wikivui.com logo

Tả một chú công an lớp 5 hay nhất - 3 bài văn miêu tả chú công an phường, đang làm nhiệm vụ

Trong cuộc sống của chúng ta, luôn cần những con người sắn sàng hy sinh những lợi ích cá nhận, hy sinh việc riêng để giữ gìn bảo vệ tổ quốc, giữ gìn sự bình yên của cuộc sống con người, đó chẳng ai khác ngoài những chú công an ngày đêm vì độc lập tự do hạnh phúc con người. Họ là những con người không quản khó khăn vất vả, một lòng một dạ hướng về tổ quốc. Để làm được bài văn này, các em cần có sự tinh tế trong quan sát, trải nghiệm thực tế để lời văn chân thật và giàu cảm xúc hơn, bên cạnh đó ngôn từ phải phong phú, sâu sắc, cách diễn đạt rõ ràng, trôi chảy. Chúc các em thành công !

Các bài viết liên quan tới chủ đề chú công an đáng chú ý:

congan
Những chú công an trong công việc luôn nghiêm túc do đặc thù của công việc, nhưng họ luôn vui vẻ và hòa đồng trong cuộc sống

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ CHÚ CÔNG AN LỚP 5 - TẢ CHÚ CÔNG AN PHƯỜNG

Trong cuộc sống này luôn cần có những người tốt, luôn có những người của lẽ phải của công bằng, luôn có những người hy sinh cái lời cá nhân của mình để bảo vệ cuộc sống yên bình của mọi người, đó chẳng phải ai khác là các chú công an đang âm thầm bảo vệ giữ gìn bình yên, hạnh phúc cho tổ quốc. Chú Bình-công an quản lý trật tự ở phường nhà em chính là người mà em vô cùng kính mến và khâm phục.

Năm nay chú đã ngoài ba mươi tuổi, chú có dáng người cao cao, thân hình đầy đặn. Nước da hơi ngăm ngăm khỏe mạnh, gương mặt vuông chữ điền rất sáng sủa điển trai. Đặc biệt chú có đôi mắt đen láy lộ rõ vẻ thông minh, tinh anh. Chú làm việc ở trụ sở phường. Công việc của chú là nhắc nhở, giữ trật tự khu phố và bắt kẻ gian, kẻ trộm. Có một lần, nhà bà Mơ cuối xóm bị mất mất một cái tivi trong đêm, bằng suy luận sắc bén, thông minh, lập luận chặt chẽ, chú đã nhanh chóng bắt được tên trộm và xử phạt thích đáng. Không chỉ bảo vệ sự an yên cho cuộc sống nhân dân, chú còn rất hòa đồng thân thiện với mọi người, chú hay đến giúp đỡ nhà những cụ già neo đơn, trẻ mồ côi để họ vơi đi phần nào gánh nặng cuộc đời. Khi không phải đi làm nhiệm vụ, chú thường dành thời gian vui chơi cùng chúng em, khi thì đá bóng, đá cầu khi thì thả diều, thỉnh thoảng chú còn mở lớp dạy thêm để dạy lớp bổ túc cho những trẻ em nghèo không có tiền đi học.

Em rất yêu quý, kinh trọng nể phục chú, sau này em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để có thể trở thành con người dũng cảm, luôn hòa nhã giúp đỡ cuộc sống mọi người như chú Bình.

Tuyetanh-wikivui.com

cong an
Hình ảnh chú công an phương đang làm việc

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CHÚ CÔNG AN LỚP 5 - TẢ CHÚ CÔNG AN PHƯỜNG EM

Mỗi một nghề luôn ẩn chứa những điều cao quý riêng của nó. Nghề công an là một nghề đòi hỏi sự bản lĩnh và dũng cảm cao. Bởi vậy mỗi lần nhìn thấy các chú công an, em luôn dành một niềm cảm phục nhất định.

