wikivui.com logo

Tả giờ ra chơi lớp 5 ngắn gọn hay nhất - 4 bài văn miêu tả giờ nghỉ giải lao giữa giờ của học sinh trường em

Mỗi đứa trẻ đều có trong mình một tính ham chơi. Đặc biệt sau những giờ lao động trí óc mệt mỏi trên lớp. Đối với những đứa trẻ học sinh, giờ ra chơi là thứ không thể thiếu khiến cho cuộc sống của chunga không gò bó, thêm niềm vui, thêm tiếng cười. Ngắm nhìn cảnh sân trường giờ ra chơi, vừa nhộn nhịp vui vẻ, vừa sôi động đáng yêu. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số bài văn mẫu miêu tả cảnh giờ ra chơi trường em, hy vọng vừa là nguồn tài liệu hữu ích cho các em tham khảo, vừa giúp các em tôta hơn trong bài làm văn của mình. Chúc các em thành công

Các bài viết về chủ đề giờ ra chơi được quan tâm trên Wikivui:

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ GIỜ RA CHƠI LỚP 5 Ở TRƯỜNG HỌC CỦA EM

Gõ vai hỏi nhỏ mấy cậu học sinh đang tung tăng đến trường, hỏi các cậu thích nhất lúc nài ở trường. Mấy cậu bé tinh nghịch nghiêng đầu nhìn tôi, cười cười rồi đồng thanh đáp "em thích giờ ra chơi nhất". Đúng vậy, có lẽ đời học sinh ai cũng rất yêu mỗi giờ ra chơi

Sau cả 2 tiết học dài, giờ ra chơi chính là thời khắc mà các em học sinh mong đợi nhất. 4 hồi trống vừa dứt, không khí nghiêm túc trong các lớp học lần lượt thay bằng những tiếng nói, tiếng cười đùa vui vẻ. Từng tốp học sinh chạy ra khỏi lớp như ong vỡ tổ, níu vai níu áo nhau ầm ĩ, rộn ràng. Sân trường đang vắng vẻ chỉ trong vài phút đã đông nghịt từng tốp học sinh quây lại với nhau. Trên bầu trời, mặt trời cũng cười lớn, để lọt những tia nắng chói chang xuống trần gian. những sợi nắng vàng nô đùa trên vai áo, trên mái tóc những cô bé, cậu bé đang tròn xoe mắt, miệng hò hét nô đùa. Ở góc này, dưới gốc cây bàng, một cô bé mái tóc tết bím cài hoa đang ngồi đọc câu truyện còn dở. Cậu bé ngồi bên cạnh không ngừng ngó ngoáy, mân mê chiếc ô tô nhỏ trong tay, miệng không ngừng bắt chước tiếng động cơ ô tô chạy. Trước mặt chúng, một tốp các bạn gái đang chơi nhảy dây. Từng đứa nhảy qua sợi dây chun không ngừng cao lên. Có đứa nhảy qua, có đứa ngã, có đứa khóc, có đứa cười trông thật đáng yêu. Phía bên này, mấy bé trai đang chơi cảnh sát bắt cướp. Có đứa bị bắt, không phục vẫn quay lại tranh cãi với bạn mình, rồi tranh thủ thời cơ chạy mất. Chúng rượt đuổi nhau, cố kéo, cố bắt lấy vạt áo của đối phương. Tiếng cười lẫn vào tiếng hét hòa với tiếng gió tạo nên khung cảnh nhộn nhịp. Gần đó, mấy đứa trẻ khác chơi bịt mắt bắt dê, cá sấu lên bờ,... đủ các trò khác nhau. Bục sân khấu trở thành bờ cho lũ trẻ, khăn đỏ trở thành miênga vải bịt măt,... Bằng sự ngây thơ của chúng, chúng biến mọi thứ xung quang thành trò chơi cho chúng vui đùa. Tất cả đều như quên đi mọi sự mệt mỏi, lấy lại hoàn toàn sức lực cho những tiết học tiếp theo.

