wikivui.com logo

Tả con ngựa gỗ lớp 4 hay nhất - 3 bài văn ngắn gọn tả con ngựa vằn

Trong cuộc sống hiện đại với những phương tiện di chuyển nhanh như xe đạp, xe máy, ô tô,... chắc chẳng mấy ai sẽ tưởng tượng ra được trước đây con người từng di chuyển chủ yếu bằng ngựa kéo xe. Tái hiện hình ảnh ấy,người ta sáng tạo ra ngựa gỗ là một đồ chơi rất quen thuộc. Những chú ngựa được thuần chủng hiện nay cũng trở thành một bộ môn thể thao được nhiều người yêu thích. Thế nhưng cũng có những loài ngựa vẫn sống hoang dã như ngựa vằn. Để mọi người có thể hiểu rõ hơn về chú ngựa gỗ hay ngựa vằn, những bài văn mẫu dưới đây sẽ khắc họa lại chân thực hình ảnh của nó. Đây sẽ là nguồn tư liệu hay để các bạn tham khảo và làm bài văn tả một cách sinh động, hấp dẫn nhất và đạt được điểm cao. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề con ngựa đáng chú ý:

con ngua go
Ngựa gỗ là đồ chơi rất dễ thương

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 MIÊU TẢ CON NGỰA GỖ LỚP 4 NGẮN GỌN

Nhân dịp sinh nhật năm bốn tuổi, em đã được nhận một món quà vô cùng đặc biệt từ bố mẹ. Đó là chú ngựa gỗ vô cùng đẹp, thứ mà em hằng ao ước từ trước. Khi nhận được món quà ấy em đã ôm chầm lấy mẹ trong niềm vui sướng.

Đó là một chú ngựa vằn với những sọc trắng đan xen nhau. Đầu chú được vẽ rất đẹp. Đôi mắt tròn mở to trông rất dễ thương. Chú ngựa này được làm bằng bởi chính tay ba em. Ba bảo chú được làm bằng gỗ xoan, khi mở món quà ra em còn nhớ hương gỗ thoang thoảng rất thơm. Bên ngoài được phủ một lớp sơn mịn khiến chú ngựa càng nổi bật. Chú được đứng trên hai chiếc máng cong cong như ván trượt giúp em có thể đu đưa trên lưng ngựa. Trên đầu chú có hai thanh nhỏ để tay gắn ở hai bên tai để em có thể bám vào khi ngồi lên lưng ngựa. Con ngựa gỗ gồm rất nhiều bộ phận nối với nhau bằng đinh rất chắc chắn. Bốn chiếc chân được gọt đẽo rất tỉ mỉ, ba còn mô phỏng cả móng ngựa khiến chú ngựa gỗ trông như một con ngựa thật vậy. Ở hai chân trước còn có hai thanh gỗ nhỏ được lắp vào giúp em để chân khi cưỡi ngựa. Trên lưng ngựa có gắn một cái yên có đệm mềm giúp em thoải mái hơn khi ngồi lên trên. Chiếc yên ấy còn được nối với một sợi dây quàng qua cổ của chú. Điểm đặc biệt của chú ngựa gỗ này chính là bộ bờm. Bố đã gắn từng chiếc lông giả vào nên khi sờ vào rất mềm mượt. Đây chính là con ngựa đẹp nhất em từng thấy. Em vẫn giữ món quà này đến tận bây giờ bởi nó được làm bằng tình yêu thương bố mẹ dành cho em. Em sẽ giữ gìn nó thật lâu và coi nó là người bạn thân thiết nhất của mình.

SongYan-wikivui.com

ngua go

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CON NGỰA GỖ

Em rất vui vì sinh nhật lần thứ 4 của em em đã được mẹ mua tặng cho một con ngựa gỗ. Được chơi với ngựa đã là ước mơ bấy lâu nay của em. Em rất thích con ngựa bởi ngựa thường hay xuất hiện trong những bộ phim điện ảnh.

