wikivui.com logo

Tả con đường từ nhà đến trường lớp 5 hay nhất - 3 bài văn miêu tả con đường tới trường ở nông thôn, quê em

Trong kỷ niệm đi học, cắp sách tới trường, trong chúng ai cũng có những ký ức thân thương cùng con đường quen thuộc từ nhà tới trường. Dẫu là học ở thành phố hay nông thôn thì ai trong chúng ta cũng có những kỷ niệm đẹp và gắn bó, gần gũi với con đường đi học, một địa điểm quen thuộc với mỗi chúng ta. Ai ai cũng đều có những ký ức gắn bó và gần gũi như thế. Như vậy, để viết một bài văn miêu tả con đường quen thuộc từ nhà tới trường không phải là quá khó khăn với chúng ta. Khi viết một bài văn miêu tả, chúng ta cần chú ý sử dụng kết hợp nhiều từ ngữ giàu sức gợi hình gợi cảm cùng những biện pháp tu từ như: so sánh, nhân hóa để bài văn thêm sinh động và chân thực. Sau đây, các bạn có thể tham khảo một số bài văn để có cách nhìn và cách viết khác. Chú các bạn học tốt!

Các bài viết về chủ đề con đường từ nhà đến trường được quan tâm trên Wikivui:

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ CON ĐƯỜNG  TỪ NHÀ TỚI TRƯỜNG CỦA EM LỚP 5 NGẮN GỌN

     Hơn 3 năm tự một mình đi học từ nhà tới trường, em đã dần quen thuộc với con đường từ nhà tới trường. Do thân thuộc và gắn bó quá mà không biết tự bao giờ, con đường đã trở nên gần gũi với em, em coi nó như một người bạn đồng hành không thể thiếu đối với quãng đường cắp sách tới trường của em. Một người bạn không thể thiếu và cũng là một phần ký ức tuổi thơ không bao giờ em có thể lãng quên được. Hình ảnh con đường quen thuộc từ nhà em tới trường sao lại đẹp đến như vậy!

     Ngày nào cũng như ngày, dù sáng hay chiều, em đều đi trên con đường đó. Con đường không biết tự bao giờ đã trở thành một người bạn thân thiết và gắn bó với em không thể nào tách rời được. Con đường từ nhà em tới trường cũng không xa lắm, nó lại không phải trục đường chính của thành phố nên vô cùng yên tĩnh. Đó chỉ là con đường nho nhỏ mà thôi. Con đường được phủ xi măng phẳng lỳ. Những trưa hè đầy nắng thì mặt đường bóng loáng ánh nắng, hơi nắng và nóng bốc lên cũng khá là gay gắt và chói chang. Nhưng dọc theo con đường này, hai con đường này lại được trồng rất nhiều cây cối. Là những cây bàng xanh rờn tán lá che bóng mát cho con đường và người đi bộ trong mỗi trưa hè đầy nắng. Là những cây bằng lăng mỗi khi hè về là lại nở hoa tím biếc cả một khoảng không gian như là một tấm thảm nhung mềm mại, trông rất đẹp! Ở bên vỉa hè, người dân địa phương cũng trồng rất nhiều hoa. Những bồn hoa đủ màu sắc sặc sỡ mọc hai bên đường tô điểm, tỏa sắc cho con đường đi học của em. Không chỉ vậy, vỉa hè ở đây cũng vô cùng thông thoáng chứ không chen chúc như vỉa hè ở trung tâm thành phố (vì có nhiều quầy bán hàng rong). Không gian buổi sáng lúc em đi học trên con đường quen thuộc này cũng vô cùng thoáng đãng và thoải mái vì không có nhiều xe cộ đi lại mà chỉ có người dân sống ở đó sinh hoạt đi bộ qua lại trên vỉa hè mà thôi.

     Con đường quen thuộc từ nhà em tới trường mới thật đẹp và gắn bó biết bao nhiêu! Sau này dù không có dịp được đi qua con đường này nữa nhưng nó mãi mãi là người bạn thân thiết của em, là một ký ức đi học mà em sẽ không thể quên được.

Whalien52-wikivui.com

duong tu nha den truong hoc
Con đường từ nhà tới trường của những bạn ở nông thôn hoặc rừng nói vùng sâu vùng xa sẽ có thể có rất nhiều cây cối băng qua 1 đoạn đường dài giống như bài hát đi học:"trường của em be bé nằm lặng giữa rừng sâu"

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CON ĐƯỜNG QUEN THUỘC TỪ NHÀ ĐẾN TRƯỜNG Ở QUÊ NÔNG THÔN LỚP 5

“ Quê hương là đường đi học

Con về rợp bướm vàng bay” 

(“ Quê hương”- Đỗ Trung Quân)

Quê hương đối với mỗi chúng ta có thể là giếng nước, cây đa, mái đình,... Đó đều là những gì gần gũi và hết sức thân thuộc với ta. Còn với tôi, quê hương chính là con đường đi học thân quen từ nhà đến trường. 