Ai cũng muôna giờ ra chơi kéo dài mãi, nhưng chẳng mấy chốc, hồi trống lại vang lên, những chua chim nhỏ lại ngoan ngoãn xếp hàng vào lớp. Tiết học mới lại bắt đầu trả lại sự yên tĩnh cho sân trường. Sự yên tĩnh ấy cũng sẽ chẳng bao lâu nữa, khi hồi trống tiếp theo lại vang lên, sự náo nhiệt lại lấn át. Sự yên tĩnh ấy như chỉ chờ đợi một niềm vui mới lại sắp ài ra rạng rỡ mà thôi.

Pinkpea-wikivui.com

ta gio ra choi
Giờ ra chơi một số bạn sẽ ở trên lớp ở hành lang của lớp xuống căn tin hoặc xuống dưới sân trường để nô đùa và chơi các trò chơi vận động nhẹ giữa giờ nhằm làm giảm cảng thẳng stress

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ GIỜ RA CHƠI Ở TRƯỜNG EM

     Trong các tiết học ở trường, theo tâm lý học sinh thì em thích nhất là những tiết ra chơi giữa các tiết học, đặc biệt là tiết ra chơi giữa tiết học thứ hai và thứ ba bởi đó là khoảng thời gian ra chơi dài nhất trong ngày. Giờ ra chơi là khoảng thời gian giúp cho chúng em được giải trí, giải tỏa tâm trạng sau những tiết học căng thẳng và mệt mỏi ở trên lớp. Vì vậy em rất thích giờ ra chơi.

     “Tùng ... Tùng ... Tùng ...” tiếng trống trường báo hiệu giờ ra chơi của chúng em đã bắt đầu. Các thầy cô giáo đã chuẩn bị thu xếp giáo án, dặn dò bài tập về nhà, chuẩn bị bài cho tiết sau và cho cả lớp nghỉ giải lao. Ngay sau khi tiếng trống trường báo hiệu ra chơi vừa dứt một hồi dài thì các bạn học sinh từ trong các lớp học ùa ra như một bầy chim vỡ tổ. Sân trường vốn quang vắng là vậy, nhưng tới giờ ra chơi là cả sân trường rộng không còn lấy một khoảng trống. Các bạn chia nhau ra các khu vực trong sân trường để vui chơi. Ở dưới gốc bàng thì các bạn nữ rủ nhau chơi đồ hàng. Các bạn nữ khéo tay nhặt những chiếc là bàng mới rụng dưới sân trường rồi mang đi bày bán làm sản phấm để tiêu thụ. Một số bạn nữ khác ưa thể thao lại rủ nhau đi chơi nhảy dây. Tiếng dây vun vút trong không khí hòa lẫn với tiếng cười đùa của các bạn nghe mới sôi động và thú vị biết chừng nào. Còn các bạn nam vận động mạnh mẽ hơn thì lại chơi đuổi bắt. Tiếng hò hét, reo vang làm vang động cả sân trường. Có một số bạn học sinh thì chăm chỉ lên thư viện mới sách hoặc báo rồi mang ra ghế đá ở trên trường để ngồi đọc cho giải trí. Sân trường trong giờ ra chơi bỗng nhộn nhịp hẳn lên. Nét mặt ai ai cũng rạng rỡ, như được dãn hẳn ra sau những giờ học căng thẳng và mệt mỏi. Sân trường như được tiếp thêm một nguồn sinh khí mới, sôi động và vui vẻ vô cùng. Giờ ra chơi vui nhưng thật ngắn ngủi. Chỉ vài phút sau, tiếng trống lại một lần nữa báo hiệu đã vào giờ học tiếp theo. Mọi người nô nức thu dọn mọi thứ rồi nhanh chóng xếp hàng vào lớp chuẩn bị cho giờ học mới với tư thế thoải mái và năng nổ hơn bao giờ hết.

     Giờ ra chơi ở trường em mới thật là thú vị và bổ ích làm sao. Những giờ ra chơi như vậy giúp cho học sinh lớp em thư giản được tinh thần để sẵn sàng cho những giờ học lý thú tiếp theo.

