu nhớ bác lắm!

Dạo này bác có khỏe không ạ? Bệnh viêm xương khớp của bác còn tái phát không ạ? Công việc trong thành phố Hồ Chí Minh vẫn ổn chứ ạ? Chị Lan và anh Minh cũng vẫn khỏe chứ ạ?

Ngoài này, ông bà và gia đình cháu vẫn khỏe ạ .Bác ơi, dịp tết năm nay mọi người trong gia đình ai cũng háo hức chuẩn bị đón tết. Tết này , cháu nhận được rất nhiều niềm vui.Cháu được cùng mẹ đi siêu thị sắm sửa quần áo mới, còn cùng bố đi mua hoa đào nữa. Cháu được bà dạy gói bánh chưng nhưng vì lần đầu tập gói nên chiếc bánh của cháu vẫn chưa được đẹp lắm. Tết này cũng là lần đầu tiên cháu được ngồi coi nồi bánh. Thời tiết ngoài miền bắc lúc này khá lạnh nên lúc trông nồi bánh thỉnh thoảng cháu đưa tay ra đưa qua đưa lại gần ánh lửa  bập bùng  để sưởi ấm . Đặc biệt tết năm  cháu đã cùng bố mẹ đón giao thừa đấy ạ. Có phải là cháu đã lớn thật rồi đúng không bác?

Bác à! Cháu vẫn nhớ tết năm kia bác và anh chị về quê đón tết. Cả gia đình mình cùng ngồi quây quần vui vẻ bên nhau, ăn bữa cơm tất niên đêm ba mươi, cùng đi chúc tết mọi người.  Những kỉ niệm đó mới ấm áp làm sao !

Thư đã dài, cháu dừng bút đây ạ. Cháu chúc bác cùng anh chị đón một năm mới thật vui vẻ, hạnh phúc. Cháu mong tết năm sau bác và anh chị sẽ cùng về quê để đón tết cùng gia đình cháu và ông bà. Cháu yêu bác nhiều lắm!

Cháu của bác

Trần Lan Hương.         

Nhi – Wikivui.com

Văn mẫu lớp 4