wikivui.com logo

Viết thư cho cô giáo cũ chúc mừng năm mới lớp 4 hay nhất

Giáo viên là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Thầy cô luôn quan tâm,chăm sóc, dạy dỗ chúng ta tỉ mỉ để ta ngày càng trưởng thành, chỉ cho ta những lỗi sai để ta không mắc lỗi nữa. Bạn muốn viết một lá thư để bày tỏ tình cảm biết ơn, kính trong của mình gửi tới người cô yêu quý nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, những bài văn mẫu dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm bài văn viết thư cho cô giáo cũ nhân dịp năm mới . Một số lưu ý khi viết bài: viết đúng cấu trúc của bài viết thư, sử dụng ngôn ngữ chính xác, linh hoạt, phù hợp với ngữ cảnh để bài viết cảm động người đọc nhất. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề viết thư đáng chú ý:

viet thu hoi tham nguoi than chuc mung nam moi
Viết thư thăm thầy cô giáo nhiều người sẽ ngại nhưng đối với thầy cô giáo nó rất ý nghĩa

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 VIẾT THƯ CHO CÔ GIÁO CŨ CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Hà Nội ngày 1 tháng 11 năm 2019

Cô Lan kính mến!

Thế là đã gần một năm kể từ ngày em chia tay cô và bạn bè để vào thành phố Hồ Chí Minh sinh sống. Thời gian thấm thoắt thoi đưa, cũng đã vài năm rồi ạ cô.  Em rất nhớ cô. Cô dạo này vẫn khỏe chứ ạ? Tình hình công tác của cô vẫn ổn chứ ạ? Em trong này sức khỏe vẫn ổn định ạ. Gia đình em vào năm ngoái mới đón thêm một thành viên ạ. Học kì một lớp bốn vừa qua em cũng đã dành được danh hiệu học sinh giỏi nữa ạ. Gia đình cô chuẩn bị cho dịp tết Nguyên Đán năm nay thế nào rồi ạ? Cô đã đi mua đào và mua đồ để trang trí nhà chưa ạ? Tết này làm em nhớ lại dịp tết năm ngoái khi gia đình chưa chuyển đi em cùng các bạn trong lớp được cô cho trải nghiệm nhiệm vụ gói bánh chưng. Em gói rất gượng gạo nhưng cô đã hướng dẫn vô cùng tận tình để em có thể làm được một chiếc bánh chưng vô cùng xinh xắn. Tết năm nay là năm đầu tiên em đón một cái tết xa quê, em không thể về chúc tết cô nên em viết lá thư này với mong muốn chúc cô có một cái Tết thật ấm áp bên gia đình. Em chúc cô luôn vui vẻ, hạnh phúc, có nhiều niềm vui trong cuộc sống và đạt được nhiều thành công trên con đường dạy học.

Thư đã dài, em xin dừng bút tại đây. Em hứa dịp tết năm sau sẽ về quê để thăm cô.

Học trò của cô

Trần Ngọc Hoa

Nhi- wikivui.com

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 VIẾT THƯ CHO CÔ GIÁO CŨ CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Tp Hồ Chí Minh, ngày 16 tháng 1 năm 2020

Kính gửi cô Lan,                             

Vậy là đã 3 năm từ ngày cô chuyển công tác, em bây giờ cũng không còn là cô bé lớp 1 cô dẫn dắt ngày nào mà đã trở thành học sinh lớp 4. Nhờ có cô Hoa em mới biết địa chỉ của cô, nên nhanh chóng viết thư gửi cho cô. Công việc của cô trong đấy ổn định rồi chứ ạ? Chắc hai em nhà cô lớn và xinh xắn lắm rồi. Ba năm qua em vẫn nhớ lời cô dặn chăm chỉ học hành. Em đã đạt giải nhất trong cuộc thi học sinh giỏi như em từng hứa với cô rồi.  Thời tiết ngoài bắc đã chuyển lạnh, năm mới đã đến rồi cô ạ.Có lẽ trong thành phố Hồ Chí Minh trời vẫn còn nắng ấm, chỉ có mai vàng báo hiệu Xuân đã đến đúng không cô? Em vẫn nhớ Tết năm lớp 1, bố mẹ em đi làm không về ăn Tết, cô đã đến nhà thăm, dẫn em đi chợ Tết rồi mua quần áo mới và mua cho em một cành đào. Không khí tết trong đó chắc cũng giống với ngoài này, rộn ràng và háo hức cô nhỉ? Năm mới đến rồi, em xin chúc cô mạnh khỏe, hạnh phúc, công tác tốt, sẽ có những lứa học trò chăm ngoan, chúc chú nhà cô làm ăn phát đạt, hai bé mau ăn chóng lớn. Em vẫn luôn mong sẽ gặp lại cô. Mẹ em đã nói, nếu năm nay em đạt thành tích cao trong học tập, mẹ sẽ cho em vào thành phố Hồ Chí Minh, lúc đó em nhất định sẽ vào thăm cô. Tuy thư chưa dài nhưng em xin dừng bút tại đây. Em mong sẽ sớm nhận được hồi âm của cô.