Whalien52-wikivui.com

gio ra choi
Giờ ra chơi ở 1 trường tiểu học các bạn học sinh nô đùa khá vui nhộn dưới sân trường

BÀI VĂN MẪU SỐ 3 TẢ GIỜ RA CHƠI TRƯỜNG EM LỚP EM

“Tùng! Tùng! Tùng”, tiếng trống trường vang lên dõng dạc báo hiệu giờ ra chơi đã đến, bầu không khí im lặng bị phá tan, tất cả học sinh trong lớp đều ùa ra như bầy chim xổ lồng, cả sân trường nhộn nhịp cả lên.

Khác hẳn với sự nghiêm trang của giờ học, sân trường náo nức tiếng cười nói của học sinh. Gương mặt bạn nào cũng tươi tắn, tràn đầy năng lượng, nụ cười hớn hở rạng ngời trên môi sau một tiết học căng thẳng. Sân trường vừa mới phút trước còn vắng vẻ, những hàng cây chỉ biết rì rào với gió đầy cô đơn bây giờ lại vui vẻ hẳn lên, những chú chim trong vòm lá bay về nhảy nhót và hót ríu rít, chắc hẳn ngắm cảnh đông vui thế này chúng cũng háo hức lắm! Mỗi bạn lại có những hoat động khác nhau: góc phải sân có nhóm chơi đuổi bắt vòng quanh sân trường; góc trái là những bạn nữ tíu tít chơi ô ăn quan hay chơi nhảy dây, những chiếc dây cao su đầy màu sắc làm sân trường thêm sặc sỡ; những bạn nam lại hăng say chơi đá bóng đá cầu, quả cầu cứ chuyền qua chuyền lại qua chân không bao giờ chạm đất, thật khéo léo làm sao, có những bạn lại thích ngồi dưới gốc cây phượng dang rộng tán lá tỏa bóng mát để đọc truyện hoặc là nói chuyện rôm rả với bạn bè của mình; vui nhất là nhóm bạn chơi kéo co vô cùng kịch tính giữa sân trường, sợi dây cứ nghiêng về bên này rồi nghiêng về bên khác, xung quanh mọi người cổ vũ rất nhiệt tình chỉ nhìn thôi đã muốn nhập cuộc rồi! Trên trán các bạn đẫm mồ hôi nhưng ngay lập tức sẽ có cơn gió nhẹ nhàng mát dịu xua tan cơn nóng đi. Những chiếc lá bàng rung rinh như muốn góp vui cùng chúng em, ánh nắng vàng rải rác khắp sân như muốn nhảy múa, bầu trời xanh trong không một gợn mây thích hợp cho mọi hoạt động giải trí của học sinh. Ai cũng muốn giờ ra chơi kéo dài thật lâu nhưng thời gian dần trôi tiếng trống tùng tùng báo hiệu giờ học mới lại bắt đầu, bạn nào cũng nuối tiếc song đều nghiêm túc vào học.

Giờ ra chơi luôn là khoảng thời gian yêu thích nhất của em khi ở trường, nhờ có 15 phút giải lao đó mà em được xả hơi và chuẩn bị tinh thần tiếp tục học tập. Sau này lớn lên những kỉ niệm đẹp trong giờ ra chơi sẽ còn ghi dấu mãi trong tâm trí em.

Trang-wikivui.com

mieu ta gio ra choi
Cảnh giờ ra chơi ở 1 trường tiểu học với rất nhiều cây bóng mát giúp học sinh có thể thỏa mái vui đùa giữa trời nắng

BÀI VĂN MẪU SỐ 4 TẢ GIỜ RA CHƠI 

Tuổi học trò của em gắn với những bài giảng đầy lí thú bổ ích của thầy cô, những buổi lao động mệt mà vui cùng bè bạn. Và đôi khi chỉ đơn giản là khoảng thời gian ngắn ngủi ngắm sân trường trong giờ ra chơi cũng làm em nhớ mãi. 

