wikivui.com logo

Tóm tắt nội dung bài Cổng trường mở ra lớp 7 ngắn gọn nhất 2 bài

Bây giờ và mãi sau này, khi chúng ta đã đi qua bao biến thiên thăng trầm của cuộc đời thì chúng ta vẫn sẽ không thể nào quên được cái ngày ấy- ngày mà cánh cổng trường mở ra chào đón ta. Tuổi thơ một đi không trở lại nhưng kí ức về nó sao có thể phôi phai hay tàn lụi? Có thể nói, “Cổng trường mở ra” như đánh thức trong mỗi chúng ta cả một thời học sinh cắp sách đến trường vậy. Những bài làm văn mẫu dưới đây sẽ giúp các bạn tóm tắt nội dung bài “Cổng trường mở ra”. Khi tóm tắt, các bạn cần lưu ý là trung thực với nội dung văn bản, tóm tắt ngắn gọn, rõ ràng, chỉ lấy các sự kiện chính. Các bạn có thể tham khảo những bài làm văn mẫu dưới đây để từ đó có thể định hình cách viết cho riêng mình. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết về chủ đề Cổng trường mở ra được quan tâm trên Wikivui:

cong truong mo ra
Cổng trường mở ra

BÀI TÓM TẮT NỘI DUNG BÀI CỔNG TRƯỜNG MỞ RA ngắn gọn nhất

Văn bản “Cổng trường mở ra” trích từ báo “Yêu trẻ” số 166 ngày 1-9-2000 của tác giả Lý an là những dòng tâm trạng chân thực của một người mẹ trong đếm trước ngày đứa con bé bỏng chuẩn bị bước vào lớp 1. Mẹ trằn trọc, không ngủ được vì nghĩ về con, về ngày khai trường đầu tiên của con. Người mẹ cẩn thận, chu đáo chăm lo cho con từng chút một từ đắp mền, buông mùng rồi ém góc; nhận ra sự trưởng thành dường như là rất nhỏ khi người con chuẩn bị bước vào lớp 1: biết dọn dẹp đồ chơi. Dòng suy nghĩ của mẹ không chỉ dừng ở người con mà còn mở rộng đến toàn nền giáo dục. Bà hồi tưởng lại những kỉ niệm thuở đi học của mình với xúc cảm bồi hồi còn vẹn nguyên bước vào cổng trường, bà ngẫm về ngày khai trường ở Nhật, một ngày trong đại với toàn dân ở đất nước, họ nghỉ việc để đưa con đến trường, các quan chức chia nhau đến thăm từng ngôi trường...Và từ đó người mẹ nhận ra được tầm quan trọng bậc nhất của giáo dục, mỗi sai lầm trong giáo dục có thể ảnh hưởng đến cả thế hệ mai sau. Đoạn trích kết thúc bằng dự định của người mẹ vào ngày mai, khi người con bước qua cánh cổng, bà sẽ buông tay và để con tự khám phá thế giới kì diệu mở ra nơi trường học.

trang-wikivui.com

BÀITÓM TẮT 2 NỘI DUNG BÀI CỔNG TRƯỜNG MỞ RA NGẮN GỌN

Ngày mai là ngày mà đứa con trai nhỏ đến trường ngày đầu tiên, người mẹ không ngủ được. Mọi việc cần làm từ chuyện chuẩn bị quần áo, giầy dép, sách vở hay dụng cụ học tập đều được người mẹ chuẩn bị kĩ lưỡng. Người con đã giúp mẹ dọn dẹp đồ chơi- việc mà người mẹ hay làm khi con trai đã ngủ, bởi nó nghe mẹ bảo:" Con đã lớn rồi". Người mẹ nghĩ về những ngày xưa, khi mà con còn học mẫu giáo. Những năm ấy con còn non nớt biết bao nhiêu, sẽ khóc vào mỗi sáng khi xa mẹ và đầu chiều khi không thấy mẹ lúc ngủ dậy nhưng rồi đứa con cũng quen dần với trường lớp và dần hòa đồng hơn. Người mẹ tin rằng bây giờ cũng thế. Người con rồi cũng dần quen với môi trường tiểu học. Nghĩ đến những bước tiến của nền giáo dục và mối quan tâm của xã hội với việc dạy dỗ con trẻ, người mẹ cảm thấy yên tâm hơn phần nào. Và tin rằng ngày mai bước qua cánh cổng trường, một thế giới mới sẽ mở ra- thế giới của tri thức.

khuedoan- wikivui.com

Văn mẫu lớp 7