wikivui.com logo

Tả con gà mái lớp 4 hay nhất - 3 bài văn miêu tả gà mái nhà em

Cô gà mái mang một vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Nó cho ra những quả trứng tròn tròn, là thức ăn dinh dưỡng thường thấy trong các bữa cơm gia đình. Không chỉ vậy, gà mái còn duy trì nòi giống của loài gà, giúp chúng tiếp tục phát triển. Đối với hình dạng của cô gà mái cũng không quá khác biệt so với những chú gà trống nhưng cũng cần ghi nhớ những đặc điểm nổi bật riêng biệt của nó. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm bài văn tả con gà mái lớp 4. Một số lưu ý khi viết bài: tập trung miêu tả những đặc điểm nổi bật của, vận dụng các biện pháp tu từ, từ tượng hình, từ tượng thanh, từ láy một cách linh hoạt, sử dụng ngôn ngữ chính xác, phù hợp với ngữ cảnh để bài viết sinh động, hấp dẫn người đọc nhất. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề gà mái đáng chú ý:

con ga mai hen
Con gà mái thường có bộ lông đơn giản 1 hoặc vài màu, mào và đuôi ngắn hơn so với gà trống

BÀI VĂN MẪU SỐ 1:TẢ CON GÀ MÁI NHÀ EM LỚP 4 NGẮN NHẤT

Không gian buổi trưa đang yên tĩnh, bỗng nhiên vang lên tiếng gọi  “cục tác, cục tác”. Thì ra là cô gà mái mơ đang dẫn đàn con đi ăn.

Cô gà mái mơ khoác lên mình bộ lông màu vàng nhạt mượt mà. Giống như những cô gà mái khác đã qua vài kỳ sinh nở, cô gà mang dáng dấp hơi thấp, đậm người, đôi chân ngắn màu vàng nhạt nhưng bước đi rất nhanh nhẹn. Móng của cô không được  sắc bén như các anh gà, đôi cánh cũng không được mạnh mẽ như các anh gà trống, nhưng em tin chắc, chỉ cần kẻ nào có ý định hại đến đàn con của cô, cô nhất định xông lên chiến đấu bảo vệ con mình. Cổ của cô khá ngắn, với cái đầu nhỏ xinh, nổi bật là đôi mắt đen tròn, cùng chiếc mỏ màu vàng nhạt. Mào cô nhỏ xíu ở trên đầu, chứ không được rực rỡ như những chú gà trống. Lông đuôi cũng không dài và cong như gà trống, chúng ngắn và hơi cụp xuống đất, nhưng trông rất hài hòa với ngoại hình của cô. Cô bước đi từng bước đi khoan thai trong sân, sau lưng là đàn con nhỏ. Mỗi khi tìm thấy con mồi, cô nhanh chóng lao đến, dùng chân bới từng con giun béo ngậy cho đàn con, còn mình thì không giữ lại gì.

Quan sát cô chăm sóc đàn con của mình em cảm thấy rất xúc động vì tình mẫu tử thiêng liêng. Em lại càng thêm yêu quý cô vì cô không chỉ là con vật có ích mà còn rất có tình, có nghĩa.

AT- wikivui.com.

ga mai 1
Có rất nhiều loài gà khác nhau với nhiều loài có bộ lông khá đẹp, gà mái thường lông chỉ có 1 2 màu

BÀI 2 TẢ CON GÀ MÁI NHÀ EM NGẮN GON LỚP 4

Nhà em nuôi rất nhiều loài động vật. Đó là chú chó Milu đáng yêu của em, chú mèo Miu của em trai em, chú vẹt láu cá của bố...  Nhưng trong đó em yêu nhất là vẻ đẹp của cô gà mái mơ trong vườn nhà. 

