wikivui.com logo

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu Tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em: Bàn học, bút máy

Con người không chỉ gắn kết bản thân trong quan hệ với gia đình, với mọi người mà còn gắn bó trong quan hệ với đồ vật quanh ta. Có những đồ vật ở bên cạnh, con người có thể làm việc một cách đơn giản hơn, dễ dàng hơn, thuận lợi hơn. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ giúp các bạn viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi. Khi làm, các bạn cần chú ý nói thật trọng tâm công dụng hoặc hình dáng của đồ vật đó, từ ngữ dùng trong sáng, chuẩn mực. Các bạn có thể tham khảo những bài văn mẫu dưới đây để từ đó có thể định hình cách viết cho riêng mình. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết về chủ đề đồ vật được quan tâm trên Wikivui:

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 VIẾT MỘT ĐOẠN VĂN KHOẢNG 5 CÂU TẢ HÌNH DÁNG HOẶC CÔNG DỤNG CỦA MỘT ĐỒ VẬT GẦN GŨI VỚI EM - BÀN HỌC

Chiếc bàn học bằng gỗ mà em đabg sử dụng chính là món quà bố làm để tặng cho riêng em. Chiếc bàn có bốn chân bằng gỗ chắc chắn, đóng liền với mặt bàn, mỗi chân dài khoảng ba mươi cen-ti-met và thuận lợi trong việc mở ra, gấp vào. Mặt bàn có chiều dàu khoảng chín mươi cen-ti-met và chiều rộng khoảng ba mươi cen-ti-met. Chiếc bàn được bóng bằng gỗ nên vân gỗ nổi lên rất đẹp và trông rất bắt mắt. Em sẽ sử dụng chiếc bàn thật cẩn thận và học tập thật chăm chỉ đee không phụ công bố đã tặng cho em.

Lee-wikivui.com

ta do vat gan gui voi em ban hoc
Bàn học của mỗi bạn học sinh có thể có hình dáng và màu sắc khác nhau, hiện tại có rất nhiều chiếc ban học được thiết kế theo phong cách hiện đại dể học sinh có cảm hứng học tập nhẹ nhàng hơn so với những chiếc bàn học truyền thống

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 VIẾT MỘT ĐOẠN VĂN KHOẢNG 5 CÂU TẢ DÁNG HÌNH HOẶC CÔNG DỤNG CỦA MỘT ĐỒ VẬT - BÀN HỌC

Em có một chiếc bàn học rất đẹp, vốn là phần thưởng mà bố tặng em khi em bắt đầu đi học. Bàn cao 170 cm, mặt bàn rộng 0.36 m, dài 1,9 m. Ngăn bàn rộng rãi, em để cặp và sắp xếp sách vở hằng ngày. Mặt bàn bằng gỗ ván ép, đánh bóng màu vàng nhạt. Chiếc bàn là người bạn thân thuộc giúp cho em viết bài đúng, đẹp hơn, là người bạn cùng tiến trong học tập.

Aiki-wikivui.com

doan van ta do vat gan gui but may

Bút máy ngày xưa được sử dụng rất nhiều và quen thuộc với các thế hệ học sinh thường mang kèm cùng với 1 lọ mức tím hoặc mực đen, tuy nhiên bút bi dần đã thay thế bút máy vì sự tiện dụng, rẻ và vệ sinh nữa

BÀI VĂN MẪU SỐ 3 VIẾT MỘT ĐOẠN VĂN KHOẢNG 5 CÂU TẢ DÁNG HÌNH HOẶC CÔNG DỤNG CỦA MỘT ĐỒ VẬT - BÚT MÁY

     Trong tất cả các đồ vật, em thích nhất là chiếc bút máy. Chiếc bút máy là một đồ dùng học tập thiết yếu và vô cùng quan trọng đối với những bạn học sinh tiểu học như chúng em. Chiếc bút máy giúp cho chúng em luyện chữ đẹp hằng ngày với những nét thanh nét đậm trông rất đẹp. Những dòng chữ viết ra, đậm nhạt khác nhau, mềm cứng khác nhau hiện rõ trên trang giấy trông rất thích mắt và ngộ nghĩnh. Công dụng của một chiếc bút máy vô cùng tuyệt vời, là một dụng cụ học tập rất hữu ích.

Whalien52-wikivui.com

Văn mẫu lớp 5