wikivui.com logo

Tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2 hay nhất - 3 bài văn miêu tả SGK Tiếng Việt lớp 5 tập hai II

Đối với đời sống chúng ta, sách luôn là nguồn tri thức vô tận, là người bạn phần nào giúp chúng ta hiểu hơn về cuộc sống tươi đẹp này. Sáng giáo khoa tiếng việt lớp 5 tập 2 là một trong những cuống sách rất hữu ích giúp các em học sinh có thể rèn luyện và trai dồi kiến thức một cách kĩ càng và sâu sắc hơn. Để làm tốt bài văn này, các em càn có những quan sát thật kĩ lưỡng và chi tiết, có những cảm nhận thực tế, lời văn phải sinh động, phong phú, đa dạng, ngôn từ sâu sắc, chau chuốt, chỉnh chu, xúc cảm lồng ghép trong bài văn phải chân thật tự nhiên. Chúc các em thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 5 tập 2 đáng chú ý:

sach giao khoa tieng viet lop 5 tap 2
Ảnh bìa đầu tiên của cuốn sách giao khoa tiếng Việt lớp 5 tập 2 của nhà xuất bản giáo dục Việt Nam chương trình hiện tại

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ QUYỂN SÁCH TIẾNG VIỆT LỚP 5 TẬP 2 NGẮN GỌN HAY NHẤT

Năm nay em đã trở thành học sinh lớp 5, đã thêm một tuổi, đã lớn hơn và trở thành học sinh cuối cấp của trường. Bố đèo em di chuẩn bị sách sở và đồ dùng học tập cho năm học mới, trong số đó, quyển sách Tiếng việt lớp 5 tập 2 chính là đồ dùng học tập mà em yêu mến nhất.

Quyển sách hình chữ nhật có kích thước khoảng 20X30 cm. Bìa sách màu xanh nhạt rất hài hòa và hợp lí cho mắt. Trên bìa sách có in hình những em nhỏ mặc những trang phục khác nhau và ngồi trên một quả đồi nhìn về phía bản làng. Em rất ấn tượng mói hình ảnh cậu bé mặc áo lá cây,đeo khăn quàng đỏ giơ lên cao chỉ về làng quê phía xa xa, miệng thì nở nụ cười thật tươi như đang trò chuyện về danh lam thắng cảnh nước mình. Trên bìa sách, dòng chữ Tiếng việt được in hoa màu xanh ở góc trên quyển sách, còn chữ lớp 5 tập 2 được in vừa vừa ở ngay dưới, bố cục vừa hợp lý lại thuận mắt nhìn. Bên trong sách đượ in bằng giấy màu rất rõ ràng và sắc nét, hình ảnh sống động dễ dàng lột tả được phần nào điều tác giả muốn gửi gắm. Từng trang sách được lật sang vẫn còn thơm mùi giấy mới, mùi đánh thức chúng ta phải chăm chỉ học tập. Những dòng chữ in mực đẹp, sắc nét, ngay ngắn thẳng hàng trên từng trang sách trông thật vui mắt. Mỗi trang sách là một mục để tìm hiểu khác nhau : Tập đọc, chính tả, luyện từ và câu, tập làm văn. Chỉ là một quyển sách nho nhỏ nhưng lại có thể giúp em rèn luyện được rất nhiều kĩ năng để bổ sung kiến thức môn tiếng việt vững vàng hơn.

Em rất yêu quý quyển sách tiếng việt lớp 5 tập 2 này, đó sẽ là người bạn đồng hành với em trong năm học tới, em sẽ giữ gìn nó thật tốt và biến nó trở thành trở thủ đắc lực để em có thể học tốt hơn môn tiếng việt.

Tuyetanh-wikivui.com

bia trong sach giao khoa tieng viet lop 5 tap 2
Ảnh bìa phía trong của cuốn SKG tiếng Việt lớp 5 tập 2 có thông tin các tác giả và lần tái bản 

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ QUYỂN SÁCH TIẾNG VIỆT LỚP 5 TẬP HAI

Hằng ngày đến trường, em không thể thiếu người bạn, người thầy chứa chở tri thức- những quyển sách. Trong đó em ấn tượng nhất là quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập Hai.

