wikivui.com logo

Tóm tắt cuộc chia tay của những con búp bê ngắn gọn hay nhất lớp 7 2 bài

Cuộc đời đâu phải chỉ có những nụ cười, những niềm vui bất tận. Trong sự đa đoan, phức tạp như những tháp Bayon bốn mặt, như khối vuông rubik ấy, cuộc đời còn có những giọt nước mắt, những nỗi buồn. Và đâu phải chỉ có đoàn tụ. Còn có ly biệt nữa. “Cuộc chia tay của những con búp bê” là một câu chuyện về cuộc chia tay để rồi đọc xong, trong lòng ta cứ buồn mãi…Những bài làm văn mẫu dưới đây sẽ giúp các bạn tóm tắt “Cuộc chia tay của những con búp bê”. Khi tóm tắt, các bạn cần lưu ý là trung thực với nội dung câu chuyện và tóm tắt thật ngắn gọn. Các bạn có thể tham khảo những bài làm văn mẫu dưới đây để từ đó có thể định hình cách viết cho riêng mình. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề cuộc chia tay của những con búp bê đáng chú ý:

cuoc chia tay cua nhung con bup be lop 7
Hình ảnh những con búp bê dễ thương

BÀI 1 TÓM TẮT CUỘC CHIA TAY CỦA NHỮNG CON BÚP BÊ

Câu chuyện kể về cuộc chia tay của những con búp bê, đồng thời cũng chính là cuộc chia tay của hai anh em Thành và Thủy dưới góc nhìn của người anh, Thành. Gia đình Thành và Thủy khá giả, hai anh em rất yêu thương nhau, nhưng bố mẹ của hai người li hôn. Mẹ bắt hai anh em chia đồ chơi, cũng là lời thông báo trước cho cuộc chia ly sắp xảy ra.Thành và Thủy nghe lời mẹ, mỗi người giữ một con búp bê Thành giữ con Vệ Sĩ có võ trang là con dao díp buộc đằng sau, Thủy giữ con Em Nhỏ. Trước khi chia tay, Thành dẫn Thủy đến thăm lớp học lần cuối. Cô giáo cùng cả lớp 4B ai cũng đau xót cho hoàn cảnh của Thủy, thậm chí, cô giáo bật khóc vì thương Thủy, em không thể đi học nữa mà sẽ đi bán hoa quả sau khi theo mẹ về nhà bà ngoại. Trở về nhà, hàng xóm đã giúp khuân đồ lên xe, cuộc chia tay diễn ra đột ngột khiến anh em Thành và Thủy khóc nức nở, hai con búp bê phải xa cách. Nhưng đến phút cuối, Thủy bỗng xuống xe và đưa con Em Nhỏ cho Thành, Thành hứa sẽ luôn để hai con búp bê ở cạnh nhau và xe cứ vậy mà rồ ga rời đi.

trang-wikivui.com

BÀI TÓM TẮT 2 CUỘC CHIA TAY CỦA NHỮNG CON BÚP BÊ NGẮN NHẤT

Bố mẹ bỏ nhau, hai anh em Thành và Thủy cũng phải chia tay nhau dù hai đứa rất thương nhau. Đồ chơi của hai anh em phải chia ra, anh nhường em, em lại cho anh tất , lằng nhằng mãi đến khi mẹ quát, hai đứa mới chịu chia đồ chơi ra. Mọi việc đều bình thường cho đến khi chia hai con búp bê Vệ Sĩ và Em Nhỏ. thành đã muốn đưa cả cho em gái nhưng con bé lại lo lắng không có ai gác đêm cho anh mình, hai con búp bê chỉ khi ở cạnh nhau mới vui vẻ. sau đó, Thành đưa em đến thăm trường. Vào lớp học, cô giáo rưng rưng nước mắt và thương Thủy phải xa trường, xa lớp. Cô tặng Thủy tập vở nhưng em nói về quê sẽ không được học nữa vì trường xa nhà. Cô bùi ngùi, Thành cũng rớm nước mắt. Về đến nhà, Thủy phải đi luôn, con bé mếu máo ôm lấy búp bê Em Nhỏ chạy lên xe. Đi được một đoạn, nó lại tụt xuống, chạy về đặt con Em Nhỏ lại bên cạnh con Vệ Sĩ rồi yêu cầu Thành hứa rằng sẽ mãi mãi không tách hai con búp bê ra nữa và Thành hứa.

khuedoan- wikivui.com

Xem thêm các bài về cuộc chia tay của những con búp bê khác

Văn mẫu lớp 7