wikivui.com logo

Tả con vịt lớp 4, con vịt đang kiếm mồi trong ao 3 bài văn hay nhất ngắn gọn

Vịt là động vật thuộc loài gia cầm, rất phổ biến ở những làng quê Việt Nam. Con vịt mang rất nhiều công dụng: mang lại giá trị kinh tế, cho thịt, cho trứng- thức ăn dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm bài văn tả con vịt. Một số lưu ý khi viết bài: tập trung miêu tả những đặc điểm nổi bật của vịt, vận dụng các biện pháp tu từ, từ tượng hình, từ tượng thanh, từ láy một cách linh hoạt, sử dụng ngôn ngữ chính xác, phù hợp với ngữ cảnh để bài viết sinh động, hấp dẫn người đọc nhất. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề con vịt đáng chú ý:

con vit duck
Vịt nuôi thường được thả ở ao sông và vào ruộng lúa sau khi đã gặt xong

BÀI 1 MIÊU TẢ CON VỊT LỚP 4 NGẮN GỌN

 “Một con vịt xòe ra hai cái cánh, nó kêu rằng “Quác, quác, quác; quạc, quạc, quạc”….”. Mỗi khi những lời bài hát dễ thương ấy vang lên, em lại nhớ đến đàn vịt đáng yêu mẹ em nuôi sau nhà đã được gần một tháng. Hằng ngày em thường cho đàn vịt ăn và chăm sóc chúng nên các chú vịt con rất yêu quý em.

Em vẫn nhớ như in, hôm đầu gặp những chú vịt giống, các bé vịt nhỏ xíu xiu tí hon cỡ chỉ nằm khép nép trong lòng bàn tay em. Thế mà giờ đây, chỉ sau một thời gian ngắn, đàn vịt ấy đã lớn nhanh như thổi. Hồi bé, chú vịt con có bộ lông vàng óng ả, mượt như nhung, có cái mỏ bầu bầu, hồng hồng và đôi chân chạy lạch bạch rất đáng yêu. Giờ đây, đàn vịt ấy con nào con nấy đã trở thành những chú vịt lớn hơn nhiều, khoác trên mình bộ cánh trắng muốt, mượt như nhung đáng ao ước. Các chú còn có cái cổ dài đầy kiêu hãnh. Cái mỏ vàng đậm là trợ thủ đắc lực giúp chúng kiếm mồi như tôm, tép dễ dàng hơn. Chúng còn có đôi chân khỏe mạnh thuận lợi cho việc bơi lội, bắt mồi nhưng khá khó khăn trong việc di chuyển trên cạn nên các chú vịt có dáng đi khiên em luôn bật cười. Hằng ngày, đi học về, em thường chuẩn bị cám để cho đàn vịt ăn. Kể cả khi kiếm mồi xong hoặc khi đón em ở vườn, chúng đều chạy đến em với dáng vẻ lạch bạch ngộ nghĩnh, vừa chạy vừa kêu “Cạc, cạc” khiến em rất vui, cảm thấy như chúng đang muốn nói lời cảm ơn em vậy. Sau khi cho vịt ăn xong, em lùa chúng về chuồng; thi thoảng em còn tâm sự những chuyện khó nói với chúng. Điều đó khiến em cảm giác đàn vịt chính là những người bạn thân chân thành luôn lắng nghe em. Cứ đến chu kì, vịt lại đẻ trứng; mỗi dịp như vậy em rất hào hứng mang cho mẹ để những quả trứng đó được sưởi ấm dưới ánh đèn nở ra những chú vịt con đáng yêu hoặc chế biến thành những món ăn ngon, bổ dưỡng. Theo em thấy, việc nuôi vịt không khó, không quá tốn kém mà cả thịt và trứng vịt đều ngon; có lẽ đó là lí do rất nhiều hộ gia đình nông thôn nuôi vịt giống nhà em.

Thêm nữa, em có rất nhiều kỉ niệm với đàn vịt của mẹ nên em yêu quý chúng rất nhiều. Em hứa sẽ cố gắng chăm sóc và nuôi ăn chúng thật tốt để các bé vịt mau lớn, khỏe mạnh.

Thành-wikivui.com

con vit 1
Thường có 2 loại vịt phổ biến ở nước ta là vịt xám và vịt trắng

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CON VỊT LỚP 4

Gia đình em nuôi rất nhiều con vật nào là gà trống, gà mái, ngan, ngỗng...Nhưng em thích nhất đàn vịt mà mẹ em mua trong phiên chợ ba tháng trước.