Em là người yêu thích môn Văn thế nên việc đầu tiên mà em thường làm khi nhận được bộ sách giáo khoa là tìm quyển tiếng việt để ngắm nghía. Dấu ấn ban đầu của em với người bạn này chính là một bức tranh nhiều màu sắc nhưng không quá sặc sỡ mà rất tươi mát với màu xanh dương làm chủ đạo. Sách có kích thược chiều rộng là 17cm và chiều dài là 24cm, vừa vặn để học sinh cầm hay mang theo. Bìa được làm từ chất liệu giấy trơn, trên và dưới đều có những dòng giới thiệu nhỏ về đơn vị. Ngay giữa bìa là dòng chữ "Tiếng Việt" được viết in hoa màu xanh đậm đóng trong một đường viền màu trắng. Chếch xuống dưới là số 5 được tô màu hồng đậm. Và chếch xuống một chút nữa bên phải là "tập Hai" màu đen cũng được in hoa nhưng nhỏ hơn. Bức tranh ở ngoài bìa trung tâm là một nhóm bạn đang quây quần trên một đám cỏ nhìn ra xung quanh là ruộng đồng, nhà cửa, núi non và biển cả. Màu nâu của đất, màu đỏ của những mái nhà, màu xanh của cây cối, màu lam của núi, của biển, của nền trời, tất cả cộng hưởng làm nên cảnh sắc Việt Nam vô cùng tươi đẹp. Và nó càng trở nên sinh động hơn khi có nét vẽ của con người, những bà những mẹ đang cấy xuống thửa ruộng từng cây lúa, với bác nông dân dắt con trâu ra đồng cày bừa. Nhóm học sinh được vẽ rõ ràng chi tiết nhất cũng đến từ nhiều vùng miền khác nhau bởi còn có bạn mặc chiếc váy thổ cẩm rất sặc sỡ, nét mặt ai cũng vui tươi, hớn hở. Bìa sách đã tạo cho em rất nhiều nguồn cảm hứng để học tập. Bên trong mỏng hơn nhưng độ trắng vừa phải với mắt của chúng em. Tiêu đề bài học cho đến nội dung bài học được in với những kiểu cách màu sắc khác nhau để phân biệt nhưng đều rõ ràng và bắt mắt. Đặc biệt, bài học nào cũng có hình vẽ minh họa sinh động khiến tiết học càng trở nên hứng thú hơn.

Đây sẽ là người bạn theo chân em đến trường trong nửa năm học bởi vậy em luôm có ý thức giữ gìn và trân quý quyển sách này.
phan-wikivui.com

BÀI VĂN MẪU SỐ 3 TẢ QUYỂN SÁCH TIẾNG VIỆT LỚP 5 TẬP HAI

Năm nay em đã lên lớp Năm nên được mẹ sắm cho một bộ sách giáo khoa mới tinh. Em thích thú lắm nên ngày nào cũng lật từng cuốn sách ra xem cuốn sách nào cũng hay hấp dẫn nhưng có lẽ em ấn tượng nhất là quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập hai.

Ngay khi cầm cuốn sách em đã bị ấn tượng bởi chiếc bìa xinh đẹp của nó. Cuốn sách của em được bọc bên ngoài bằng môt tấm bìa khá cứng hình doremon trông rất bắt mắt và phía bên trên góc bên phải của cuốn sách có một chiếc nhãn vở xinh xinh ghi tên em ở đó như đánh dấu chủ quyền cho em vậy. Đặc biệt hơn cả là phía sau tấm bì xinh đẹp đó sẽ là tấm bìa chính của sách được vẽ tranh tỉ mỉ  minh họa về khung cảnh làng quê Việt Nam rất sinh động như hình ảnh mấy bạn học sinh, cảnh ruộng  lúa, núi non và có cả nhà... Màu sắc chủ đạo của tấm bìa là màu xanh dương nên trông rất mát mắt và ở chính giữa miếng bìa là dòng chữ to “ Tiếng Việt 5 tập hai” và in logo của bộ giáo dục và đào tạo. Sau khi xem xong bìa của quyển sách em bắt đầu lật tiếp từng trang tiếp theo. Vì là sách mới nên có mùi thơm lắm. Bên trong là các trang sách mỏng màu trắng rất tốt cho mắt cho người đọc. Sách có nhiều nội dung lắm, hầu hết đều dạy chúng em rất tỉ mỉ về từng phần như chính tả, tập làm văn, luyện từ và câu… Đây toàn là những nội dung trọng tâm và rất phù hơn đối với chúng em vì dụ như ở phần chính tả sẽ giúp chúng em có thể luyện viết tốt hơn mà không sợ bị sai hay phần tập làm văn sẽ hướng dẫn chúng em cách làm một bài văn hay đạt điểm cao…Nội dung học nào cũng đều vô cùng bổ ích và ở mỗi mục đều được bố trí một cách đầy khoa học logic giúp chúng em có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn mà không sợ bị chán. Phía cuối sách có dành hai trang để ghi mục lục của cả quyển vô cùng tiện ích giúp cho chúng em có thể theo dõi được trình tự học và có sự chuẩn bị bài kĩ hơn.

Quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập hai là một quyển sách giáo khoa vô cùng bổ ích đối với chúng em. Từ khi có cuốn sách ngày nào em cũng giở sách ra để xem và khám phá nội dung bên trong và có lẽ do vậy mà khả năng học tập của em đã tăng lên đáng kể.

trinh-wikivui.com

tieng viet lop 5 tap 2
Cuốn sách tiếng Việt lớp 5 này đã gắn bỏ với rất nhiều các thế hệ học sinh, mỗi lần nhìn vài ảnh bìa có thể chúng ta sẽ gợi lại rất nhiều kỷ niệm đẹp của năm cuối tiểu học, có thể trong một số năm tiếp theo thì cuốn sách sẽ được biên soạn theo nội dung mới và ảnh bìa này cũng sẽ được thay đổi

Xem thêm các bài về Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 5 tập 2 khác

Văn mẫu lớp 5