wikivui.com logo

Tả con khỉ trong vườn thú lớp 4 hay nhất - 3 bài văn ngắn gọn về con khỉ

Khỉ là một loài vật thông minh, với khả năng leo trèo rất cừ khôi. Nó mang một số đặc điểm khá giống với hình dáng của người cùng những đặc điểm đặc trưng để thích hợp cho việc leo trèo. Tuy nhiên khỉ cũng có rất nhiều loại, với những đặc điểm riêng của từng loài, có một số loài đã tuyệt chủng cùng một số loài đang ngày càng cạn kiệt. Để hiểu thêm về loài vật này, những bài văn mẫu dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm bài văn tả con khỉ lớp 4. Một số lưu ý khi viết bài: tập trung miêu tả những đặc điểm nổi bật của loài, vận dụng các biện pháp tu từ, từ tượng hình, từ tượng thanh, từ láy một cách linh hoạt, sử dụng ngôn ngữ chính xác, phù hợp với ngữ cảnh để bài viết sinh động, hấp dẫn người đọc nhất. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề con khỉ đáng chú ý:

con khi trong vuon thu
Khỉ thường sống thành bày đàn rất thông mình sử dụng các ngón tay rất linh hoạt

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 TẢ CON KHỈ TRONG VƯỜN BÁCH THÚ LỚP 4

Chủ nhật vừa rồi, để thưởng cho em vì đã đạt thành tích cao trong học tập, bố mẹ đã dẫn em đến chơi vườn bách thú. Trong những con vật ở đây, em thích nhất là con khỉ.

Khác với những chú khỉ trên ti vi, những chú khỉ ở vườn bách thú có vẻ nhỏ bé, gầy yếu hơn rất nhiêu. Chú chỉ to bằng cổ chân em, cả người khoác lên mình bộ lông màu nâu nhạt. Đầu chú nhỏ, trông khá giống đầu chó, nhưng mũi nhỏ hơn. Đôi mắt tròn, đen láy ngơ ngác nhìn khách thăm quan. Hai tai giống tai người, áp hai bên giúp chú nghe ngóng xung quanh. Bụng chú không có lông, để lộ lớp da màu hồng hồng. Chân và tay dài, khẳng khiu, gần giống tay, chân người giúp chú leo trèo, cầm nắm dễ dàng hơn. Đuôi dài, cũng màu nâu. Mỗi bước chú đi, chiếc đuôi khẽ rung vẩy theo từng bước chân. Em đứng ở ngoài quan sát chú. Lúc đầu chú có vẻ lười biếng, buồn bã ngồi yên một chỗ. Một lúc sau, bỗng nhiên chú đứng dậy, ánh mắt linh hoạt hơn, tay nắm chắc cành cây, lăng người đu từ cành này sang cành khác. Bỗng nhiên chú nhảy đến trước mặt em, mắt chăm chăm nhìn em, khẽ kêu “khéc khéc” như muốn em cho chú ăn. Em bèn lấy một trái chuối cho chú. Chú tự bóc vỏ rồi ăn ngon lành. Lúc quay đi chú còn ngoái lại nhìn em như muốn cảm ơn.

Khỉ là một loài vật rất thân thiện với con người. Em rất thích ngắm nhìn và chơi với chú.

AT-wikivui.com

khi vuon bach thu

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CON KHỈ 

Mỗi khi đạt thành tích cao trong học tập, em lại được ba mẹ thưởng cho một chuyến đi chơi vào ngày cuối tuần. Cuối tuần vừa qua, để thưởng cho em về điểm mười môn toán, ba mẹ đã đưa em đi tham quan sở thú thành phố. Ở đây, em đã tận mắt ngắm nhìn chú khỉ đáng yêu. 

