wikivui.com logo

Viết thư cho mẹ lớp 4 hay nhất kể về tình hình học tập

Mẹ không chỉ là người sinh ra ta mà chính là người nuôi chúng ta khôn lớn thành người, truyền cho chúng ta hơi ấm về tình yêu thương bao la. Nhưng đôi khi cuộc sống bộn bề, vòng xoáy công việc bận rộn hay học tập căng thẳng, vất vả làm ta quên đi những lời hỏi thăm đơn giản với người mẹ thân yêu đó. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm bài văn viết thư cho mẹ . Một số lưu ý khi viết bài: viết đúng cấu trúc của bài viết thư, sử dụng ngôn ngữ chính xác, linh hoạt, phù hợp với ngữ cảnh để bài viết cảm động người đọc nhất. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề viết thư cho mẹ đáng chú ý:

viet thu cho me
Nếu bạn học ở xa chắc hẳn rất nhớ bố mẹ và gia đình anh chị em hàng xóm nhất là khi tuổi còn nhỏ

Bài văn mẫu số 1 ViếtViết thư cho mẹ lớp 4

Hà Nội, ngày 22 tháng 7 năm 2019

Gửi mẹ thân yêu

Vậy là đã hai tháng kể từ ngày con rời nhà, chuyển đến một ngôi trường mới, bắt đầu cuộc sống tự lập. Mẹ và bố vẫn khỏe chứ ạ? Con vẫn khỏe và đã quen được môi trường sống mới. Những ngày đầu, con rất sợ. Ở độ tuổi của con, các bạn vẫn được sống trong vòng tay, trong sự chăm chút của bố mẹ. Nhiều lúc con đã muốn trở về, vì ở đây không còn mẹ bên con, cũng không có người bạn thân thiết nào. Nhưng rồi con lại nghĩ đến ước mơ của mình, ước mơ bay cao cùng điệu múa, còn lại tự nhủ lòng mình cố gắng, nghĩ đến bố mẹ ở nhà khó nhọc để con có cơ hội thực hiện mơ ước của mình, con lại tự nhắc mình không được bỏ cuộc. Rồi dần dần con quen được cuộc sống không có bố mẹ. Con đã học được cách dọn dẹp nhà cửa, nấu những món đơn giản rồi mẹ ạ. Trước kia, nhìn mẹ dọn dẹp nhà cửa, nhìn mẹ nấu cơm, con cứ nghĩ những thứ đó đơn giản và không mệt mỏi, nên con đã không giúp mẹ. Bây giờ con mới hiểu, những công việc không tên ấy có biết bao vất vả. Vào kì nghỉ về nhà, con nhất định sẽ nấu cơm giúp mẹ, để mẹ thưởng thức tay nghề của con. Ở trường mới học rất vui, các bạn và thầy cô rất thân thiên. Con đã quen được bạn mới, bạn ý tên là Ngọc Anh. Hai chúng con chơi rất thân, cuối tuần bọn con còn thường đi ăn với nhau nữa. Bố mẹ đừng lo lắng cho con nha, con sống rất tốt. Con vẫn luôn mong nhớ bố mẹ. Kỳ nghỉ con nhất định sẽ về.

Con gái,

Hân.

AT-wikivui.com

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 VIẾT THƯ CHO MẸ LỚP 4 HAY NHẤT

Nam Định, Thứ Tư ngày 30 tháng 10 năm 2019

Mẹ yêu dấu!

Hôm nay là một ngày rất đặc biệt, đó là sinh nhật của mẹ. Con đã nhận được lá thư mẹ gửi cho con rồi ạ, nhưng con rất tiếc vì không thể về kịp sinh nhật mẹ được do việc của câu lạc bộ bận bịu quá. Con mong mẹ đừng buồn nhé!

Mẹ và bố ở nhà vẫn khỏe chứ ạ? Con ở trên này vẫn ổn mẹ ạ, bố mẹ không phải lo lắng cho con đâu. Em trai ở nhà có nghe lời và biết giúp đỡ bố mẹ trong công việc nhà không mẹ? Mẹ à, tự nhiên con nhớ nhà quá. Nhớ những lúc cả gia đình mình ngồi quây quần bên mâm cơm, trò chuyện mọi điều. Nhớ những ngày mưa, bố nằm võng hát những bài hát quen. Nhớ cả những ngày cuối tuần, mẹ cũng con làm món canh chua cá thơm nức khiến bố mê tít.... Con thấy mình từ trước tới nay sao mà vô tâm quá, không thường xuyên viết thư thăm hỏi bố mẹ ở quê, chắc bố mẹ buồn và mong con nhiều lắm. Con hứa, từ giờ trở đi sẽ thường xuyên viết thư về cho mẹ hơn. Mẹ à, sinh nhật này con không thể cùng mẹ làm bánh, thổi nến và hát tặng mẹ bài chúc mừng sinh nhật được. Con muốn gửi tới mẹ ngàn lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày ý nghĩa này. Bố và mẹ nhớ chụp thật nhiều ảnh rồi gửi lên cho con nhé. Quà và lời chúc con đã gói cẩn thận rồi, mong rằng mẹ sẽ thích món quà con tặng mẹ nhé. Có lẽ đợi đến khi mọi việc thư thả hơn, con nhất định sẽ về thăm bố mẹ. Bố mẹ và em ở nhà nhớ giữ gìn sức khoẻ nhé. Con yêu cả nhà mình rất nhiều.

Thư chưa dài nhưng con sắp vào giờ học rồi, con xin dừng bút tại đây. Khi có thời gian, con sẽ viết nhiều hơn cho mẹ. Con mong sẽ nhận được thư từ mẹ sớm nhất có thể. 

Chúc mẹ một ngày sinh nhật thật vui vẻ, hạnh phúc và mong mẹ mãi trẻ đẹp, mạnh khỏe để ở bên gia đình mình. 

Con yêu của mẹ 

Lan

Donli- Wikivui.com 

Văn mẫu lớp 4