wikivui.com logo

Tóm tắt bài mẹ tôi lớp 7 ngắn gọn hay nhất 3 bài

Có một người luôn trao cho ta yêu thương vô điều kiện…Có một người luôn dành cho ta những điều tốt đẹp nhất trên thế gian này…Có một người luôn hi sinh vì ta…Có một người luôn dang rộng vòng tay chào đón ta dù cuộc đời kia có quay lưng bỏ rơi ta…Người ấy là mẹ! Hình ảnh của mẹ khắc sâu vào trong trái tim, trí óc như một bộ phận không thể thiếu trong cơ thể! Có phải vì thế mà hình ảnh mẹ cũng là hình ảnh quen thuộc trở đi trở lại trong văn học nghệ thuật từ cổ chí kim? Trong đó, ta không thể không kể đến “Mẹ tôi” của Ét- môn- đô- đơ A- mi- xi”. Những bài làm văn mẫu dưới đây sẽ giúp các bạn tóm tắt bài “Mẹ tôi”. Các bạn có thể tham khảo những bài làm văn mẫu dưới đây để từ đó có thể định hình cách viết cho riêng mình. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề Mẹ tôi đáng chú ý:

me toi

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TÓM TẮT BÀI MẸ TÔI LỚP 7 NGẮN GỌN NHẤT HAY

Khi cô giáo đến nhà, En – ri –cô nhỡ thốt ra những lời lẽ thiếu lễ độ với mẹ. Khi người bố của En – ri - cô biết chuyện, bố của En – ri – cô đã viết thư cho En – ri – cô kể về tình thương của người mẹ dành cho En – ri – cô. Mẹ đã thức suốt đêm, quản ngại, nức nở sợ mát co,. sãn sàng bỏ hết hạnh phúc tránh đau đớn cho con, người mẹ đó có thể đi ăn xin để nuôi con, hi sinh tính mạng để cứu con, yêu thương con sâu sắc với sự dịu dàng và hiền hậu. Đồng thời, người bố cũng thể hiện thái độ nghiêm khác của của mình đối với việc làm của En - ri – cô. Điều đó như nhát dao đâm vài tim, ông không thể nén cơn giận và gợi lại cho En – ri – cô những kỉ niệm tốt đẹp giữa hai mẹ con. Bố khuyên En – ri – cô phải nhận ra và sửa lỗi lầm, không bao giờ được thốt ra những lời nói nặng với mẹ, hãy xin lỗi mẹ, cầu mong mẹ sẽ hôn En – ri – cô. Với giọng văn tha thiết nhưng nghiêm khắc cùng cách diễn đạt độc dáo, nhà văn đã giúp chúng ta cảm nhận được “Mẹ tôi” là tác phẩm tuyệt đẹp, ca ngợi vẻ đẹp cao cả, giàu đức hi sinh của người làm mẹ cũng như vẻ đẹp mẫu mực của người làm cha. Từ đó giúp ta nhận ra vài trò quan trọng của người mẹ trong gia đình, tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất đới với con cái,. Từ đó giúp mỗi người con nhận ra bài học sâu sắc về đạo làm con.

Myhuong-Wikivui.com

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TÓM TẮT TÁC PHẨM "MẸ TÔI" CỰC NGẮN

Chuyện kể về cậu bé En-ri-cô, vốn là một cậu bé ngoan ngoãn và lễ phép, nhưng trong một lần cô giáo đến thăm nhà, cậu đã vô tình nói một câu thiếu lễ độ với người mẹ đáng kính của mình. Bố En-ri-cô đã vô cùng buồn về chuyện này. Ông đã viết một bức thư với cả sự chân tình và nghiêm khắc để kể cho cậu nghe về sự hi sinh to lớn của mẹ dành cho cậu từ khi câu chào đời cho tới tận bây giờ và cả mong muốn của ông. En-ri-cô đọc bức thư của bố, cậu vô cùng xúc động và ân hận. Cậu nhận ra mẹ đã dành cả tuổi xuân, cả niềm hạnh phúc riêng tư cá nhân, để chăm lo cho cậu - một đứa trẻ từ nhỏ đã mắc bệnh và đau ốm liên miên. Bức thư của bố đã gợi nhắc cậu về tình mẫu tử thiêng liêng và càng khiến cậu ý thức hơn lỗi lầm của bản thân. Cuối thư, bố cậu đã yêu cầu cậu một điều rất giản đơn nhưng lại vô cùng ý nghĩa "đừng hôn bố trong một tuần". Tất cả đã khiến tâm hồn En-ri-cô rung động và ân hận về lỗi lầm của mình. 

 Donli- Wikivui.

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 3 TÓM TẮT TÁC PHẨM "MẸ TÔI" NGẮN NHẤT

En- ri- cô vốn là một cậu bé vô cùng ngoan ngoãn và lễ phép. Trong một lần cô giáo của cậu đến thăm nhà, cậu đã vô tình nói một câu thiếu lễ độ đối với người mẹ kính yêu của mình. Bố cậu đã vô cùng buồn về câu chuyện này. Nhưng ông không hề mắng chửi cậu mà viết một bức thư kể cho cậu nghe về sự hi sinh to lớn mà cậu đã dành cho cậu kể từ khi cậu chào đời vfa cho đến tận bây giờ. En- ri- cô đọc xong bức thư của bố, cậu vovo cùng xúc động và ân hận. Vì vậy, bức thư ấy đã gợi nhắc cho cậu về tình mẫu tử thiêng liêng trong cuộc đời của mỗi con người. Cậu nhận ra rằng mẹ cậu đã dành cả đời để chăm lo cho cậu. Cuối thư, người bố của cậu đã yêu cầu cậu rằng "đừng hôn bố trong một tuần". Điều này khiến cậu thức tỉnh và vô cùng ân hận về lối lầm của bản thân mình.

aa-wikivui.com

Văn mẫu lớp 7