Em đã được xem và nhìn thấy rất nhiều loài khỉ qua ti vi và trong các bộ phim nhưng chưa bao giờ được gặp chúng ngoài đợi thực cả. Đó lá lần đầu tiên em được gặp một chú khỉ bằng xương bằng thịt thật sự. Đàn khỉ ở trong một cái chuồng lớn, với các cành cây, xích đu và rất nhiều hoa quả. Chú khỉ mà em nhìn thấy được là một chú khỉ nhỏ, ngồi trên xích đu ở góc chuồng. Thân hình của chú chỉ to bằng một em bé mới sinh. Bộ lông màu nâu đậm hơi rối vì rất mải chơi và leo trèo. Cái đuôi dài ơi là dài thả thõng ra sau, khi chú leo trèo, nhảy nhót thì nó cong lên thuận lợi cho việc di chuyển. Phần bụng có lông màu trắng xám mềm mịn như bông. Cái mông đỏ đỏ trông thật ngộ nghĩnh. Hai cái tay dài đến qua đầu gối, bàn tay có năm ngón như bàn tay người, phần da tay màu đen có rất nhiều chai để tiện cho việc chuyền từ cành này sang cành khác và khi hái lượm thức ăn. Hai cái chân ngân hơn, cũng có năm ngón cái thể co duỗi linh hoạt giúp cho chú có thể ngồi thăng bằng trên cả những cành cây mềm mà không cần bám. Các ngón chân và ngón tay đều có móng cứng và nhọn. Cái đầu to bằng trái dừa, hai má có nhiều lông bờm xờm xung quanh. Cái trán dô và hai má hóp. Khuôn mặt hoa hao giống mặt người. Cái miệng luôn nhai chóp chép như đứa trẻ nhỏ. Đôi mắt chú sáng và không tỏ vẻ gù là sợ hãi khi em đến gần. Thậm chí chú còn tỏ vẻ rất thích thú và gần gũi. Em đưa cho chú một ít đồ ăn, chú nhanh nhẹ cầm lấy, nhìn em ánh mắt long lanh và nhảy về xích đu, trình diễn cho em một màn xiếc rất hay. Buổi đi chơi trôi qua nhanh quá, em chưa kịp chơi đầu đã với chú khỉ đã phải ra về. 

Em rất yêu quý chú khỉ nhỏ ở sở thú. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để cuối tuần được ba mẹ cho đi chơi sở thú để được gặp lại chú khỉ đáng yêu ấy. 

Donli- Wikivui.com 

con khi trong vuon bach thu
2 mẹ con con khỉ

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 3 MIÊU TẢ CON KHỈ TRONG VƯỜN BÁCH THÚ

Hè năm ngoái em được bố mẹ cho đi tham quan và rồi em được dẫn vào một sở thú. Trong số nhiều loài động vật em được thấy, em thấy thích thú nhất với chú khỉ. Nhìn những chú khỉ có bộ lông màu nâu. Chú cũng có 2 chi trên, 2 chi dưới gần giống như con người. Tay chân chú chuyển động nhanh nhẹn, linh hoạt mọi lúc, mọi nơi, lúc thì trèo, lúc thì nhảy rồi lại gãi gãi bộ lông mềm mại trên người mình. Chú có khuôn mặt thông minh với đôi mắt to tròn, lấp lánh màu nâu đen giống như mắt người vậy, nhưng mắt khỉ sâu vào bên trong hốc mắt để cho lông mày hơi lồi ra. Mũi chú khỉ nhỏ nhắn ở giữa khuôn mặt. Ở bên dưới mũi là cái miệng ngang, dài. Khuôn mặt chú khỉ không có những sợi lông dài mà những sợi lông được bao quanh khuôn mặt chú. Đôi tai đặt ở trên đầu để nghe ngóng mọi thứ diễn ra xung quanh. Thân mình chú khỉ gầy gầy được nâng đỡ bởi 4 chân. Chú khỉ có thể đi bằng 4 chân , cũng có thể ngồi chỉ bằng hai chân, những chiếc chân hoạt động linh hoạt, làm mọi hoạt động một cách trơn tru, nhanh nhẹn. Chú có cái đuôi dài vểnh lên trên, luôn luôn chuyển động theo hoạt động của chú. Những bàn tay, bàn chân của chú khỉ cũng không có lông, nhẵn nhụi để tiện cầm nắm mọi thứ mà không bị vướng víu. Nhìn những chú khỉ đu từ cành cây này sang cành cây khác một cách nhanh nhẹn mới thú vị làm sao. Đang ngắm nhìn những chú khỉ thì có người ném cho chú khỉ những trái chuối, các chú bắt một cách chuẩn xác rồi ăn một cách ngon lành và thích thú, và làm những hoạt động đầy thú vị cho mọi người xung quanh xem. Em rất yêu quý những chú khỉ này. Nếu có dịp em sẽ đi thăm chúng thêm một lần nữa.

SongYan-wikivui.com

Văn mẫu lớp 4