wikivui.com logo

Tả quyển sách tiếng Việt lớp 4 hay nhất ngắn gọn

Sách là vật dụng quan trọng và bổ ích đối với mỗi học sinh. Nó mang những kiến thức cần thiết về ngôn ngữ của dân tộc, về cách sắp xếp câu từ phù hợp, với những mẩu chuyện, bài thơ mang ý nghĩa sâu sắc, quyển sách Tiếng Việt đã bồi dưỡng cho mỗi học sinh khả năng ngôn ngữ chính xác nhất. mọi người có thể hiểu rõ hơn về quyển sách Tiếng Việt lớp 4, những bài văn mẫu dưới đây sẽ khắc họa lại chân thực hình ảnh của nó. Đây sẽ là nguồn tư liệu hay để các bạn tham khảo và làm bài văn tả một cách sinh động, hấp dẫn nhất và đạt được điểm cao. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề sách tiếng VIệt đáng chú ý:

sach tieng viet lop 4 tap 1
Sách tiếng Việt lớp 4 tập 1

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 TẢ QUYỂN SÁCH TIẾNG VIỆT LỚP 4

Năm học mới bắt đầu, em được bố mẹ mua cho rất nhiều sách vở, đồ dùng học tập. Dù ở lớp hay ở nhà thì bên cạnh em không thể thiếu được quyển sách Tiếng Việt lớp 4 – người bạn sẽ cùng đồng hành với em trong năm học này.

Quyển sách hình chữ nhật, có chiều dài khoảng 24 cm. Chiều rộng  khoảng 17cm. Sách có 176 trang và dày khoảng 2cm. Gáy sách được đóng bằng bìa cứng để giữ cho sách được lâu bền. .Quyển sách khoác trên mình chiếc áo màu vàng thật đẹp. Mặt trước quyển sách có in hàng chữ rất to TIẾNG VIỆT 4 tập 1 màu tím, phía trên là hàng chữ BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO màu đen, phía dưới có logo của nhà xuất bản giáo duc kèm dòng chữ  NHÀ XUẤT BẢN GIÁO DỤC màu đen nổi bật trên nền vàng. Nổi bật trên bìa sách là hình ảnh các bạn học sinh đang ngồi quanh cô giáo, trên bàn học là những quyển vở đang được các bạn ghi chép rất cẩn thận. Chắc hẳn các bạn đang nghe cô giảng bài vừa chăm chú ghi chép biết bao tri thức, kiến thức mới.Nhìn vào đây em  thấy được lòng yêu nghề, hết lòng dạy dỗ của cô giáo, sự nghiêm túc, cố gắng học tập của các bạn học sinh.Mở sách ra, trang sách đầu tiên là phần hướng dẫn sử dụng sách với các kí hiệu có trong sách. Phía dưới là tên các cô, chú đã góp phần tạo ra quyển sách. Em thấy rất cảm phục và biết ơn các cô, chú đã tạo ra cho chúng em quyển sách đầy kiến thức và bổ ích. Điều đặc biệt nhất là dòng chữ “ Không vẽ bậy và bảo quản sách để các em năm sau sử dụng” nhắc nhở em phải biết giũ gìn sách. Để thuận tiện cho việc học tập bên trong quyển sách được chia thành tuần, từ tuần 1 đến tuần 18. Ngoài ra, sách còn có các chủ đề được in rất hấp dẫn và nhân văn cùng với những hình ảnh minh họa rất sinh đông qua các chủ đề: Thương người như thể thương thân, Trên đôi cánh ước mơ, Có chí thì nên, …Cứ mỗi chủ đề thì có ba tuần được lồng ghép vào. Trong mỗi tuần đều có các phân môn : tập đọc, chính tả, kể chuyện, tập làm văn, luyện từ và câu. Đặc biệt là các tiết ôn tập giữa học kì 1, cuối học kì 1 rất đầy đủ và chi tiết giúp chúng em ôn lại các kiến thức đã học  Các bài được in với dòng chữ rất rõ ràng, màu sắc nổi bật. Đa số các bài đều có tranh minh họa thật hấp dẫn và sống động. Em thích nhất là các bài văn miêu tả về cây cối, hoa lá.

Em thích quyển sách này lắm vì sách giúp em học tập tốt môn Tiếng Việt, mở mang thêm những hiểu biết về ngôn ngữ dân tộc. Em sẽ giữ gìn sách thật cẩn thận, không vẽ bậy, không vứt sách bừa bãi và bọc sách để sách luôn mới.                                 

