wikivui.com logo

Tả quyển sách tiếng Việt lớp 5 tập 1 hay nhất - 3 bài văn miêu tả cuốn SKG Tiếng Việt 5 tập I

Người ta hay ví người học sinh đến trường học như là ra mặt trận chống giặc dốt, vậy ắt hẳn sách vở chính là vũ khí mà ai đều cần đến. Trong số những quyển sách mà học sinh lớp 5 chúng ta mang đi học thì chắc chắn quyển sách Tiếng việt lớp 5 tập 1 là quyển nặng nhất, không chỉ vậy sách Tiếng Việt là còn sách giáo khoa được bộ giáo dục chú trọng đầu tư in ấn nhất với từng bài học luôn được trang trí tranh, ảnh minh họa vô cùng chỉn chu. Quyển sách tưởng chừng rất dễ để tả lại nhưng lại không hề đơn giản, bạn cần tả chi tiết xem sách có bao nhiêu trang, chiều rộng, chiều dài,…Đặc biệt phần bìa sách, thứ gây ấn tượng với người nhìn nhất phải được tái hiện lại chân thực và sinh động: bìa có vẽ tranh gì, bố trí chữ như thế nào,…Thêm vào đó, bạn cần nói lên được nội dung bên trong cuốn sách, nó có tác dụng, ý nghĩa gì đến việc học và cuộc sống của bạn và thái độ trân trọng giữ gìn sách. Chúc các bạn làm bài thành công!

Các bài viết về chủ đề quyển sách tiếng Việt lớp 5 được quan tâm trên Wikivui:

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ QUYỂN SÁCH TIẾNG VIỆT LỚP 5 TẬP 1

Vậy là năm nay em đã được lên lớp , cảm giác là một học sinh cuối cấp có gì đó tự hào và rạo rực như lửa cháy trong lòng. Được mẹ dẫn đi mua sách giáo khoa thôi mà em cũng háo hức cả lên, những quyển sách thật bắt mắt và chứa đầy những bài học bổ ích, tuy nhiên trong số đó em ấn tượng nhất là cuốn sách giáo khoa tiếng việt tập 1.

Bìa sách là một màu tím nhạt trung tính vôc cùng hài hòa, bìa có hình chữ nhật, các góc sách được làm vuông vắn sắc cạnh, chiều dài khoảng hai gang tay, chiều rộng thì chỉ bằng một nửa thôi. Sách khá dày, độ dày là 1cm,chắc hẳn bên trong chất chưa vô vàn bài học bổ ích. Bên trên đầu cuốn sách là dòng chữ in hoa màu đen, nét nhỏ của bộ giáo dục và đào tạo. Phía dưới dòng chữ của bộ khoảng hơn một phân là hai chữ “Tiếng Việt” được in với màu vàng rực rỡ trong chiếc khung cách điệu màu trắng, bên cạnh là một số 5 lớn màu xanh da trời trông thật hãnh diện và tự hào. Dòng chữ tập một nhỏ hơn màu đên nét đậm giúp mọi người không bị lầm lẫn. Trung tâm nổi bật nhất của bìa sách là bức tranh năm bạn học sinh đang học nhóm vô cùng vui vẻ và thích thú, trên môi bạn nào cũng nở nụ cười thật tươi, chắc các bạn cũng hạnh phúc và vui sướng khi được là học sinh lớn nhất trường như em. Điều em thích nhất ở bìa sách chính là tư tưởng nhân văn và bình đẳng, đoàn kết được thể hiện rõ ràng, trong năm bạn nhỏ ngồi học, có hai bạn một nam một nữ là người dân tộc với trang phục truyền thống được thể hiện rõ ràn, nó cũng như một lời giới thiệu ẩn s về chủ đề chính của chương trình học: yêu thương con người và đất nước. Dưới cùng của sách có màu tím đậm hơn, làm nôi lên tên nhà xuất bản và logo của nhà xuất bản: “Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam”. Giở sách ra, hàng loạt những tac phẩm văn học, những bài học ngữ pháp Tiến Việt hiển lên với những bức tranh đầy màu sắc vô cùng bắt mắt. Sách chia chương trình học thành 18 tuần với các chủ điểm bổ ích và thực tế với học sinh lớp 5 như: Việt Nam - tổ quốc em, cánh chim hòa bình,  vì hạnh phúc con người…Tất cả đều mang đầy tinh giáo dục nhân cách toàn vẹn cho chúng em.

Em rất trân trọng quyển sách, hi vọng nó sẽ giúp em có những tiết học tiếng việt thật thú vị!

Trang-wikivui.com

sach giao khoa tieng viet lop 5 tap 1
Bìa sách giáo khoa tiếng VIệt lớp 5 tập chương trình đại trà hiện nay

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ QUYỂN SÁCH TIẾNG VIỆT LỚP 5 TẬP 1

Hôm nay là ngày đầu tiên đi học sau cả thâng dài nghỉ hè. Vậy là giờ đây em đã là học sinh lớp 5. Nhìn chồng sách giáo khoa được bọc cẩn thận, em háo hức vô cùng bởi quyển nào cũng thật đẹp. Trong đó, em thích nhất là quyển sách Tiếng việt tập một.

