wikivui.com logo

Tả vườn rau nhà em, Tả vườn hoa trường em lớp 4 hay nhất ngắn gọn 3 bài

Hình ảnh các khu vườn thật dễ bắt gặp trong các gia đình hay trong các khuôn viên trường học. Mỗi khu vườn đều đem lại một ý nghĩa, một giá trị riêng cho cuộc sống của chúng ta. Các khu vườn hoa thì giúp tô đẹp cho đời, những khu vườn trồng rau lại đem lại cho chúng ta một nguồn cung cấp thực phẩm an toàn, bổ dưỡng. Trong chương trình học lớp 4, có thể các bạn sẽ bắt gặp những đề bài yêu cầu miêu tả vườn rau hoặc vườn hoa. Sau đây là một số bài văn mẫu để các bạn tìm hiểu, tham khảo. Với dạng đề này, chúng ta cần chú ý giới thiệu rõ đối tượng đang hướng đến là khu vườn gì? Bao gồm những loài cây hoặc những loài hoa nào? Thời gian hay phương pháp chăm sóc có ra sao? Các bạn có thể dừng lại miêu tả ngắn gọn ở từng loại để bài viết trở nên rõ ràng, cụ thể, chi tiết hơn. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề vườn rau đáng chú ý:

vuon rau nha em san thuong
Nhiều nhà ở TP vì không có nhiều diện tích đất trồng nên thường trồng trên sân thuoawnfgj bằng thùng xốp

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 TẢ VƯỜN RAU NHÀ EM LỚP 4

Nghỉ hè, bố mẹ cho em về quê thăm ông bà và ở lại một tuần để thư giãn đầu óc sau một năm  học mệt mỏi; khi đó, em được chiêm ngưỡng vườn rau sau vườn của bà.

Quả thật đẹp và đáng ngưỡng mộ! Bà em kể mảnh vườn này từng được dùng để trồng cây ăn quả nhưng hồi đó bà và ông đều phải đi làm đồng thường xuyên nên không có thời gian chăm sóc khiên vườn cây ăn quả xơ xác, không ra nhiều trái ngọt. Chính vì thế sau một thời gian suy nghĩ, hai ông bà đã quyết định dùng mảnh vườn này để trồng rau, củ, quả vừa phục vụ nguồn rau sạch hằng ngày vừa có thể bán để trang trải chi phí cuộc sống. Ông kể để có được vườn rau chia hàng lối, sạch đẹp thế này còn phải có sự giúp đỡ của chú Long hàng xóm nữa. Hôm đó ông cùng chú đào hết mấy gốc cây cũ còn sót lại, đi mua thêm đất mềm nhiều phù sa về. Bà em thì cũng tay cuốc, tay xẻng chia vườn thành nhiều hàng lối đều nhau tăm tắp, giữa các hàng còn có một lối nhỏ để thuận tiện cho việc tưới nước, bón phân. Mấy hôm sau đó, ông cùng bà gieo trồng những giống cây có sẵn và luôn chung tay chăm sóc cẩn thận. Giờ đây, vườn rau đã ngợp một màu xanh của rau, điểm cả màu đỏ của ớt hay màu trắng của củ cải sau khi thu được thành quả. Vườn rau khá rộng, đất vườn màu mỡ bởi công bón phân thường xuyên và không thể không kể đến công làm việc đào đất của những chú thợ vườn “giun đất” nữa. Vườn rất đa dạng mọi loại rau nào là thì là, rau thơm, bắp cải, hành, xà lách hay củ cải, cà rốt… Hằng ngày, mỗi buổi chiều bà thường xuyên tưới nước cẩn thận cho từng luống rau. Em cũng vô cùng hào hứng phụ bà, việc tưới rau khiến em cảm thấy rất thư giãn, vui vẻ. Định kì ông em thường mua phân bón về để bón cho vườn rau thêm tốt tươi, mau lớn. Vườn rau không chỉ cung cấp cho ông bà nguồn rau sạch có lợi cho sức khỏe mà còn phụ gia đình một khoản nữa. Bởi thế em rất yêu thích vườn rau của ông bà.

Em rất vui vì nhà mình có hẳn một vườn rau tự trồng, em sẽ cố gắng trong thời gian ở quê có thể có nhiều kỉ niệm với ông bà và chăm sóc vườn rau đáng yêu này.