 Nhi – wikivui.com

sach tieng viet lop 4 tap 2
Sách tiếng Việt lớp 4 tập 2

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2 TẢ QUYỂN SÁCH GIÁO KHOA TIẾNG VIỆT LỚP 4

Mỗi khi hết hè em lại được mẹ mua cho bộ sách giáo khoa mới tinh chuẩn bị cho năm học mới.Ngay khi vừa mẹ mua về, em đã vội tìm cuốn sách giáo khoa tiếng Việt lớp 4 bởi đây chính là môn học mà em yêu thích nhất.

Phủ bên ngoài mặt trước quyển sách là màu vàng chanh dày dặn. Dòng chữ bên trên cùng là ‘bộ giáo dục và đào tạo’, bên dưới là hai chữ Tiếng Việt màu tím nổi bật được bao quanh bằng khung viền trắng bên cạnh là số 4 màu cam, nhìn quyển sách em lại cảm thấy hồi hộp trước năm học mới. Bên dưới là hình ảnh cô giáo trong bộ áo dài trắng muốt tinh khôi được vây xung quanh bởi các bạn học sinh. Hình ảnh cô đang chăm chú giảng bài cho các bạn làm em băn khoăn không biết cô giáo mới của em sẽ tận tâm như cô ấy chứ. Cuốn sách dày 184 trang với kích cỡ 16x24, được thiết kế vừa vặn tay em. Quyển sách được chia ra 18 tuần học tương đương với một kì, cứ 3 tuần là chuyển sang chủ đề mới. Sách được chia ra làm các chủ đề: thương người như thể thương thân, măng mọc thẳng, trên đôi cánh ước mơ, có chí thì nên,tiếng sáo diều và các phần ôn tập để chuẩn bị thi. Các chủ đề đều liên quan đến phát triển nhân cách và tâm hồn học sinh đúng như câu nói ‘ tiên học lễ hậu học văn’. Các kĩ năng được rèn luyện trong chương trình học chủ yếu là tập đọc bài văn, rèn chính tả, học kể chuyện sao cho hay và trau dồi cách làm văn. Em đã đọc trước những câu chuyện được in trong sách, em thấy thích thú nhất đó chính là câu chuyện ‘ Dế Mèn bênh vực kẻ yếu ’ của nhà văn Tô Hoài. Câu chuyện khiến em thêm phần bội phục Dế Mèn vì tấm lòng quả cảm, sẵn sàng đứng lên bênh vực kẻ yếu thế hơn. Qua đấy em càng thêm yêu thích môn văn hơn bởi tính giáo dục đúng đắn mà nó mang đến cho con người.Môn văn làm ta thêm hiểu biết về con người xung quanh hơn, khiến tả được mở rộng tầm mắt về thế giới bao la này.

Em rất thích môn văn. Em mong rằng vào năm học sẽ được truyền tải những kiến thức bổ ích.

Thành-wikivui.com

BÀI VĂN MẪU SỐ 3 TẢ QUYỂN SÁCH TIẾNG VIỆT LỚP 4

Khi em lên lớp 4, mẹ mua cho em bộ sách giáo khoa mới, trong đó quyển sách Tiếng Việt lớp 4 thu hút em nhất. Nó là người bạn đồng hành thân thiết, quan trọng của em suốt thời gian qua.

Quyển sách có hình chữ nhật, chiều dài 24 xen- ti- mét , chiều rộng 17 xem- ti- mét. Sách gồm 184 trang. Bìa sách làm bằng giấy dày hơi bóng, phía trước màu tìm nhạt, trang trí bằng tranh vẽ năm bạn học sinh đang ngồi thảo luận. Nổi bật trên bài đấy là dòng chữ “Sách Tiếng Việt lớp 4” nhìn rất bắt mắt. Phía dưới in tên nhà sản xuất là “Nhà Xuất bản Giáo dục”, bìa sau màu trắng, có tem chống giả. Mở quyển sách ra, ấn tượng đầu tiên là những trang giấy trắng tinh, được in ấn rõ nét, các dòng chữ to, rõ ràng, thẳng tăm tắp. Sách được chia làm các chủ điểm phù hợp với từng tuần học của chúng em, gồm đủ các bài về Tập đọc, Luyện từ và câu, Tập làm văn, chính tả, kể chuyện. Mỗi bài học đều có những câu hỏi và bài tập kèm theo giúp chúng em hiểu bài dễ hơn và nhớ kiến thức đã học. Cuối quyển sách là mục lục giúp chúng em dễ dàng tìm kiếm được bài học.

Quyển sách cung cấp cho em những kiến thức quý báu về môn ngữ văn, đem đến cho em những bài học bổ ích. Nó là người bạn đồng hành với em suốt cả học kỳ, góp phần rất lớn vào kết quả học tập của em. Em tự nhắc nhở bản thân phải giữ gìn sách cẩn thận, không được vẽ bậy, làm cong mép để sách luôn sạch đẹp.

AT-wikivui.com

Văn mẫu lớp 4