wikivui.com logo

Tả cơn mưa rào lớp 5 hay nhất - 3 bài văn miêu tả cơn mưa rào mùa hạ ngắn gọn

Cơn mưa rào trong mùa hè nắng nóng luôn mang tới cho mọi người cảm giác dễ chịu. Vạn vật như được thay một lớp da mới. Cơn mưa đã gột rửa đi bao bụi bặm, xua đi cái không khí oi bức, ngột ngạt của mùa hè. Quang cảnh trong mưa cũng là một khoảnh khắc đẹp. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm bài văn miêu tả cơn mưa rào hấp dẫn, sinh động nhất. Khi làm bài cần chú ý chúng ta nên miêu tả cả quang cảnh của làng quê trước và sau cơn mưa để thấy được điều kì diệu mà cơn mưa mang lại. Đặc biệt cần sử dụng ngôn từ một cách linh hoạt, các biện pháp tu từ như so sánh, nhân hóa,… để bài viết có thể sinh động hơn, hấp dẫn độc giả, đạt kết quả tốt nhất. Với các bài viết dưới đây, mong rằng các bạn có một bài viết thành công.

Các bài viết liên quan tới chủ đề cơn mưa rào đáng chú ý:

conmua
Những cơn mừa rào thường xuất hiện nhiều vào mùa hè nó tới bất chợt với cường độ rất mạnh những giọt mưa rất to nhưng cũng đi rất nhanh. Trong cái tiết trời nắng nực của mùa hè thì nó như 1 liều thuốc để xua tan cơn nóng, tuy nhiên đối với nhiều bà con nông dân nếu phơi lúa hay các loại nông sản mà không kịp thu thì cũng có thể để lại một số hậu quả nhất định

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ CƠN MƯA RÀO MÙA HẠ NGẮN GỌN HAY NHẤT

Mùa hè- mùa của những cơn mưa chợt đến rồi lại chợt đi. Nhưng cơn mưa rào lại mang tới cho làng quê em một vẻ đẹp mới. Khung cảnh làng quê trong cơn mưa ấy luôn in đậm trong tâm trí em.

Cái nắng của ngày hè oi bức làm cho con người cảm thấy khó chịu. Vạn vật dường như khô héo, muốn núp mình dưới bóng râm mát. Cả làng quê đang mong chờ một cơn mưa sẽ tới. Như nghe thấy lời nguyện ước, khi chiều về bầu trời cũng mang theo những áng mây đen. Mặt trời vội vã chạy vào mây, làm cho cả không gian dường như tối sầm xuống.  Dông gió nổi lên, cuốn bay hết bụi bặm trên đường. Không khí lúc này cũng dịu mát hơn hẳn. Ngoài đường, mọi người hối hả về nhà kẻo trời mưa. Những chú chim cũng ríu rít đi tìm nơi trú ẩn.

 Chừng nửa tiếng sau, những hạt mưa đầu tiên bắt đầu rơi xuống. Mưa dần dần nặng hạt hơn. Những hạt mưa rơi tí tách trên tán lá, lộp độp ngoài hiên, ầm ầm trên mái tôn nhà ai tạo nên một bản nhạc kì lạ nhưng rất vui tai. Những cây xanh vẫy vùng trong nước, vui hớn hở hứng những giọt nước mưa để gột rửa đi lớp áo bụi bặm của mình, những chiếc rễ cắm sâu hút nước sau những ngày nắng nóng khô hạn. Những hạt mưa dường như gột rửa cả làng quê, cuốn đi hết những bụi bặm còn sót lại. Cơn mưa cuốn trôi hết khói bụi trên mặt đường chảy xuống cống, xuống sông làm nước sông đục ngầu như đang khóc.