Thành-wikivui.com

vuon rau nha em
Vườn rau đang được trồng thẳng hàng

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ VƯỜN RAU

Nhà em có một vườn rau xanh tốt sau nhà. Đây là kết quả hơn ba tháng mẹ em chăm sóc tỉ mỉ. Trong vườn trồng rất nhiều loại rau. Ngay lối vào vườn là những luống rau muống xanh non mơn mởn. Trong màu xanh của rau điểm thêm những bông hoa màu trắng tinh khiết, đơn giản nhưng lại rất thanh cao. Bên cạnh luống râu muống là một góc nhỏ mẹ em trồng rau ngót, những chiếc lá nhỏ trên thân cây nhỏ xíu khẽ rung rinh trong gió như mời gọi mọi người hái. Những luống cải thảo trồng thẳng hàng nhau, tươi tốt, xen cùng những bông hoa cải vàng tươi nhỏ xíu. Mẹ còn trồng thêm nhiều loại rau khác như: su hào, cải bắp, cùng một số loại rau thơm ăn kèm như rau xà lách, thì là, húng quế, … Tất cả tạo nên một vườn rau xanh tươi, rực rỡ màu sắc. Trong không khí mát mẻ của chiều thu, khu vườn còn thoang thoảng hương thơm thanh mát của cây cối, điểm xuyến hình bóng của những chú ong, chú bướm rự rỡ màu sắc đang rập rờn xung quanh những bông hoa nhỏ, làm cho khung cảnh của khu vườn càng thêm thơ mộng. Vườn rau được chăm sóc rất tỉ mỉ, mỗi buổi chiều, em lại giúp đỡ mẹ tưới cho những luống rau, thi thoảng mẹ lại ra vườn làm sạch cỏ để cho rau ngày càng phát triển. Vườn rau đã cho bữa cơm nhà em thêm phong phú với rau sạch, vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe. Em rất yêu quý vườn rau. Em sẽ cố gắng chăm sóc vườn rau ngày càng tươi tốt hơn.

hikari- wikivui.com

vuon rau
Vườn rau tươi tốt

BÀI VĂN MẪU SỐ 3 TẢTẢ VƯỜN RAU NHÀ EM, TẢ VƯỜN HOA TRƯỜNG EM LỚP 4- TẢ VƯỜN HOA TRƯỜNG EM

Trong khuôn viên trường, nơi nổi bật và thu hút nhiều người đến thăm nhất, có lẽ là vườn hoa trường.

Nhận dịp 20-11 năm ngoái, các bác phụ huynh đã chung sức làm lên vườn hoa này, từ đó đây là nơi tụ họp của học sinh mỗi giờ ra chơi. Vườn hoa được xây ở khu đất trước khu nhà học, rộng khoảng một ki- lô- mét vuồng. Ở giữa là một đài phun nước, xung quanh hoa được trồng thành từng khu theo hàng lối. Đường đi được lát đá đỏ, xuyên qua rừng hoa, đẹp như một khu vườn trong câu chuyện cổ tích. Nơi đây có đủ các loài hoa, hoa hồng nhung khoe sắc đỏ quyến rũ; hoa lay ơn đủ màu sắc kiêu kỳ, hoa cúc vàng tươi, hoa đồng tiền nở những mặt cưới toe toét đỏ thắm. Cạnh đài phun nước có một nhà giàn nhỏ, treo những chậu hoa lan khoe sắc thắm. Dọc lối đi bộ, thỉnh thoảng sẽ có những chiếc ghế đá để mọi người ngồi nghỉ chân. Cạnh những chiếc ghế đá đó trồng cây bóng mát tỏa bóng râm mát rượi. Trong vườn hương hoa ngào ngạt, thu hút ong bướm dập dịu. Mỗi cuối tuần, mỗi lớp sẽ được cử để quét dọn, nhặt cỏ, tưới nước cho cây. Mỗi giờ ra chơi, chúng em thường cùng nhau vào vườn hoa, ngắm hoa, trò chuyện vui vẻ. Bao mệt nhọc trong học tập dương như tan biến hết. Chúng em rất yêu quý vườn hoa này, thường nhắc nhở nhau bảo về, không bẻ hoa ngắt lá để vườn hoa luôn đẹp.

AT-wikivui.com                                                  

Văn mẫu lớp 4