wikivui.com logo

Tả con voi trong vườn thú, trong rạp xiếc lớp 4 5 hay nhất 3 bài văn ngắn gọn

Chú voi con ở bản Đôn, chưa có ngà nên vẫn còn là trẻ con,... Những câu hát quen thuộc với mỗi người là những câu từ đẹp về hình ảnh của chú voi. Từ loài động vật hoang dã, voi được thuần hóa trở thành loài vật hiền lành, gần gũi với con người. Từ đó, voi gắn bó với rất nhiều hoạt động của con người và giúp ích rất nhiều. Thế nhưng vẫn có nhiều người chưa được nhìn thấy hình ảnh của chú voi thực sự. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm bài văn tả con voi trong vườn thú hoặc trong rạp xiếc. Một số lưu ý khi viết bài: tập trung miêu tả những đặc điểm nổi bật và hoạt động của chú, vận dụng các biện pháp tu từ, từ tượng hình, từ tượng thanh, từ láy một cách linh hoạt, sử dụng ngôn ngữ chính xác, phù hợp với ngữ cảnh để bài viết sinh động, hấp dẫn người đọc nhất. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết về chủ đề con voi được quan tâm trên Wikivui:

con voi so thu
Hầu như sở thú nào cũng có những chú voi

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ CON VOI TRONG SỞ THÚ

Sở thú là nơi nuôi rất đa dạng và phong phú về các con vật . Từ con hổ hung dũng ,oai vệ đến con thỏ hiền lành đáng yêu đều được chăm sóc và huấn luyện để cho khách thăm quan đến sở thú chiêm ngưỡng và chụp ảnh .Nhưng có lẽ đối với em thì chú voi là con vật em thích nhất bỏi sự to lớn của chú.

Lần đầu tiên em được thấy chú voi ngoài đời thực nên em rất thích thú .Em thấy khu vực nuôi voi là một khoảng đất trống , rộng và được rào rất cẩn thận . Bên trong người ta trồng nhiều cây để tạo cảnh quan thiên nhiên giúp chú voi quen với cách  sinh hoạt. Chú voi trong vườn bách thú có thân hình cao to, nó có nàn da nâu đen và nhăn nheo . Cặp mắt của chú to tròn , nhìn như hai viên ngọc đen đang di chuyển . Bốn cái chân chú tròn , chắc nịch như những cái cột đình . Không chỉ vậy chú voi  còn có một chiếc vòi dài sun sun như con đỉa nhưng nó lại rất linh hoạt . Chú voi có thể dùng chiếc vòi của mình để cầm nắm  thức ăn ,phun nước và tự vệ .Hai cái tai của chú to như hai cái quạt mo lúc nào cũng phe phẩy.

Loài voi rất hiền lànhvà thân thiện  chứ không đáng sợ như mọi người nghĩ  . Chú voi  không chỉ có thể giúp chúng ta chở hàng hóa hay thóc lúa mà nó còn có thể làm xiếc để diễn cho mọi người xem khi được các cô chú huấn luyện. Ban đầu khi nhìn thấy chú voi em rất sợ , chỉ dám đứng từ xa .Nhưng khi làm quen với nó, biết nó là con vật dễ gần , em có thể sờ vào người nó và đút cho nó ăn .

Em rất yêu quý chú voi bởi sự thân thiện và đáng yêu của chú . Voi không chỉ là người bạn mà còn đem lại rất nhiều lợi ích cho những người lao động . Vì vậy, chúng ta nên yêu thương và bảo vệ voi.

Nhi – Wikivui.com

con voi
Voi là động vật rất hiền lành, tuy nhiên do con người chiếm diện tích sinh sống của chúng quá nhiều nên đôi khi chúng sẽ tấn công con người

BÀI VĂN MẪU SỐ 2: TẢ CON VOI TRONG VƯỜN THÚ, TRONG RẠP XIẾC LỚP 4 – TẢ CON VOI TRONG VƯỜN THÚ

‘”Con vỏi con voi, cái vòi đi trước,…” Lời bài hát ấy chắc hẳn ai cũng nhớ. Chủ nhật vừa rồi, em đã được tận mắt nhìn thấy chú voi như trong lời bài hát trong vườn bách thú.