Học trò cũ của cô,

An Thy.

AT-wikivui.com

viet thu hoi tham chuc mung nam moi

BÀI VĂN MẪU SỐ 3 VIẾT THƯ CHO CÔ GIÁO CŨ CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Nam Định, Thứ tư ngày 28 tháng 2 năm 2019

Cô Hạnh kính mến!

Vậy là đã hơn hai năm sau khi em và cô chia tay nhau rồi. Thời gian trôi qua nhanh quá, và hối hả quá khiến bao kí ức đẹp đẽ của em về mái trường mến yêu tưởng như sắp bị nó chôn giấu đi cả. Hôm nay, nhân giờ giải lao em xem lại tấm hình kỉ niệm của lớp mình, chợt lòng em thấy nhớ cô da diết. Em viết lá thư ngắn này để hỏi thăm và chúc mừng cô vì cũng sắp tới Tết Nguyên Đán rồi, cô nhỉ? 

Cô dạo này có khỏe không ạ? Đã hai năm trôi qua rồi, cô trò mình chưa một lần gặp nhau, liệu cô có thay đổi nhiều không nhỉ? Nhưng em tin là cô vẫn trẻ đẹp như hai năm trước đây. Công việc giảng dạy của cô vẫn tốt phải không ạ? Em có theo dõi trên bảng thành tích trường mình, thấy thành tích của các em học sinh do cô phụ trách rất cao, em chúc mừng cô! Thấy các em khóa sau tiếp bước và làm cô vui lòng, em cũng cảm thấy rất tự hào. Mong rằng cô sẽ luôn mạnh khỏe để tiếp tục trong sự nghiệp trông người, ươm mầm cho tương lai đất nước. Em nhớ giờ này hai năm trước, cả lớp đang tất bật chuẩn bị tổ chúc buổi liên hoan tất niên nho nhỏ và thi nấu ăn ở trường, tuy mệt mà vui lắm. Bỗng nhiên em nhớ lớp mình đến lạ. Em mong một lần được quay về, ngồi vào ghế ngồi thân quen, cùng bạn bè cười nói trêu đùa và nghe tiêng cô giảng, tiếng cô mắng yêu khi bọn em chưa tập trung vào tiết học. Với em, cô vừa là người thầy, vừa là mẹ bà vừa là bạn nữa. Cô luôn dành cho chúng em những tình cảm ấm áp, chân thành nhất khiêng chúng em cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi bên cạnh cô. Em nhớ tiêng cô cười, lời cô nói và cả bóng lưng gầy gầy, xương xương của cô mỗi khi viết lên bảng những dòng kiến thức nâng bước chúng em vào đời. Cảm ơn cô vì đã bên em trong những ngày đẹp nhất của tuổi học trò. Đông đến mang theo cái lạnh trong gió, xôn xao đâu đó còn là cái náo nức, rộn ràng của ngày giáp Tết. Em xin nhờ gió gửi tới cô lời chúc tốt đẹp nhất trước thềm năm mới. Em hứa với cô nhất định sẽ cố gắn trên con đường phía trước vì em biết cô luôn dõi theo chúng em, những đứa học trò yêu của cô. Em sẽ về thăm cô và trường sớm nhất có thể.

Thư chưa dài nhưng em xin dừng bút tại đây. Mong cô và gia đình có một năm thật hạnh phúc và thành công. 

Học trò của cô 

An

Donli- Wikivui.com 

Văn mẫu lớp 4