wikivui.com logo

Viết thư cho người thân kể về kì nghỉ hè - 2 bức thư hay nhất ngắn gọn

Sau một kì nghỉ hè vui vẻ, được trải qua những điều thú vị, những kỉ niệm vui vẻ khó quên, bạn muốn chia sẻ nó cùng những người thân yêu của mình. Một lá thư đơn giản sẽ có thể truyền tải những điều đó, những tình cảm một cách chân thực nhất đến với người đọc. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm bài văn viết thư cho người thân kể về kì nghỉ hè. Một số lưu ý khi viết bài: viết đúng cấu trúc của bài viết thư, sử dụng ngôn ngữ chính xác, linh hoạt, phù hợp với ngữ cảnh để bài viết cảm động người đọc nhất. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề viết thư đáng chú ý:

viet thu cho nguoi than ke ve ki nghi he
Kỷ nghỉ hè của các bạn học sinh có thể rất thú vị, hãy kể cho người thân hay về kì nghỉ của mình nhé

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 VIẾT THƯ CHO NGƯỜI THÂN KỂ VỀ KỲ NGHỈ HÈ LỚP 4

Nam Định, ngày 4 tháng 9 năm 2019

Bà ngoại kính yêu !

Tiết trời thu trong trẻo, mát mẻ, chỉ ngày mai thôi là cháu đã bước sang một năm học mới, lớn hơn một chút. Hôm nay, vừa ngồi soạn sách vở, cháu lại nhớ tới bà, nhớ tới mùa hè năm ngoái được về quê chơi với bà cho nên, cháu viết thư này để kể về kỳ nghỉ hè năm nay của cháu cũng như hỏi thăm bà. Bà dạo này có khỏe không ạ ?  Bà có còn hay nhức xương mỗi khi trời trở lạnh không ạ ? Ông vẫn khỏe chứ ạ ? Dàn mướp nhà mình chắc đã sai trĩu quả rồi bà nhỉ.

Cháu và bố mẹ ở nhà vẫn khỏe, cả nhà cháu vừa kết thúc một kỳ nghỉ hè dài bằng một chuyến đi tham quan Vịnh Hạ Long- một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới, vui lắm bà ạ. Để chuẩn bị cho chuyến đi, cháu đã phải sắp xếp đồ ăn, quần áo từ ngày hôm trước. Ô tô khởi hành lúc 5 rưỡi sáng từ Nam Định tới Quảng Ninh và sau 3 tiếng đồng hồ, mở ra trước mắt cháu là một bức tranh sơn thủy hữu tình đẹp lắm bà ạ. Cháu được đi thuyền vào các hang động, có các dải thạch nhũ lâu năm pha trộn đủ sắc cầu vồng. Cháu còn được đi tắm biển, nước biển ở đây trong xanh màu ngọc bích, nhìn thấy cả đáy nữa bà ạ. Sau đó, nhà cháu ra chợ hải sản mua đồ biển, ở đây đúng là thế giớ hải sản bà ạ. Kết thúc chuyến đi dài 3 ngày, ai cũng mệt mỏi nhưng đều nở nụ cười trên môi, cháu còn mua được quà cho ông bà và nhà bác Vinh nữa đấy ạ.

Viết tới đây thư cũng đã dài, cháu xin dừng bút tại đây. Cuối thư, cháu chúc ông bà luôn giữ gìn sức khỏe, sống lâu trăm tuổi, vui vẻ cùng con cháu. Bà ơi, cháu hứa nghỉ lễ Quốc Khánh sẽ về thăm bà .

Cháu của bà.

Thành-wikivui.com

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2 VIẾT THƯ CHO NGƯỜI THÂN KỂ VỀ KÌ NGHỈ HÈ

Hà Nội ngày 1 tháng 8 năm 2019

Bà kính mến!

Bà ơi dạo này bà có khỏe không ạ? Con nhớ bà và mọi người nhiều lắm ạ. Con rất nhớ những câu chuyện cổ tích bà kể cho con ngày nào…Công việc của các bác ở dưới quê vẫn ổn chứ ạ? Con nghe mẹ kể là anh Minh bị ốm. Anh đã đỡ chưa bà?

Bà ơi! Gia đình con trên Hà Nội vẫn khỏe. Bố vẫn hay đi công tác xa nhưng mỗi lần đi bố đều gọi điện thoại về và còn mua rất nhiều quà cho hai chị em con nữa. Hè năm nay, bố mẹ đã cho hai chị em chúng con đi thắm quan Bà Nà Hills ở Đà Nẵng. Ở đây đẹp lắm bà ạ. Nó có những vườn hoa với rất nhiều loại hoa đua nhau khoe hương sắc. Những căn nhà được xây dựng theo kiểu của nước Pháp nhìn rất cổ kính thu hút đông đảo khách du lịch tới thăm. Đi thăm quan ở đây con được gặp nhiều người nước ngoài lắm ạ người Hàn Quốc, người Trung Quốc rồi cả người Mỹ nữa. Món ăn ở đây cũng rất ngon. Con ăn mãi mà không thấy chán. Con và em cùng bố mẹ còn chụp rất nhiều ảnh nữa ạ.

Hè năm nay con vui lắm vì được đi thăm quan nhưng con vẫn nhớ mùa hè năm ngoài được về quê đi thả diều cùng anh chị, nằm nghe bà kể chuyện cổ tích mỗi buổi tối.

Thư đã dài, con xin dừng bút tại đây. Con chúc bà mạnh khỏe. Con hứa hè năm sau sẽ cùng bố mẹ và em Huy về quê thăm bà.

Cháu của bà.

Trần Ngọc Lan

Nhi- wikivui.com

Văn mẫu lớp 4