Cô gà mái ấy năm nay đã hai tuổi rồi. Bộ lông màu vàng mơ, lốm đốm trắng trông rất đẹp. Bộ lông ấy dày, xếp thành từng lớp bao quanh cơ thể, óng lên dưới ánh nắng ban mai. Cơ thể cô không lớn lắm, chỉ cao đến nửa bắp chân em và nặng khoảng hơn hai ki lô gam. Hai chiếc chân nhỏ, bốn ngón màu vàng chẻ ra bốn bên, giữ cho cô có thể đứng vững trên mặt đất gồ ghề. Đặc biệt, đầu ngón chân còn có chiếc móng sắc nhọn đen bới đất tìm giun và tự vệ. Lớp da bao quanh chân màu vàng, hơi nhăn nheo. Phần bụng rộng, lông nhạt hơn so với lông ở trên lưng, các chiếc lông ngắn và mềm mượt hơn. Khi có cơn gió thổi qua, lớp lông ấy rung theo gió, như một chiếc khăn ấm quàng lên cổ của cô gà mái vậy, trông thật điệu. Hai cánh rộng, lông dài xếp trải dần ra từ đậm đến nhạt trông rất đẹp. Mỗi khi cô giang cánh, cả đàn con có thể núp vào an toàn, khi ấy trông cô thật mạnh mẽ. Cái đuổi ngắn, màu vàng đậm. Cái cổ hơi dài, lông bao quanh, óng mịn tôn lên chiếc cổ cao xinh xắn. Cái đầu nhỏ vừa bằng nắm tay em, chiếc mài ngắn lún phún màu đỏ tươi nổi bật trên đỉnh đầu. Hai xon mắt màu nâu nhỏ cùng chiếc mỏ màu vàng chắc khỏe làm nên vẻ cương nghị, nhanh nhẹn cho nó. Chiếc mũi nhỏ trên đỉnh mỏ, nơi gần mắt. Tiếng kêu của nó không mạnh mẽ, dõng dạc như tiêng kêu của chí gà trống mà rất nhẹ nhàng, như tiếng của người mẹ hiền. Mỗi sáng sớm, em lại được thấy hình ảnh cô gà dẫn đàn con nhỏ của mình đi loanh quanh trong vườn tìm mỗi, đàn gà con chạy lăng xăng, thỉnh thoảng mải chơi quá mà bỏ xa đàn. Khi đàn đi xa, nó mới hốt hoảng kêu chiếp chiếp, lúc ấy, cô gà mái lại đứng lại đợi con mình chạy đến mới đi tiếp. 

Em rất yêu quý cô gà mái của nhà em. Không chỉ mang lại thu nhập, nó còn mang lại niềm vui cho em. Em tự nhủ sẽ cùng mẹ chăm sóc thật tốt để cô gà mái mãi gắn boa với gia đình em. 

 Donli- Wikivui.com 

con ga mai 1

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 3 MIÊU TẢ CON GÀ MÁI NHÀ EM HAY NHẤT LỚP 4

Mới sáng tinh mơ mà cô gà mái mơ đã dẫn đàn con nhỏ đi kiếm mồi ngoài vườn. Cô gà nhỏ nhỏ mà chăm con rõ khéo. Từng chú gà con lẽo đẽo theo mẹ trông rất đang yêu. Gà mẹ khoác trên mình bộ lông màu vàng, điểm xuyết những điểm màu nâu sậm. Bộ lông nhìn mượt mà đặc biệt dưới ánh nắng sớm trông chúng lại càng thêm óng mượt. Hai cái cánh của nó như hai vỏ con trai úp vào vậy. Nó có một chiếc mào nhỏ, màu đỏ tươi, trông không được to như những con gà trống khác nhưng lại rất thu hút. Một điều không thể thiếu khi nói đến cô gà mái này là đôi chân nó rất to và khỏe. Nó thường dùng chân để bới đất kiếm mồi cho con. Cô gà nhà em rất ngoan, mặc dù vườn mẹ em trồng toàn rau xanh nhưng cô không hề ra phá mà dường như cô còn nhắc nhở đàn con của mình không được phá rau của mẹ em vậy.  Hai con mắt của cô tròn, nhỏ nhưng lại rất tinh tường. Mỗi lần nhìn thấy diều hâu là cô lại kêu cục cục rồi dang rộng đôi cánh của mình để bảo vệ cho những đứa con bé bỏng của mình

Đuôi của cô cong cong rủ xuống rất đẹp. Với thân hình khá mũm mĩm của mình, cô đi lại trông rất đáng yêu. Cô gà mái này đẻ rất nhiều trứng mà quả nào cũng to tròn. Cứ mỗi lần nghe thấy tiếng cục ta cục tác là em lại háo hức chạy ra chuồng gà. Trứng được mẹ em gói cận thận để đi biếu cho ông bà hay người thân. Sáng nào em cũng mang thóc ra vườn cho đàn gà ăn. Nhìn thấy em là cô gà lại kêu cục ta cục tác như đang đòi em cho cô và đàn gà con ăn vậy. Nhìn cô gà cục ta cục tác mổ thóc bằng chiếc mỏ vàng xinh xinh trông rất đáng yêu . Em rất yêu quý cô gà mái này. Em sẽ chăm sóc cô thật tốt để cô có thể chăm sóc cho những chú gà con của mình.

SongYan-wikivui.com

Văn mẫu lớp 4