wikivui.com logo

Viết thư cho cô giáo cũ kể về tình hình học tập 2 bài hay nhất

Thầy cô là người hướng dẫn ta học tập những điều bổ ích giữa bể trời kiến thức , giúp bạn khôn lớn, trưởng thành hơn, là người sẵn sàng tha thứ khi bạn mắc lỗi. Thầy cô quan tâm chúng ta như những người thân ruột thịt của chúng ta. Thế nhưng sau khi ra trường, liệu có mấy ai có thể nhớ tới những con người vĩ đại ấy. Một lá thư hỏi thăm đơn giản nhưng sẽ là truyền tình cảm sâu sắc ta dành cho thầy cô, những người mang công ơn dạy dỗ chúng ta. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm bài văn viết thư cho cô giáo cũ để nói về tình hình học tập . Một số lưu ý khi viết bài: viết đúng cấu trúc của bài viết thư, sử dụng ngôn ngữ chính xác, linh hoạt, phù hợp với ngữ cảnh để bài viết cảm động người đọc nhất. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề viết thư đáng chú ý:

viet thu cho co giao ke tinh hinh hoc tap

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 VIẾT THƯ THĂM HỎI CÔ GIÁO CŨ KỂ VỀ TÌNH HÌNH HỌC TẬP

Nghệ An, ngày 20 tháng 3 năm 2019

Cô giáo thân mến, 

Em viết thư này để tâm sự với cô về tình hình học tập của em gần đây, nhờ cô kèm cặp, em đã có những tiến bọ rõ rệt trong những năm gần đây, đây cũng là bước tiến trong học tập của em. Thêm vào đó cũng là cô đã dạy cho em biết cách để có thể học tập hiệu quả nhất có thể. Và kết quả đã thấy rõ, em đúng đầu lớp trong học tập và được các bạn tin tưởng bầu làm lớp phó học tập. Bên cạnh đó, nhớ lời cô dặn, em cũng nhiệt tình tham gia những hoạt động ngoài trời như cầu lông, nhảy dây, đá cầu.... Em rất vui vì giờ đây có thể khẳng định bản thân, ttowr thành một người hoàn thiện trong học tập và cuộc sống.

Cảm ơn cô những năm qua đã quan tâm và chăm sóc em, em mong cô kuoon mạnh khỏe và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Học sinh của cô

An.

BÀI VIẾT SỐ 2 VIẾT THƯ CHO CÔ GIÁO KỂ VỀ TÌNH HÌNH HỌC TẬP

Bình Dương, ngày 26 tháng 10 năm 2019

Cô Hương kính yêu !

Con là cậu học trò nhỏ không biết cầm bút ngày nào được cô ân cần dạy cho từng nét chữ đây ạ. Cũng đã một thời gian dài con không được gặp , nói chuyện với cô kể từ khi con không còn học cô nữa, nên hôm nay, con viết thư này để hỏi thăm tình hình sức khỏe của cô cũng như kể vè tình hình học tập của mình. Cô dạo này có khỏe không ạ ? Chú và các em thế nào ạ ? Con nhớ, thi thoảng trong giờ học , bệnh đau khớp của cô lại tái phát, không biết cô đã đỡ chưa ạ. Con vẫn còn nhớ mãi không quên những bài giảng trên lớp của cô, giọng nói ấm áp cùng những cử chỉ ân cần của cô và luôn mong muốn được học lại cô một lần nữa .

Lên lớp 4 , việc học tập tuy có nhiều khó khăn hơn nhưng con lúc nào cũng vẫn nhớ lời cô dạy bảo là phải luôn luôn chăm chỉ học tập, không thể bị thụt lùi phía sau ạ. Vì thế, so với trước, môn Toán của con đã khá hơn nhiều . À, con muốn báo cho cô một tin vui , vào cuối tuần trước, con nhận được tin con được giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh cấp thành phố, ở trên lớp, con cũng được rất nhiều điểm tốt nữa. Không chỉ thế, con được cô giáo giao cho làm chức lớp phó học tập, lúc đầu, đó là một khó khăn lớn với con nhưng mà mỗi ngày được giúp các bạn khác học tập, cũng là chính con được học lại kiến thức một lần nữa.

Thư đã dài, con xin dừng bút tại dây. Kết thư, con chúc cô giữ gìn sức khỏe, ăn uống đầy đủ, luôn thành công trong công việc . Cô cho con gửi lời hỏi thăm đến chú và hai em ạ. Con rất mong chờ thư hồi đáp của cô.

Học trò cũ của cô.

Thành-wikivui.com

 

Văn mẫu lớp 4