Chú ngựa gỗ trong rất đáng yêu có lẽ đây là chú ngựa bạch bởi chú khoác lên người mình một chiếc áo màu trắng trông rất bảnh bao. Hai bên có hay cái que làm thành bạp bênh nên mỗi khi em đẩy vào cái que một cái chú ngựa đều lắc lưu trông rất ngộ. Người làm thật khéo léo và điêu luyện àm ngựa gỗ mà tạo hình rất y như ngựa thật vậy đó. Hình ảnh con ngựa vốn đã rất quen thuộc với nguwofi dân Việt Nam. Hình ảnh con ngựa còn được đưa vào trong thơ ca. Ngựa là con vật khỏe mạnh, có nghĩa và trung thành với chủ. Trong chiến tranh, ngựa giúp người chiến đấu chống quân thù. Trong thời hòa bình, ngựa giúp nhân dân ta sản xuất. Hình ảnh chú ngựa và xe thổ mộ thật thanh bình, nên thơ, chân chất, mộc mạc như hương đồng gió nội của quê mẹ ngọt ngào.

  •  “Ta muốn thành chú ngựa hoang viên mãn
  • Phi như bay tới những chốn thanh bình
  • Bỏ lại tất trăm ngàn niềm cay đắng
  • Vạn vết lằn da thịt, vạn chiến binh...”

Chú ngựa gỗ có dáng đứng rất oai vệ. Hai vó trước của chú tung lên phi nước đại, hai đùi sau hơi khuỵu xuống lấy đà như sắp nhảy chồm về phía trước. Cái đầu ngông nghênh ngẩng cao, hai mắt sắc bén tỏ rõ khí thế oai vệ. Miệng chú há to mô tả động tác đang hí lên của loài ngựa. Theo tư thế tung vó ấy, chiếc bờm dài như cây bông lau cũng được khắc bay phấp phới trong gió.

Em rất thích chú ngựa gỗ của em . Em hứa sẽ giữ gìn cẩn thận.

Yang-wikivui.com

con ngua van
Con ngựa vằn có thể bắt gặp trong một số vườn bách thú

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 3 TẢ CON NGỰA GỖ, NGỰA VẰN

Em luôn tò mò về hình dáng ngoài đời của chú ngựa vằn đáng yêu. Trong một lần đi công viên Thủ Lệ chơi em đã có dịp quan sát kĩ chú ngựa vằn hay xuất hiện trên tivi.

Đó mà một chú ngựa vằn có vừa trong đàn, to bằng chú chó nhà em nhưng lại có rất nhiều chiếc vằn trên bộ lông tơ trắng muốt. Chú trông giống một con lừa hơn là một loài ngựa to lớn. Vì con ngựa vằn nào trông cũng giống nhau nên khi chú đứng lại gần bầy đàn của mình như lẫn vào trong một thảm lông màu vằn , không thể phân biệt được đâu mà con mà em đang quan sát. Hai tai chú như hai chiếc lá non, nhỏ và trông rất mềm mại, được bao phủ bởi lớp lông tơ. Đôi mắt đen láy bà đôi chân vó những chiếc cựa cúng cáp như những con ngựa to khỏe khác. Tiếng kêu nghe giống như những con ngựa thường gặp nhưng bé và nhẹ hơn rất nhiều, hầu như nó chỉ hừ hừ vài cái rồi thôi. Ngựa vằn là loài ăn cỏ, người đi tham quan thường khùa những vành có lá non cho nó gặm, lúc đâuc nó còn nhát người nhưng về sau lại chủ động đến gặm lá, ngoan ngoãn và đáng yêu.

Em rất thích chú ngựa vằn. Em mong sẽ vó thật nhiều cơ hội khác để có thể tuêps xúc với chú ngựa vằn.

Văn Thị Mẫu - wikivui.com

Văn mẫu lớp 4