Đàn vịt nhà em có đến hơn mười con. Chúng được mẹ em nuôi ở góc vườn gần con sông phía sau nhà để có thể dễ dàng sinh hoạt. Khi mẹ em mua về chúng mới chỉ là những con nhỏ với bộ lông vàng óng nhưng chỉ sau một thời gian chăm sóc giờ đây những chú vịt đã trưởng thành về cả hình dáng và màu sắc bên ngoài. Lúc này, chúng đã mập mạp hơn, con nào con nấy cũng khoác trên mình chiếc áo màu trắng tinh, dày, mượt vô cùng xinh xắn. Đôi cánh của chúng giờ đây cũng đã khác xưa, lông cánh của chúng cứng cáp hơn rất nhiều so với khi còn nhỏ. Đôi cánh ấy thỉnh thoảng lại đập phành phạch. Đầu của vịt hình bầu dục, bên trên lại có một túm lông màu đỏ. Cái mỏ của vịt dài, hơi vàng lúc nào cũng kêu “ cạp,cạp” như để gọi những chú vịt khác đi kiếm mồi. Chiếc cổ của chú dài. Chân vịt nhỏ, giữa các ngón chân có các lớp màng có tác dụng như bánh lái giúp vịt bơi một cách dễ dàng hơn. Có lẽ vì thế mà vịt rất thích bơi lội. Khi chúng còn nhỏ xíu thì không thể ra sông bơi lội  nhưng lúc này khi đã trưởng thành thì vịt ta lại vô cùng thích thú với việc bơi lội. Chúng có thể bơi lội cả ngày mà không chán. Khi xuống sông, ao hồ đàn vịt mò cua, bắt ốc chúng  bắt vô cùng tài tình như người thợ thực thụ. Ngoài những thức ăn như cua, ốc bắt được trên sông hàng ngày mẹ em đều chuẩn bị cho đàn vịt thêm những đồ ăn khác như cám khô, cám nấu với bèo. Vịt là một loài vật đẻ trứng. Đến kì đẻ chúng sẽ tìm một nơi ấm áp để giúp việc sinh nở dễ dàng hơn. Những quả trứng mà vịt sinh ra sẽ được mẹ em dành một phần để ấp từ đó tạo ra những chú vịt mới,còn một phần sẽ dành để bán tăng thêm thu nhập cho gia đình.

Em rất yêu thích những chú vịt này. Nó là một loài vật vô cùng thân thiết trong đời sống của con người.

Nhi- wikivui.com

con vit trang
1 chú vịt màu trắng rất béo

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 3 TẢ CON VỊT ĐANG KIẾM MỒI TRONG AO HỒ

Mỗi buổi chiều đi học em đều đi qua con ao nhỏ của nhà bác Hoa và ngày nào em cũng gặp đàn vịt nhà bác bôi lội tung tăng trên ao để kiếm mồi.

Những chú vịt có một cái đầu nhỏ, cặp mắt của chúng nhỏ trông vô cùng hiền lành.Vịt vốn là một loài sống trên cạn nhưng lại có đặc tính là tìm kiếm thức ăn ở nơi ao hồ nên thân hình của chúng có thể dễ dàng di chuyển trên mặt nước.  Vịt là một loài vô cùng háu ăn. Chiếc mỏ  được sinh ra quả thật là để dành cho nó. Chiếc mỏ ấy dài, rộng màu vàng kết hợp cùng với cái cổ dài nhưng lại vô cùng mềm mại giúp cho những chú vịt xinh xắn này có thể tìm thức ăn nhanh lẹ hơn. Mỗi buổi chiều khi em ngang qua những chú vịt đang bắt đầu những bước  chậm chạp đi theo một hàng ra bờ ao. Cái đuôi của mỗi chú vịt cứ lắc qua lắc lại nghiêng sang bên này rồi lại nghiêng sang bên khác. Thế rồi khi vừa được đắm mình trong nước những chú vịt lại tung tăng nhanh nhanh dùng đôi chân của mình đạp nước đi kiếm mối. Cả một đàn vịt hơn mười con chia nhau kiếm mồi, mỗi con một góc. Chúng hục đầu xuống đuôi hướng lên trời. Chỉ một lúc dò tìm trên mặt nước một con tép nhỏ đã nằm gọn trong miệng những chú vịt. Đây chính là cách mà các chú vịt kiếm ăn. Thỉnh thoảng khi đang dò tìm con mồi vịt ta lại nhô đầu lên lắc lắc  vài cái. Khi đã kiếm mồi no nê vịt ta lại bơi vô cùng thong thả, đập đập đôi cánh trên mặt nước như để vận động thư giãn sau thời gian kiếm ăn mệt mỏi. Và khi đã no nê, đàn vịt lại từng con, từng con nối thành một hàng lạch bạch, lạch bạch quay về chuồng trông vô cùng đáng yêu.

Em rất thích ngắm nhìn những chú vịt bơi lội. Nhìn chúng ung dung bơi lội trên dòng nước kiếm mồi trong thật thích mắt.

Nhi- wikivui.com

Văn mẫu lớp 4