Mưa càng lúc càng to. Những hạt mưa trắng xóa trông xa như một lớp màn nối liền cả bầu trời với mặt đất. Sau vườn nhà, những cây ăn quả lắc lư theo làn gió to. Chị bưởi cuối vườn cố hết sức níu những đứa con đầu tròn trọc lóc đang đung đưa đùa nghịch cùng chị gió. Bác chuối giơ những tán lá xanh non mơn mởn ra hứng những giọt nước mưa. Dưới bóng cây, một chú chim sẻ chưa kịp tìm nơi chú ẩn mà ướt hết cả bộ lông mềm mượt. Dường như vạn vật đều mừng rỡ đón cơn mưa này.

Mưa ào ạt hơn một tiếng, nhỏ dần rồi tạnh hẳn trả lại bầu trời trong xanh. Mặt trời từ mây chạy ra, chiếu những tia nắng vàng rực rỡ xuống nhân gian. Cơn mưa đi qua gột rửa tất cả, khoác lên cjo làng quê em một tấm áo mới, sạch sẽ mát mẻ. Con đường làng dần tấp nập người qua lại. Từ nơi chú ẩn những chú chim bay ra, đậu trên cành cây, ríu rít truyền cành, hót líu lo như gửi lời cảm ơn tới cơn mưa rào đã đem tới cho làng quê một không khí mới.

Cơn mưa đã mang tới cho làng quê một diện mạo mới, xua đi cái nóng nực của ngày hè. Em thầm cảm ơn cơn mưa đã tới với làng quê mình.

Hana- wikivui.com

mua rap
Những cơn mưa rào nặng hạt đến rất nhanh khi những cơn mây đen kéo tới xám xịt cả bầu trời, nếu không nhanh chóng tìm được chỗ trú có thể bạn sẽ ướt hết người. Tuy nhiên trong cơn mưa mùa hạ thì chúng ta nên trú cho tới khi hết mưa vì nó rất nhanh thay vì phải di chuyển trong tiết trời mưa nặng hạt như vậy, tất nhiên là trừ khi bạn dùng oto không ảnh hưởng bởi mưa thì không sao cả

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CƠN MƯA RÀO LỚP 5 MÙA HÈ

Mỗi một mùa để lại trong ta những thương nhớ bởi những đặc trưng riêng có của nó. Ai đó đã yêu mùa xuân bởi xuân đến mang theo những cơn mưa phùn, ai đó lại thích mùa thu bởi thi về đem theo những cơn gió se se lạnh. Còn tôi, tôi yêu mùa hè vì mùa hè có những cơn mưa rào. 

Dường như những cơn mưa rào chợt đến rồi chợt đi đã trở thành những nét đặc trưng riêng có của mùa hè. Chợt đến rồi lại chợt đi, cứ như một đứa trẻ con, cứ giận hờn vu vơ rồi lại có thể tươi cười ngay vậy. 

Khu chuẩn bị mưa, bầu trơi tối lại. Còn có cả sấm chớp nữa. Gió nổi lên khắp nơi. Rồi ngay sau đó, những bắt đầu rơi xuống. Ban đầu chỉ là vài hạt nhỏ, nhưng sau đó là những hạt mưa lớn hơn. 

Mưa xối xả. Nước tràn ngập khắp mọi con đường, mọi ngõ ngách. Mùa hè thường đem theo cái nắng oi ả, nên khi mưa rơi, ai cũng thích cả. Hạt mưa rơi xuống, đường phố cũng như được tắm mát, nó bớt nóng hẳn đi. Đâu đó có mùi ngai ngái bốc lên. Mưa rơi xuống, kêu lộp bộp trên những tàu lá chối. Mưa rơi xuống, sủi bọt trắng xoá. Vì ở thành phố, các phương tiện giao thông, các khu chưng cư rất đông nên việc thoát nước diễn ra chậm. Có chô, đường phố ngập, gây khó khăn cho người đi lại. 

Vì cơn mưa rào cứ chợt đến rồi chợt đi không báo trước nên những người đang đi đường cũng không thể biết để đề phòng. Mưa rơi xuống, khiến họ cũng bị bất ngờ. Có những bạn học sinh còn bị ướt hết. Người người lại vội tìm chỗ trú.