Sân trường thật yên tĩnh, những cơn gió tinh nghịch đuổi bắt nhau cũng như khẽ hơn để giữ trật tự cho chúng em học bài. Những hạt nắng nhẹ vương trên cửa sổ, trên trang sách của em như cũng muốn ghé vào xem cô giảng bài. Một vài chú chim non vô tư cất lên tiếng hót lanh lảnh giữa không trung bao la làm em thấy phấn chấn hơn. Chợt tiếng trống vang lên giòn giã "Tùng! Tùng! Tùng!... " báo hiệu giờ ra chơi đã tới. Ngay lập tức, các lớp học đã vang lên những tiếng trò chuyện, rủ nhau chơi các trò chơi ưa thích. Các bạn trong lớp em cũng không thể ngồi yên được nữa, cô giáo dặn dò chúng em vài điều và cho phép chúng em nghỉ giải lao. 

Cả lớp ùa ra sân như đàn ong vỡ tổ. Sân trường khác này đã vô cùng ồn ào, náo nhiệt. Các bạn trong lớp nhanh chóng tạo thành các nhóm chơi các trò chơi: đá cầu, nhảy dây, đánh cầu lông, bịt mắt bắt dê... Khắp sân trường rộn vang tiếng cười, tiếng nói. Em ngồi trên hành lang, chợt muốn lưu giữ mãi hình ảnh của mái trường trong tim nên quyết định hôm nay sẽ không tham gia nhóm chơi nào cả. Phía đông của sân, các bạn đang tạo thành một vòng tròn lớn để chơi trò bịt mắt bắt dê. Một bạn được bịt mắt bằng chiếc khăn quàng đang đứng giữa. Đôi chân lóng ngóng, tiếng vỗ tay từ các phía vang lên khiến bạn càng bối rối, không biết đi theo hướng nào. Trò chơi mỗi lúc một náo nhiệt hơn khi các bạn quyết định cho phép người chơi di chuyển trong phạm vi nhất định. Càng chơi, không khí càng vui, vòng tròn càng rộng thêm ra. Phía tây sân là nhóm các bạn đang chơi đá cầu. Quả cầu bảy sắc cầu vồng cứ bay lên rồi hạ xuống nhịp nhàng, được chuyền từ chân bạn này sang chân bạn kia. Cứ thế, các bạn dùng những kĩ năng mà mình có khiến người xem không thể ròi mắt khỏi quả cầu. Có những lúc cầu sắp chạm sân khiến mọi người thót tim rồi lại hào hứng, tấm tắc khen bạn "cứu cầu" giỏi. Các bạn chơi rất hăng say, trên trán ai cũng lấm tấm mồ hôi nhưng không làm giảm đi sự vui vẻ, hào hứng. Các trò chơi như nhảy dây, đuổi bắt cũng khiến không khí thêm phần rộn ràng. Tiếng cười vang cả một góc sân. Quanh các gốc cây cổ thụ, từng nhóm học sinh ngồu trên ghế đá, cùng nhau trao đổi những bài tập khó, kể nhau nghe những câu chuyện đầy ý nghĩa. 

Âm thanh báo hiệu tập trung từ phòng phát thanh của trường vang lên. Chúng  em tạm dừng mọi hoạt động, nhanh chóng xếp thành hàng ngay ngắn dưới sân. Mở đầu là bài thể dục nhịp điệu quen thuộc, toàn trường tập đều tăm tắp. Những đôi bông tay vẫy lên cùng nhau, những bước chân nhịp nhàng, uyển chuyển. Toàn trường lúc này giống như một vườn hoa di động vậy. Ánh nắng lọt qua từng kẽ lá, mỗi làn gió thoảng qua khiến những vệt nắng vàng cũng chuyển động theo như đang nhảy múa cùng chúng em. Gương mặt các bạn ai cũng tràn đầy niềm vui, thoải mái. Bài tập kết thúc cũng là lúc tiêng trống vào lớp vang lên. Chúng em lần lượt về lớp để chuẩn bị cho các tiết học tiếp theo với tâm trạng đầy hưng khởi.

Sân trường lại trở về với vẻ yên tĩnh vốn có của nó, một tiết học mới lại bắt đầu. Nhưng khung cảnh náo nhiệt, vui vẻ của giờ ra chơi sẽ mãi in đậm trong tâm trí  không bao giờ phai mờ. 

donli- wikivui.com

Văn mẫu lớp 5