wikivui.com logo

Tả Kim Tự Tháp Ai Cập lớp 4 hay nhất 3 bài văn ngắn gọn miêu tả

Nhắc đến Pháp, người ta sẽ nhắc đến ngọn tháp Eiffel cao ngất ngưởng, nhắc đến Nhật Bản, người ta sẽ nghĩ đến ngọn núi Phú Sĩ ẩn hiện trong sương mờ, giữa ngàn hoa bát ngát, nhắc đến Trung Quốc, người ta sẽ nghĩ đến tòa Vạn Lí Trường Thành trải dài. Còn nhắc đến Ai Cập, người ta không thể không nhắc đến những kim tự tháp cổ đại, được xây dựng từ rất lâu trước đây và vẫn ẩn chứa những bí mật mà con người chưa khám phá hết. Để có thêm những hiểu biết về nó, những bài văn mẫu dưới đây sẽ khắc họa lại đơn giản hình ảnh của kim tự tháp Ai Cập. Đây sẽ là nguồn tư liệu hay để các bạn tham khảo và làm bài văn tả kim tự tháp Ai Cập một cách sinh động, hấp dẫn nhất và đạt được điểm cao. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề kim tự tháp đáng chú ý:

kim tu thap
Kim Tự Tháp là 1 kỳ quan vĩ đại của nhân loại mà cho tới hiện nay người ta vẫn chưa giải đáp chắc chắn ngày xưa nó được xây dựng như thế nào

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ KIM TỰ THÁP AI CẬP

Đất nước Ai Cập luôn có những công trình kì quan đẹp mà ai cũng muốn tới để chiêm ngưỡng và khám phá một lần. Trong đó, em yêu thích nhất là kim tue tháp Ai Cập. 

Mặc dù chưa được chiêm ngưỡng công trình mang nhiều điều kì thú, bí ẩn đối với nhân loại ấy lần nào nhưng qua tranh ảnh và các bộ phim khoa học kì thú, em thấy đó là một công trình rất đẹp và nhiều điều huyền bí. Từ xa nhìn lại, kim tự tháp như là một khối hình chóp đáy là hình vuông. Diện tích của đáy có khi phải lên tới mấy trăm mét vuông, rộng vô cùng. Kim tự tháp được làm từ các tảng đá vuông vức màu nâu. Đến nay, công cuộc vận chuyển các tảng đá để xây lên công trình kì vĩ ấy vẫn đang là một dấu hỏi lớn đối với tất cả các nhà khoa học trên thế giới. Dù là cách nào đi nữa thì đó cũng là một hành trình đầy thú vị và cần đến trí tuệ phi thường của con người. Tháp phải cao tới hai trăm mét. Bên trong được chia thành các gian rộng khác nhau. Gian chính giữa rộng nhất để thờ Pha ra ông. Đó là nơi để ướp xác các nhà vua của triều đại Ai Cập. Các gian khác bao quanh gian chính, là điện thờ các vị hoàng hậu và những trung thần của nhà vua. Trong đó là quan tài được làm từ gô lim chắc khỏe và điêu khắc các hình ảnh rất đẹp và mang nhiều ý nghĩa tượng trưng cho đời sống quý tộc. Bên trong của lẽ có rất nhiều vàng và kim loại cùng trang sức quý hiếm. Các hình ảnh được chạm khắc trên tường rất điêu luyện tượng trưng rất nhiều ý nghĩa sau xa mà chỉ có nhân dân Ai Cập mới hiểu hết. Rất nhiều nhà khảo cổ học đã đến đây, họ không chỉ mang về những hiểu biết mới mà mang về cả những câu chuyện khó lí giải không rõ thực hư. Nhưng dù sao doi nữa dây cũng là một công trình kết tinh trí tuệ con người. Em rất yêu và mong được một ngày đến tham quan công trình ấy một lần. 

Em rất thích ngắm nhìn những bức ảnh mà các nhiếp ảnh gia chụp lại các kim tự tháp. Mỗi lần ngắm chúng, em lại thêm động lực để phấn đấu học tập, sau này trở thành nhà khảo cổ học nổi tiếng để khám phá những điều kì bí còn đang bị che lấp trong tòa lâu đài mấy ngàn năm tuổi ấy. 

