wikivui.com logo

Tả lớp học của em lớp 4 hay nhất - 3 bài văn miêu tả phòng học ngắn gọn

Lớp học là nơi in dấu bao kỉ niệm thời học sinh. Đó là những giờ học bổ ích cùng thầy cô, những trò đùa tinh nghịch cùng lũ bạn, nơi những tình bạn, tình cô trò luôn đong đầy,... Bởi vậy, cho dù có khôn lớn, có rời xa ngôi trường ấy, nhưng hình ảnh lớp học vẫn luôn in đậm trong tâm trí mỗi người. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm bài văn tả lớp học lớp 4. Một số lưu ý khi viết bài: vận dụng các biện pháp tu từ, từ tượng hình, từ tượng thanh, từ láy một cách linh hoạt, sử dụng ngôn ngữ chính xác, phù hợp với ngữ cảnh để bài viết sinh động, hấp dẫn người đọc nhất. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề lớp học đáng chú ý:

phong hoc
Phòng học tùy theo trường sẽ thường có 2 đến 4 dãy bàn ghê, mỗi bàn ngồi từ 2-4 bạn học sinh

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ LỚP HỌC, PHÒNG HỌC CỦA EM LỚP 4

Mỗi năm em lên một lớp, được đổi một phòng học mới, nhưng lớp học lớp 4 vẫn để lại cho em một cảm giác khác lạ.

Phòng ngoài cùng, phía Tây của tâng 2 chính là nơi chú ngụ của lớp 4A chúng em. Từ ngoài vào, ta bắt gặp ngay cửa ra vào và cửa sổ bằng nhựa trắng lắp kính mờ nhìn rất hiện đại. Trước cửa lớp có đặt một chậu cây hoa đồng tiền nở hoa đỏ đầy sức sống. Bước vào lớp học, ấn tượng đầu tiên là không gian lớp học rộng rãi, thoải mái cho chúng em học tập. Đầu lớp là chiếc bảng đen sạch đẹp, trên bảng nắn nót dòng chữ thứ… ngày… tháng… năm. Bên trên bảng là ảnh Bác mỉm cười hiền từ ngày ngày nhìn chúng em học và năm điều Bác Hồ dạy, hai bên là dòng khẩu hiệu: “Dạy tốt, học tốt”. Bàn giáo viên được trải khăn màu xanh da trời, bên trên đặt lẵng hoa hồng nhìn rất đẹp mắt. Trong lớp, bàn ghế làm bằng gỗ lim sơn màu nâu đỏ xếp rất thẳng hàng ngăn nắp. Cuối lớp là góc học tập, nơi chưng bày những sản phẩm bọn em tự tay làm và thư viện nhỏ do bọn em tự tay góp nên. Lớp học có 4 cửa sổ, cửa sổ nào cũng đặt những chậu cây xinh xinh do chính tay bọn em chăm sóc, làm không gian lớp học thêm gần gũi, tươi mát hơn. Trên trần là 4 cái quạt trần và hệ thông ánh sáng cung cấp điều kiện tốt nhất cho chúng em. Lớp học này là nơi chúng em học được những kiến thức bổ ích, nơi chúng em cùng nói chuyện, cười đùa vui vẻ. Nó chứa đựng bao kỷ niệm của chúng em.

Chúng em đã tự hứa với nhau sẽ luôn giữ gìn lớp học sạch đẹp, để tạo ra môi trường học tốt nhất cho bản thân mình.

AT-wikivui.com

lop hoc cua em
Một số truowunfg thì có bàn ghế sắp xếp theo cá nhân

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ PHÒNG HỌC LỚP HỌC CỦA EM

Tuổi thơ ai cũng từng cắp sách tới trường, từng gắn bó với bảng đen phấn trắng, với thầy cô bạn bè. Em cũng vậy, nhắc tới ngôi trường đã bên em năm năm, em không thể quên lớp học của mình. 

