wikivui.com logo

Viết thư cho người thân kể về việc học tập lớp 4 2 bài hay nhất

Trong xã hội ngày càng hiện đại, những phương tiện liên lạc hiện đại ra đời. Chúng ta có thể liên lạc với người khác một cách dễ dàng và nhanh nhất. Thế nhưng đôi khi có những lời mà ta không dám nói trực tiếp, hay không thể truyền tải hết tình cảm muốn nói khi ấy viết thư tay sẽ là phương tiện hữu ích để bộc lộ suy nghĩ tình cảm của mình. Trong chương trình Ngữ văn lớp 4, đây cũng là thể loại được bắt gặp khá nhiều. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm bài văn viết thư cho người thân để kể về tình hình học tập. Một số lưu ý khi viết bài: viết đúng cấu trúc của bài viết thư, sử dụng ngôn ngữ chính xác, linh hoạt, phù hợp với ngữ cảnh để bài viết cảm động người đọc nhất. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề viết thư đáng chú ý:

viet thu cho nguoi than ke tinh hinh hoc tap

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 VIẾT THƯ CHO NGƯỜI THÂN KỂ VỀ TÌNH HÌNH HỌC TẬP

Nam Định ngày… tháng… năm…

Chị Minh thân mến!

Có lẽ cũng hơn một tháng rồi kể từ ngày chị vào trong miền Nam để làm việc. Bố mẹ nói phải hai hoặc ba tháng chị mới về nhà được một lần. Em và cả nhà rất nhớ chị. Các cô và các bác cũng hỏi về chị rất nhiều, ông bà thì cứ nhắc tới chị mãi thôi. Ở nhà mọi người đều khỏe cả chị à, chị ở trong đó cứ an tâm làm việc nhé.

Em vừa mới hoàn thành kì thi giữa học kì một. Tuy không được đứng thứ nhất của lớp nhưng em cũng đứng hạng nhì đó. Điểm toán lần này em vẫn đạt điểm mười như kì thi hè chị ạ. Em đã cố gắng hết sức rồi nhưng điểm môn tiếng anh của em vẫn kém bạn Nhung tới nửa điểm. Mẹ nói như vậy là đã tốt rồi, khoe với chị Minh rồi sau này về chị sẽ mua quà cho. Mà em mới được cô phân công làm lớp trưởng đó, chị biết chưa? Tuy rằng có nhiều việc phải làm hơn một chút nhưng em rất vui vì đã được cô và các bạn tin tưởng, giao phó trách nhiệm cho mình. Tháng này, lớp em đứng thứ nhất toàn trường về điểm nề nếp và học tập, em vui suốt hai ngày nay rồi. Em sẽ luôn cố gắng học tập tốt để chị có thể tự hào về đứa em gái của mình.

Mùa đông đang tới rồi, em nghe nói trong Nam thời tiết ấm áp lắm, nhưng chị vẫn phải nhớ giữ gìn sức khỏe đó nha. Thư đã dài, em xin dừng bút tại đây. Em và cả nhà luôn nhớ chị và mong chị sớm viết thư về nhà.

Em gái của chị

Hồng Ngọc

SongYan-wikivui.com

viet thu cho nguoi than

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2 VIẾT THƯ CHO NGƯỜI THÂN KỂ VỀ VIỆC HỌC TẬP

Ngày 26 tháng 3 năm 2019,

Nam Giang, Nam Trực, Nam Định

Gửi ba mẹ thân yêu,

Bố mẹ có khỏe không ạ? Đi học xa nhà, con thấy nhớ bố mẹ nhiều lắm ạ. Công việc của bố mẹ dạo này thế nào ạ? Bố mẹ có khỏe không ạ. Con học trên đây vẫn ổn. Sang tháng sau, con sẽ cùng các bạn ở lớp đi trải nghiệm ở Tây Bắc ạ.

Con viết thư này muốn nói với ba mẹ về tình hình học tập của con. Kì thi đã trôi qua, con đã cố hết sức mình để học tập, phát huy tài năng, trí tuệ của mình. Trước khi đi thi, con đã nghe lời ba mẹ tập trung, bình tĩnh giữ cho mình một cái đầu lạnh. Và một tuần sau khi thi, kết quả hôm nay đã có. Con đã thi rất tốt. Con muốn chia sẻ niềm vui này cho ba mẹ để ba mẹ có thể tự hào về con. Con đã xếp thứ 2 lớp. Cô khen con rất chăm chỉ và cố gắng. Con biết đấy là động lực mà ba mẹ mang đến cho con. Với kết quả này, con biết là mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa nhưng trước hết, con đã rất vui mừng với sự nỗ lực của mình. Mong ba mẹ sẽ chia sẻ niềm vui với con.

Cảm ơn ba mẹ trở thành động lực cho con. Và con yêu ba mẹ.

Con của ba mẹ.

Khuê- wikivui.com

Văn mẫu lớp 4