Mưa rào chỉ kéo dài khoảng hơn ba mươi phút rồi sau đó lại tặng hẳn. Cuộc sống sinh hoạt lại trở về như bình thường. Bầu trời lại dần xanh trở lên. Những tia nắng lại được ban phát xuống trần gian. Chỉ một cơn mưa rào như vậy thôi, nhưng cũng đủ để xoa dịu đi cái nắng nóng oi bức của mùa hè, khiến con người cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn bao giờ hết. 

Mưa rào đã trở thành một nét đặc trưng riêng có của mùa hạ. Ai đó cũng đã từng yêu mùa hạ bởi lý do này chăng? Nhưng tôi chợt lo lắng...bởi việc biến đổi khí hậu đang diễn ra ở toàn thế giới với một mức độ ngày một nghiêm trọng. Có lẽ vì thế, dạo gần đây, tôi thấy mùa hè cũng ít đi những cơn mưa rào...

Lee-wikivui.com

con mua rao
Những cơn mưa rào nặng hạt trên những con đường làm nổi bong bóng hoặc tạo hiệu ứng nước bắn lên khá cao cũng là 1 khoảnh khách rất đẹp và lãng mạn được nhiều người yêu thích

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 3 TẢ CƠN MƯA RÀO LỚP 5 NGẮN GỌN NHẤT

Hè đến, đem theo những tia nắng chói chang làm rạo rực cả lòng người, cái oi ả, cái nóng bức làm con người ta thèm khái cái lạnh của mùa đông, cái mát mẻ của mùa thu. Sau bao ngày nóng như lửa đốt, rồi trời cũng đổ một cơn mưa rào thật to : Rào ! Rào ! Rào

Khi những tia nắng gay gắt còn vương lên những hàng vây, những mái nhà, không gian nóng nực, oi ả. Bỗng mây đen từ đâu ùn ùn kéo đến, ông mặt trời khẽ khàng nhường chỗ cho những đám mây đen mới đến kia. Chị gió bắt đầu xuất hiện, phải chăng lâu lắm rồi mới được tư do vui lượn như này nên chị khoái trí lắm, lượn hết nơi này đến nới khác, hết trêu những chú bướm ngoài vườn, lại chọc những chiếc lá phượng ngẩn ngơ. Rồi những giọt mưa đầu tiên bắt đầu rơi xuống : ‘’ Lộp độp ! Lộp độp !’’ Mưa xuống như trút nước, không gian chìm trong hơi của đất, của mát lành. Không còn cái gay gắt của nắng hạ, lòng ta chỉ cảm thấy cái man mát, dịu nhẹ của cơn mưa rào đầu hạ. Mưa xuống, mát lòng người, cây cối cũng tha hồ tắm mưa sau bao ngày nắng hạn. Người người hối hả chạy đi tìm chỗ trú mưa. Cây côi thì tắm mưa xong bóng nhẫy, lấp lánh, mùi mưa man mát, tiếng mưa tí tách nghe thật vui tai như tạo nên một bản giao hường mùa hạ, gần gũi, thân quen mà đặc biệt làm sao.

Em rất yêu cơn mưa rào mùa hạ, yêu cái man mán của mùi mưa, yêu tiếng lách tách của những giọt mưa đậu trên bậu cửa sổ. Yêu mưa rào mùa hạ, em yêu luôn cả mùa hạ thân quen.

Tuyetanh-wikivui.com

con mua
Khác với những cơn mưa của những mùa khác, những cơn mưa rào lớn, những cơn mưa đầu mùa hạ không quá dài dẳng như cơn mưa mùa thu hoặc cơn mưa phùn vào dịp tết hay mùa xuân mọi người thường mang ô để che những hạt mưa dai dẳng. Những giọt mưa mùa hạ rất nặng rào rào nghe sẽ thấy sự khác biệt rõ rết vang lên giữa không gian yên tĩnh

Văn mẫu lớp 5