Donli- Wikivui.com 

kimtuthap
Kim Tự tháp vẫn gần như còn nguyên vẹn sau nhiều năm tháng

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2 MIÊU TẢ KIM TỰ THÁP AI CẬP

Trong tiết học tìm hiểu về các kì quan thế giới, em đã được tìm hiểu về rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Trong đó em thích nhất là kim tự tháp của Ai Cập. Đây là một quần thể di sản, là một công trình lớn do người cổ đại Ai Câp tạo ra. Có rất nhiều kim tự tháp đã được tìm thấy và có rất nhiều nhà nghiên cứu đang tìm hiểu về di sản này. Các kim tự tháp thường nằm trên các sa mạc rộng lớn, càng tăng thêm tính huyền bí cho di sản này. Đại kim tự tháp Giza là một trong những kim tự tháp lớn nhất ở Ai Cập và thế giới. Các kim tự tháp vĩ đại được xây dựng với vật liệu chủ yếu là gạch hay đá. Kim tự tháp có hình chóp, đáy hình vuông, bốn mặt hình tam giác đều được ghép từ rất nhiều khối đá to khổng lồ. Câu hỏi về việc làm sao ngươi cổ đại có thể khuân vác di chuyển và xếp các tảng đá lên nhau vẫn đang là một vấn đề đầy bí ẩn mà các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra. Em được nghe cô giảng là đây có thể là lăng mộ của những vị vua Ai Cập cổ đại, bên trong có rất nhiều vàng bạc châu báu của vua được chôn theo khi vị vua mất đi. Chính vì thế mà trong đó sẽ có những cái bẫy được cài vào để phòng việc bị trộm cướp. Không chỉ vậy bên trong kim tự tháp còn được điêu khắc các bức tranh mang đậm nét văn hóa của người Ai Cập cổ đại. Kim tự tháp vẫn luôn là một đề tài bí ẩn với các nhà nghiên cứu. Em sẽ chăm chỉ tìm hiểu thật nhiều thông tin về kim tự tháp để tăng thêm kiến thức cho bản thân mình và cũng là để giới thiệu với các bạn để chúng em có thể cùng nhau tìm tòi, học tập.

SongYan-wikivui.com

kim tu thap ai cap

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 3 TẢ KIM TỰ THÁP AI CẬP LỚP 4

Một trong những kì quan thế giới là Kim tự tháp Ai Cập, đó là một công trình kiến trúc vĩ đại của người Ai Cập cổ đại xưa.

Kim tự tháp được xây dựng từ các khối đá thiên nhiên nguyên khối, hoàn toàn không sử dụng các vật liệu liên kết như cách chúng ta dùng xi măng trong công nghệ xây dựng hiện đại. Các khối đá có cân năng đôi khi đến cả chục tấn được đẽo gọt và ghép lại với nhau theo một cách không thể hoàn hảo hơn, điều này đảm bảo độ vững chắc, hoàn hảo và trường tồn với thời gian. Các khối đá này được liên kết với nhau hoàn toàn dựa trên trọng lượng của chúng. Với người Ai Cập cổ đại, Kim tự tháp là công trình được xây dựng và sử dụng như một lăng mộ dành cho nhà vua. Đây cũng là các kim tự tháp nổi tiếng và bí ẩn nhất thế giới cổ đại. Đến nay, dù hàng nghìn năm đã trôi qua, khoa học kỹ thuật có những tiến bộ vượt bậc, kim tự tháp vẫn còn là điều bí ẩn với nhân loại. Hàng nghìn năm đã trôi qua, trình độ văn minh của nhân loại đã phát triển vượt bậc, nhưng những gì người Ai Cập cổ đại để lại vẫn còn là bí ẩn mà khoa học không dễ giải thích hết.

Kim tự tháp và quá trình hoàn thành nó vẫn là niềm tự hào của người dân Ai Cập. Sự vĩ đại và kỳ diệu của Kim Tự Tháp thể hiện rõ trình độ và sự sáng tạo của người dân Ai Cập.

Yang-wikivui.com

Văn mẫu lớp 4