wikivui.com logo

Viết thư cho người thân để hỏi thăm và chúc mừng năm mới - 2 bài văn mẫu lớp 4 hay nhất

Cuộc sống bộn bề làm người ta dễ quên đi những tình cảm bình dị xung quanh. Bạn có thể nhớ được lịch hẹn dày đặc của mình, vậy bạn có nhớ được rằng đã bao lâu rồi bạn chưa hỏi thăm những người luôn yêu thương chăm sóc cho bạn, những người luôn lặng lẽ ở bên cổ vũ bạn khi khó khăn. Chỉ một lá thư giản đơn thôi sẽ giúp bạn truyền tải những tình cảm của mình. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm bài văn viết thư hỏi thăm sức khỏe người thân. Một số lưu ý khi viết bài: viết đúng cấu trúc của bài viết thư, sử dụng ngôn ngữ chính xác, linh hoạt, phù hợp với ngữ cảnh để bài viết sinh động, hấp dẫn người đọc nhất. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề viết thư đáng chú ý:

chuc mung nam moi viet thu

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 VIẾT THƯ THĂM HỎI SỨC KHỎE NGƯỜI THÂN VÀ CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Nghệ An ngày 1 tháng 11 năm 2019

Dì Mai yêu quý!

Dạo này sức khỏe của dì đã ổn định lại chưa ạ? Con nghe mẹ kể rằng cuối năm ngoái dì bị bệnh phải nhập viện. Con xin lỗi vì không thể vào trong thành phố Hồ Chí Minh để thăm dì. Chú Thức, anh Minh và chị Ngọc sức khỏe vẫn ổn định chứ ạ. Tình hình học tập của anh chị thế nào rồi ạ? Con rất nhớ những ngày anh chị ở đây, chúng con được ăn rất nhiều món ngon do dì làm…

Dịp tết năm nay, mọi người ở nhà lúc này ai cũng bận rộn chuẩn bị cho ngày tết nào là đi chợ sắm đồ, quần áo mới nào là gói bánh chưng trang trí cây đào câu quất, cúng ông công ông táo. Nhưng sao con thấy buồn quá. Chắc có lẽ vì dịp tết năm nay dì không thể về ăn tết cùng gia đình. Nhưng con sẽ lấy lại tinh thần vui vẻ để đón xuân dì ạ. Vậy trong thành phố Hồ Chí Minh dì đã chuẩn bị đón tết như thế rồi ạ. Chắc là cũng khá đầy đủ  rồi dì nhỉ?  Nhân dịp năm mới này, tuy không thể gặp mặt dì nhưng con chúc dì sang năm mới sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý. Chúc các em ngoan ngoãn vâng lời dì và ngày càng học giỏi hơn.

Thư đã dài con xin dừng bút tại đây. Đầu xuân năm mới mong mọi điều bình an sẽ đến với tất cả mọi người trong gia đình. Tết năm sau dì hứa sẽ về quê và đón tết cùng con nhé.

Cháu của dì

Trần Ngọc Lan

Nhi- wikivui.com

viet thu cho nguoi than chuc muang nam moi

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 VIẾT THƯ CHO NGƯỜI THÂN ĐỂ HỎI THĂM VÀ CHÚC MỪNG NĂM MỚI 

Cần Thơ, Thứ hai ngày 14 tháng 2 năm 2018

Ông bà kính yêu! 

Cháu là Lan, cháu gái của ông bà đây. Được tin ông bà mới lên thăm gia đình cháu, cháu rất vui nhưng tiếc là cháu đang đi du lịch xa nhà nên không thể gặp và hỏi thăm ông bà được. Ông bà lên thăm gia đình cháu vì sắp đến Tết rồi phải không ạ? Nghe bố mẹ nói, ông bà còn mang cả bánh chưng và cả gà lên nữa, cháu cảm ơn và biết ơn ông bà nhiều lắm ạ. Trên thành phố, Tết mà không có bánh chưng thì thật chẳng thấy Tết. Hôm nay, nhân lúc rảnh rỗi, cháu viết mấy dòng để hỏi thăm sức khỏe ông bà đây ạ! 

Ông bà ở quê vẫn khỏe cả chứ ạ? Cháu nghe bố mẹ nói, ông bà cứ nhắc cháu suốt, cháu rất xin lỗi vì đã để ông bà mong nhiều. Mùa đông năm nay lạnh quá, ông bà có đủ áo ấm không ạ, hai chiếc áo cháu gửi tặng ông bà nhân dịp năm mới, ông bà nhớ mặc nhé. Cây hoa lan cháu và ông cùng trồng có lớn nhanh không ạ? Các cô các bác nhà mình ở quê năm nay làm ăn có thuận lợi không ạ? Mọi người ở quê có lẽ giờ đang tất bật chuẩn bị mọi thứ cho đem giao thừa đúng không ạ. Cháu thèm không khí Tết ở quê nhà mình quá, nào là nồi bánh chưng lửa cháy bập bùng trong gió đông, nào là cây nêu treo câu đối đỏ thắm, cả hai tét pháo dài treo hai bên cổng chờ khi giao thừa đốt lên nổ râm ran... Nhà nào khá giả còn có thêm cây hoa đào hay cây quất để ngoài hiên nhà, nhìn đến là thấy Tết tràn ngập. Trên thành phố nơi cháu ở, có lẽ Tết còn đang mải chơi bên kia sông, giờ này vẫn còn im ắng lắm. 

Nhân dịp năm mới, cháu chúc ông bà thật nhiều sức khỏe. Mong ông bà thêm tuổi mới thêm vui vẻ, hạnh phúc bên cháu con, sống lâu trăm tuổi để nhìn chúng cháu trưởng thành. Cháu hứa sẽ về thăm ông bà sớm nhất có thể. 

Thư chưa dài nhưng cháu xin dừng bút tại đây. Mong một năm mới bình an sẽ đến với ông bà và tất cả các cô các bác ở quê ạ. 

Cháu gái của ông bà 

Lan

Donli- Wikivui.com 

Văn mẫu lớp 4