Lớp em nằm trên tầng hai của ngôi trường. Đó là một phòng học rộng khoảng ba mươi mét vuông. Hai cửa ra vào, cánh cửa làm bằng gỗ lim chắc khỏe, quét một lớp sơn bóng thơm tho. Cửa sổ thiết kế hình vòm rất đặc trưng, các con song cửa cũng làm từ gỗ lim. Cánh cửa có lắp kính trong suốt, sáng loáng. Tường được sơn vàng sạch sẽ, sáng sủa. Bước vào bên trong là cả một thế giới mới lạ mở ra. Từ cửa lớp đi vào, thu hút nhất là góc "Không gian xanh" ngay cạnh bục giảng. Đó là góc dành riêng cho các chậu hoa, cây cảnh nhỏ xinh do chính tay chúng em trồng. Nào là hoa lan ý màu trắng tinh, trông như cánh buồm no gió của các bác ngư dân. Nào là hoa hồng nhung rung rinh trong nắng sớm, một vài chú ong theo mùi hương mà tìm tới hút mật. Mỗi sáng ngồi học, hương hoa thoang thoảng lan khắp lớp khiến chúng em cảm thấy thoải mái, phấn chấn hơn. Còn có các cây xanh nhỏ bé, những loài hoa đủ màu sắc khác nữa, tất cả được xếp ngay ngắn, đẹp mắt trên giá. Góc lớp nhờ vậy mà đẹp và đáng yêu hơn. Tiếp đến là bục giảng thân quen với bảng đen được lau chùi sạch không một hạt bụi phấn. Các dòng kẻ trên mặt bảng rõ ràng, giúp cho việc học của chúng em thuận tiện hơn. Phía trên bảng là ảnh của Bác Hồ kính yêu, mỗi khi thấy mệt, em lại nhìn lên và thấy như Bác đang cười hiền, động viên em cố gắng. Hai bên bảng treo Năm điều Bác dạy và khẩu hiệu "Dạy tốt- Học tốt". Dòng chữ vàng nổi bật trên nền đỏ vẫn luôn là mục tiêu phấn đấu hàng ngày hàng giờ của thầy trò lớp em. Trên bục giảng, bàn của giáo viên kê ngay ngắn, được trải khăn phủ kính đẹp mắt. Mặt bàn có các dụng cụ giảng dạy, với một chậu hoa nho nhỏ khiến bàn càng đẹp hơn. Dưới lớp, nền đá hoa luôn được chúng em quét dọn sạch sẽ, bàn ghế gỗ kê ngay ngắn thẳng hàng. Mùi gỗ xoan thơm thoang thoảng, tạo cảm giác gần gũi, gắn bó hơn bao giờ hết. Cuối lớp là giá sách chung, ngăn để truyện, ngăn để sách nâng cao, ngăn để tranh, ngăn để thơ do các bạn trong lớp tự sáng tác... Giờ ra chơi nào góc thư viện nhỏ ấy cũng đông vui, rộn vang tiếng nói cười. Bên cạnh góc thư viện là góc "Thi đua". Đó là một chiếc bảng lớn, sau mỗi tháng các bạn có thành tích học tập tốt sẽ được ghi tên lên đó và được tuyên dương trước lớp. Nhờ có nó mà không khí học tập của lớp em luôn sôi nổi, hào hứng. Phía dưới bảng là giá để đồ, hàng ngày các bạn luôn để mũ, ô và cặp ngay ngắn gọn gàng khiến lớp em luôn được tuyên dương là lớp có ý thức, nề nếp tốt. Lớp học sạch đẹp, đầy đủ đã cho chúng em có những năm học đầy vui vẻ, bổ ích. Giờ đây sắp xa mái trường mến yêu, em mong ước thời gian có thể trôi chậm hơn để em được ngồi tại nơi đây lâu hơn một chút, để hình ảnh lớp học thân yêu lưu mãi trong tim. 

Em rất yêu lớp học của em. Mai này dù không còn được ngồi ở đó nữa nhưng đó vẫn là nơi em luôn nhớ về với tất cả tình yêu thương và sự trân trọng. 

Donli- Wikivui.com 

Văn mẫu lớp 4