Qua hàng rào, em được nhìn thấy chú voi ngoài đời thật. Thân hình chú to lớn, cao hơn cả một chiếc ô tô bốn chỗ. Nước da chú đen bóng, làn da không được căng mịn như các loài vật khác mà đầy nếp nhăn, Bốn chân to như một định, đầy vững trãi, nâng đỡ thân thể to lớn. Tai chú to như cái quạt mo, khẽ phe phẩy. Vòi chú dài, to như cánh tay người lớn, uốn éo linh hoạt. Đôi mắt tinh anh nhìn ngắm mọi người xung quang. Đôi ngà voi trắng ngần, to lớn và đặc điểm nổi bật của chú. Chiếc đuôi dài, cuối đuôi có một nhúm lông, khẽ phe phẩy đuổi ruồi. Dường như sự xuất hiện của mọi người quanh chuồng không làm chú sợ hãi. Chú đi xuống hồ nước đầm mình, dùng vòi hút nước phun lên như đài phun nước. Rồi chú lên bờ, đi một vòng quanh chuồng như muốn bắt tay với mọi người. Ai đưa cỏ và mía cho chú, chú cũng linh hoạt đón lấy.

Đi thăm chú voi đã cho em thêm một trải nghiệm thú vị. Sự thân thiện của chú voi đã để lại trong em một ấn tượng sâu sắc. Em sẽ cố gắng học giỏi để mẹ có thể cho em đến thăm chú một lần nữa.

AT-wikivui.com

con voi trong vuon thu
Voi mẹ và voi con trong vườn bách thú

BÀI VĂN MẪU SỐ 3 TẢ CON VOI TRONG RẠP XIẾC LỚP 4

Trong muôn loài thú của thế giới tự nhiên kia, loài to lớn nhất mà em từng được thấy là loài voi. Chú voi đáng yêu ấy và em gặp nhau trong một rạp xiếc thiếu nhi và em rất yêu quý chú.

Đó là một chú voi con khoảng một năm tuổi. Chú cao khoảng một mét rưỡi và nặng khoảng ba trăm ki lô gam. Thân hình to lớn ấy khiến chú voi con trông rất ra dáng. Da của chú voi màu nâu xám, rất dày và khô nữa. Cái bụng lớn, tấm lưng rộng và căng bóng. Phía sau là cái đuôi dài dài, con một túm lông đen nhỏ nhỉ trên đầu bất động, thỉnh thoảng mới khẽ phe phẩy trông như cái chổi xể cùn ở quê ngoại em. Cái đầu to ơi là to nổi bật là hai cái tai to như hai cái quạt mo. Luôn luôn vẫy vẫy tỏ vẻ rất thích thú. Đôi mắt chú to, màu đen hoạt bát và nhanh nhẹn. Chú voi con chưa có ngà trông hiền lành và đáng yêu. Cái vòi dài, sun sun luôn ngoe nguẩy, đừng đưa như đang nhảy theo điệu nhạc mà chú đang nhẩm. Theo hiệu lệnh của người huấn luyện, chú voi con khoác trên mình tấm áo choàng màu đỏ nhiều hình ngộ nghĩnh liền chậm chạp đi đến bên chiếc xe đạp nhỏ nơi góc sân khấu. Rất nhanh nhẹn, chú ngồi lên xe và đạp xe đi vòng quanh sân khấu. Cả khán đài trầm trồ thích thú, cái vòi của chú lắc lư và hai cái tai vẫy vẫy liên tục tỏ vẻ rằng chú thích thú lắm. 

Buổi biểu diễn tuy ngắn nhưng phần biểu diễn của chua voi vãn luôn in đậm trong tâm trí em. Em mong sẽ sớm được mẹ cho đi xem những buổi biểu diễn hay hơn nữa. 

Donli- Wikivui.com 

Văn mẫu lớp 4