Mỗi lần đi qua đồn công an ở phường, em lại thấy một chú ngồi đó xuất hiện ở đó và hình ảnh ấy quen thuộc tới nỗi em đã nhớ như in trong đầu. Chú có dáng người cân đối, cao ráo và tổng thể khá ưa nhìn. Nước da ngăm ngăm trông khỏe khoắn. Trông chú khá trẻ, em đoán chú chỉ khoảng ngoài ba mươi. Nhưng khuôn mặt chú cũng tạc lên sự từng trải, dày dặn. Đôi mắt sáng và toát lên sự trí tuệ. Trong đôi mắt ấy chất chứa nhiều sự tâm huyết, nhiệt tình dành cho nghề. Mặc dù vậy, cũng có lúc nó đầy mệt mỏi vì áp lực công việc, hay vì phải thức đêm túc trực. Chiếc mũi của chú cao, thẳng tắp càng tôn lên nét trang nghiêm của chú. Em thích nhất là lúc chủ nhoẻn miệng cười. Với những người mắc lỗi thì chú mới cứng rắn, giữ nét mặt lạnh lùng, cử chỉ dứt khoát. Còn bình thường khi nói chuyện với đồng nghiệp hay có ai cần giúp đỡ, chú rất tận tình, niềm nở và cũng hay cười. Em nhớ có lần em vào gửi chú ấy một chiếc ví của ai đánh rơi, chú đã mỉm cười tươi với em. Lúc đó, chú để lộ chiếc răng khểnh tạo nên nét đặc biệt và đôi mắt híp cả lại. Nhìn chú lúc đó hồn nhiên và gần gũi như một thanh niên. Chú còn khen em "Cháu là đứa trẻ ngoan, cảm ơn cháu nhé". Ấn tượng lúc đó của em là giọng nói của chú rất ấm, trầm như thưởng thức một cốc trà nóng giữa mùa đông vậy. Những người như thế thường rất từ tốn và sâu sắc. Mái tóc chú được cắt tỉa gọn gàng, một phần cũng do đặc thù công việc. Và điều em chú ý nhất là em luôn thấy chú trong bộ quân phục màu xanh lá cùng với mũ kepi có gắn huy hiệu của Đảng, nhìn chú rất đĩnh đạc, oai phong. Chiếc áo được bẻ cổ gọn gàng, hai bên quân hàm được gắn ngay ngắn và quần áo được sơ vin gọn gàng. Có lẽ chú đã khoác lên mình bộ đồ đó bằng tất cả niềm kiêu hãnh, tự hào và đam mê với nghề. Màu xanh lá ấy là đặc trưng cho công an, cho quân đội nhân dân Việt Nam, cho một lực lưỡng đã và đang bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn cuộc sống của nhân dân. Và chú cảnh sát cũng đang ngày đêm thực hiện sứ mệnh cao đẹp đó của mình. Thỉnh thoảng, em vẫn thấy chú đi các nhà tuyên truyền, tuần tra, giúp đỡ cụ già qua đường....

Dù không biết nhiều về chú công an nhưng em luôn dành cho chú tình cảm trân trọng vì những gì chú đã đóng góp cho đất nước, cho cuộc đời này.

phan-wikivui.com

chu cong an
Chú công an đang làm việc thông qua bộ đàm trong màu áo xanh quen thuộc

BÀI VĂN SỐ 3 TẢ CHÚ CÔNG AN NGẮN GỌN HAY NHẤT

Nhà em ở cạnh đồn công an, từ nhỏ đã hay chạy sang chơi cùng với các chú và được các chú dạy cho nhiều điều. Trong những chú công an ở phường, người mà em thân thiết và quí mến nhất là chú Dũng.

Chú Dũng là một chú công an trẻ, năm nay vừa tròn 30. Chú cao và gầy, em đứng chỉ gần đến vai chú. Chú có khuôn mặt vuông chữ điền và làn da nâu khỏe khoắn. Gương mặt chú vừa có nét gì đó rất hiền nhưng cũng rất nghiêm túc. Là công an, chú luôn đến phường với bộ trang phục màu rêu sẫm truyền thống, chiếc mũ kepi lưỡi chai đen cùng với đôi giày da cổ ngắn và đôi tất màu xanh lá mạ non. Nhìn chú thật lịch sự và gọn gàng. Ngành công an nhân dân luôn đòi hỏi sự nghiêm túc và cẩn thận trong mọi mặt từ trang phục đến hành động như vậy, nhìn chú, em luôn trầm trồ ngưỡng mộ, em còn đòi mẹ mua cho một bộ đồ công an để được sang ngồi làm việc và chơi với chú. Hằng ngày, chú đều xử lí rất nhiều công việc, từ giấy tờ cho đến các vẫn đề an ninh của phường. Nhìn chú vô cùng tập trung và nhiệt huyết với công việc của mình. Chú tận tình giải đáp thắc mặc của từng người dân cũng như giúp đỡ mọi người trong nhiều vấn đề khác nhau. Em hay giúp chú lấy một vài tờ giấy trên tủ xuống hoặc một số công việc vặt khác. Khi có thời gian rảnh, chú lại ngồi kể chuyện cho em và dạy cho em nhiều điền về công việc cũng như cuộc sống. Tốt nghiệp loại tốt trường học viện an ninh nhân dân, chú hoàn toàn có thể có những công việc tốt hơn, nhưng chú nói chú muốn về làm việc cho quê hương, mọi người trong phường ai cũng đều yêu quý chú. Chú Dũng rất vui tính, chú có những câu chuyện cười rất vui, nhừn câu chuyện của chú vừa thú vị lại dạy cho em những bài học quí giá về cuộc sống.

Nghề công an là một trong những nghề mà em ngưỡng mộ nhất, bảo vệ an ninh và giữ gìn trật tự an toàn cho khu phố. Đây cũng là ước mơ sau này của em, em rất yêu quí các chú công an và mong rằng sau này em cũng có thể trở thành một người công an giỏi như các chú.

Ziin-wikivui.com

chu cong an phuong
Những chú công an phường thường rất gần gũi với người dân bảo vệ an ninh cho cả phường hoặc cả xã giúp chúng ta có cuộc sống bình yên và công bằng hơn rất nhiều

Văn mẫu lớp 5