Quyển sách có hình chưc nhật như biết bao những quyển sách khác, chiều dài chừng 20 cm, chiều rộng chừng 13 cm, đuoqcj đóng rất vuông vức, phẳng phiu. Bìa sách màu tím tươi sáng, bắt mắt rất thu hút sự chú ý của học sinh. Giữa bìa sách là bức tranh các bạn học sinh từ khắp các vùng miền đang cùng nhau học tập. Các bạn mặc bộ trang phục truyền thống của dân tộc mình khiến bưca tranh càng thêm phần sống động. Bạn nam bên góc trên cùng bên trái còn cầm trên tay một cuốn sách tiếng việt lớp 5 tập 1 trông vừa hìa hước, vừa dễ thương. Nổi bật trên nền sách tím là dòng chữ "TIẾNG VIỆT" màu vàng tươi in ngay trên tấm hình, bên cạnh là số 5 màu tím than và dòng chữ "tập một" nhỉ, màu đen ở bên dưới. Hai chữ TIẾNG VIỆT còn được trang trọng đặt trong khung viền trắng rất hợp. Phía trên cùng quyển sách, in chính giữa là hàng chữ nhỏ "BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO" và phía cuối cùng là tên nhà xuất bản và logo đều được in màu đen và cùng một phông chữ. 

Khi mở quyển sách ra, mùi giấy mới khiến lòng em run lên vì sung sướng. Sách được in trên giấy rất đẹp, vừa bóng lại sặc sỡ sắc màu. Nội dung sách được chia thàn các chủ đề, mỗi chủ đề lại coa các bài tập đọc, tập viết, tập làm văn rất bổ ích. Mỗi chủ đề lại dạy em một ý nghĩa cao cả, một vài học làm người sâu xa.

Nhìn trang vở mới tinh, bóng lóa và những bài học được chỉn chu in thành sách, em tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng học thật chăm chỉ, thật cố gắng, nỗ lực hết mình, ghi nhơa bài giảng của thầy cô để trở thành một con ngoan trò giỏi của bố mẹ, của thầy cô.

Pinkpea-wikivui.com

tieng viet lop 5 tap 1
Thông tin về quyển sách giáo khoa tiếng VIệt lớp 5 do nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 3 TẢ QUYỂN SÁCH TIẾNG VIỆT LỚP 5 TẬP 1 NGẮN GỌN

Mùa thu, mùa của hương cốm mới, mùa của Tết Trung thu, cũng là mùa tựu trường của học sinh. Để chuẩn bị cho việc bước vào năm học mới, mẹ em đã dẫn em đến hiệu sách. Em đặc biệt thích nhất là cuốn sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 5 tập.

Quyển sách có hình chữ nhật, chiều dài khoảng hai mươi lăm cen-ti-met và chiều rộng khoảng mười hai cen- ti- met. Quyển sách dày khoảng một cen-ti-met. Sách mới mua nên còn rất thơm mùi giấy. Bìa sách trơn, bóng, sờ vào rất mát tay và có màu tím. 

Sách là do nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành nên ở cuối bìa, chúng ta sẽ nhìn thấy lôg cùng dòng chữ màu trắng “ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam”. Ở phần đầu bìa là hàng chữ “ Bộ Giáo dục và Đào tạo”. Ngay dưới đó là chữ “ Tiếng Việt” được viết hoa, có màu vàng. Kế đó là chữ “ tập một” màu đen và số 5 màu xanh. Bìa sách có hình ảnh các bạn học sinh đang quây quần bên nhau học bài. Nét mặt các bạn ai cũng vui tươi, phấn khởi, rạng rỡ. Em thấy bìa sách được thiết kế rất đẹp và bắt mắt. 

Em mở quyển sách để xem nội dung bên trong. Sách được chia thành nhiều chủ đề khác nhau như “Tổ quốc em”, “Cánh chim hòa bình”, “Con người với thiên nhiên”, “Giữ lấy màu xanh”, “Vì hạnh phúc con người”,... Mỗi chủ đề đều mang những giá trị sâu sắc và cao đẹp, qua đó muốn nhắn gửi tới chúng em mooti lẽ sống cao đẹp nào đó. Không chỉ vậy trong sách giáo khoa, chúng em còn được học những bài Tiếng Việt, những giờ Tập làm văn để qua đó kĩ năng của chúng em được phát triển một cách toàn diện hơn. Ở cuối sách là mục lục giúp em tìm bài một cách dễ dàng và thuận lợi hơn.

Để giữ gùn quyển sách luôn đẹp và mới, em liền bọc quyển sách lại. Sách là một kho tàng tri thức vì vậy mỗi chúng ta phải luôn trân trọng và giữ gìn chúng. 

Một năm học mới chuẩn bị bắt đầu. Đây là năm học cuối cấp nên em sẽ cố gắng hết sức. Sách chính là món quà đặc biệt mà mẹ đã dành cho em. Vì vậy, em cố gắng học tập cũng chính là để mẹ không phiền lòng. Đồng thời, em cũng sẽ gìn giữ quyển sách để nó mãi là người bạn đồng hành cùng em...

Lee- wikivui.com

Văn mẫu lớp 5