wikivui.com logo

Tả con thỏ lớp 4 hay nhất - 3 bài văn ngắn gon miêu tả thỏ bông nhà em trong vườn thú

Thỏ là một loài vật hết sức quen thuộc, đem lại cho cuộc sống con người nhiều điều thú vị. Với bộ lông màu trắng tinh khiết, mềm mại, bộ dạng hiền lành, vẻ ngoài dễ thương, thỏ còn được nhiều người lựa chọn nuôi làm thú cưng. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm bài văn tả con thỏ. Một số lưu ý khi viết bài: tập trung miêu tả những đặc điểm nổi bật của loài vật này, vận dụng các biện pháp tu từ, từ tượng hình, từ tượng thanh, từ láy một cách linh hoạt, sử dụng ngôn ngữ chính xác, phù hợp với ngữ cảnh để bài viết sinh động, hấp dẫn người đọc nhất. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề con thỏ đáng chú ý:

con tho 1
Thỏ là loài động vật được khá nhiều hộ gia đình nuôi với thức ăn là rau cỏ tận dụng ở quanh nhà

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 TẢ CON THỎ

Nếu nhắc tới loài vật đáng yêu nhất em sẽ không ngần ngại mà nói rằng đó là con thỏ được bà em nhận nuôi cách đây không lâu. Đó là chú thỏ dễ thương nhất mà em từng gặp.

Bôh lông của chú có màu trắng muốt, mền mại êm như tơ sờ vào rất thích tay. Thân hình chú nhỏ nhắn vừa với vòng ôm của em. Mới những ngày được nhận nuôi, chú vẫn rụt rè, sợ hãi với mọi người, duy chỉ có bà em là chú cứ cuốn quýt  mãi không rời. Lâu dần, chú quen với gia đình em, nên mỗi lần em bế chú không kháng cự mà còn thích thú. Đôi tai chú dài như muốn nghe ngóng mọi sự việc xung quanh, thêm nữa là tau chú cũng êm ai và mịn màng không thể rời tay. Đặc biệt nhaats vẫn là đôi mắt màu đỉ như máu của chú, cứ nhìn vào ai là người đó không cầm lòng được mà muốn ôm ấp âu yếm. Chính vì vậy mà nhà em ai cũng yêu thích chú. Thỏ ăn rất nhiều, mỗi bữa phải mang vào chuồng một nắm có to xụ mà chú vẫn muốn ăn tiếp.

Em chỉ mong chú mỗi ngày một lớn nhanh khỏe mạnh để có thể sống mãi với gia đình em. Chú sẽ là niềm vui hàng ngày cho bà để bà thêm khỏe thêm vui.

Văn Thị Mẫu- wikivui.com

con tho vang xam
Thông thường ở Việt Nam chúng ta thường gặp thỏ trắng và thỏ xám

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CON THỎ LỚP 4 NGẮN GỌN

Gia đình em nuôi rất nhiều con vật nào là gà, chó, mèo... Nhưng có lẽ con vật nuôi mà em yêu thích hơn cả là chú thỏ trắng.

Chú thỏ được mẹ em mua về vào khoảng hai tháng trước khi em và mẹ cùng đi chợ. Chú thỏ rất xinh xắn, trông như cục bông tròn. Bộ lông của chú vô cùng mềm mại, dày, màu trắng như màu của những bông tuyết. Hai tai của thỏ dài, lúc nào cũng vểnh lên như để nghe ngóng điều gì đó. Đôi mắt chú tròn xoe như hai viên bi ve màu hồng nhạt trông thật ngộ nghĩnh. Chiếc mũi nhỏ xinh lúc nào cũng động đậy, hai hàng ria trắng muốt. Chú thỏ sở hữu cho mình hai chiếc răng cửa vô cùng to. Đôi chân của chú ta rất ngắn. Nhưng điều đó càng làm cho thỏ trông đáng yêu hơn.

Chú thỏ này rất ngoan ngoãn. Món ăn khoái khẩu của chú ta chính là cà rốt và những món rau xanh. Mỗi lần được cho ăn thì thỏ ăn rất nhanh. Chiếc miệng nhỏ xinh nhâm nhi những món yêu thích trông mới dễ thương làm sao.

Chú thỏ này chính là một trong những lí do khiến em thêm yêu động vật hơn. Em và thỏ gắn bó vô cùng thân thiêt. Ngày nào em cũng cùng mẹ đem nước và những món ăn yêu thích đến cho chú thỏ. Mỗi lần em đi học hay đi chơi xa nhà em đều nhớ chú thỏ này và mong có thể về nhà thật nhanh để có thể ngắm nghía chú thỏ xinh xắn này.

Em rất yêu chú thỏ này. Nó đã trờ thành người bạn gắn bó thân thiết với tuổi thơ của em.

Nhi- wikivui.com

con tho 4
Thỏ cũng có nhiều trong tự nhiên nhưng do tình trạng săn bắn, khí hậu, mất cân bằng sinh thải số lượng thỏ ngảy cảng giảm

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 3 TẢ CON THỎ

Thế giới loài vật vô cùng phong phú với muôn vàn loài vật khác nhau nào là sư tử hùng dũng vua của muôn loài, chim sơn ca với giọng ca ngọt ngào. Nhưng có lẽ loài vật mà em yêu mến hơn cả là chú thỏ nhỏ nhắn, dễ thương.

Thỏ là loài vật vô cùng xinh xắn, trông chúng lúc nào cũng như một cục bông tròn. Bộ lông của thỏ mềm mại, dày, màu trắng như màu của những bông tuyết. Hai tai của thỏ lúc nào cũng vểnh lên như để nghe ngóng điều gì đó. Đôi mắt của thỏ tròn xoe như hai viên bi ve màu hồng nhạt trông thật ngộ nghĩnh. Chiếc mũi nhỏ xinh xinh lúc nào cũng động đậy, hai hàng ria trắng muốt. Thỏ sở hữu cho mình hai chiếc răng cửa vô cùng to. Đôi chân của thỏ rất ngắn nhưng có vẻ như điều đó càng làm cho thỏ ta thêm đáng yêu bội phần.

Thỏ rất ngoan ngoãn. Món ăn khoái khẩu của chú là cà rốt và những món rau xanh. Mỗi lần ăn, cái miệng nhỏ xinh từ từ nhâm nhi từng món ăn trông mới đáng yêu làm sao! Thỏ là một loài vật hiền lành nên vì thế mà rất nhiều gia đình mua thỏ về nuôi và chăm sóc, coi chúng như người bạn thân thiết của mình.

Em rất yêu mến những chú thỏ. Nó là loài vật vô cùng gần gũi với con người. Em mong mẹ sẽ mua cho em một chú thỏ nhỏ xinh xắn để em có thể ngày ngày chăm sóc cho người bạn đáng yêu này.

Nhi- wikivui.com

Văn mẫu lớp 4