Đã bao mùa thu đi qua, cũng là bao năm tôi đã đến trường trong niềm hi vọng của mẹ cha, trong sự đón đợi của cô thầy. Con đường ấy là con đường ngày nào tôi cũng đi qua, là con đường đã trở thành một phần máu thịt và tâm hồn tôi. 

Con đường ấy, lòng đường rộng khoảng hơn hai mét. Ngày tôi còn bé tí, đường gồ ghề lắm, những lúc trời mưa, đi lại mới khó khăn làm sao. Nhưng bây giờ, khi tôi học lớp Năm, con đường đã được trải nhựa phẳng lỳ, được tái tạo lại nên nhìn nó đẹp hơn rất nhiều. Vì vây, tôi đi học cũng dễ dàng hơn, những người hằng ngày đi qua con đường này cũng thấy thuận lợi hơn. 

Con đường từ nhà tôi đến trường cũng chẳng dài lắm, nó chỉ độ gần một ki- lô- mét rưới mà thôi. Con đường ấy, có những ngôi nhà sơn xanh, sơn vàng nối tiếp nhau. Con đường ấy có cánh đồng lúa. Có những ngày tôi  học về, tôi còn bắt gặp những bác nông dân đang thu hoạch lúa.

Con đường tôi đi, ngày ngày tôi ngắm nhìn những cành hoa ven đường. Có khóm cúc do chính mọi người trong làng tôi trồng để thêm đẹp. Có cả những bông hoa nhài nữa. Mỗi khi có cơn gió thoảng qua, những bông hoa ấy lại đung đưa như đang vẫy chào chúng tôi, như đang làm bạn với lũ học trò chúng tôi...

Con đường đi học quen thuộc ấy, nơi tôi hằng ngày đi, có bao người bạn đồng hành cùng tôi nữa. Cứ sáng sáng, các bạn ấy cũng như tôi, trên vai đeo cặp tung tăng nhảy chân sáo, vừa đi vừa nói chuyện với tâm trạng đầy phấn khởi để đón chào một ngày học mới. Mỗi buổi sáng, cũng chính ở con đường quen thuộc này, tôi lại bắt gặp những người lao động đi làn việc, điều đó đã trở thành một nhịp sống quen thuộc và thân thương đến kỳ lạ.

Con đường tôi đi học từ nhà đến trường tuy quen thuộc nhưng với tôi, con đường ấy có rất nhiều kỉ niệm. Cũng từ con đường ấy, tôi mới có thể vươn ra những con đường lớn hơn trong cuộc đời...

Lee-wikivui.com

duong tu nha den truong
Với những bạn ở TP có thể con đường tới trường rất đông đúc tấp nập và ở Việt Nam những thành phố lớn như Hà nỘi TPHCM là tình trạng kẹt xe rất nhiều có thể các bạn sẽ chịu đừng không khí ô nhiễm, tiếng còi xe và rất dễ trễ giờ học nếu như không có thời gian dự phòng kẹt xe

BÀI VĂN MẪU SỐ 3 TẢ CON ĐƯỜNG THÂN QUEN TỪ NHÀ ĐẾN TRƯỜNG LỚP 5 HAY NHẤT

Mỗi ngày đến trường học là một ngày vui nên con đường đến trường của em cũng là con đường vui tràn ngập những kỉ niệm và tiếng cười em đã không biết bao lần qua lại. 

Con đường này nằm ở phía Tây thành phố, được mệnh danh là "con đường hoa" bởi nơi đây được trồng muôn vàn loài hoa rất đẹp. Lòng đường rộng chừng 20 m, được chia thành hai làn đường rất rộng rãi cho xe cộ đi lại. Ở chính giữa được cao lên, rồi thoải dần sang hai bên đường để trời mưa, nước mưa theo độ dốc của đường có thể dễ dàng thoát đi, không gây ngập úng lâu dài. Dải phân cách của con đường này không phải những đường kẻ sơn màu trắng mà là những "dải phân cách hoa". Những chậu hoa lớn được xây lên ở đây, với đủ loại hoa khác nhau, lại được các nghệ nhân sắp đặt rất khéo léo theo trình tự màu sắc thành những hình thù, câu chữ rất đẹp. Hai bên vỉa hà rộng mỗi bên rộng chừng 6 m, đều được lát đá chống trơn, đè pjòng trời mưa mọi người đí không bị trượt ngã. Đá chống trơn có các màu khác nhau, được sắp xếp thành các hình ngôi sao, hìn thoi rất đẹp. Trên vỉa hè, cứ tầm 3 m lại được đặt một chậu hoa lớn, lại thêm một cây cổ thụ cao lớn, tán lá xum xuê, xanh tốt che rợp mát cả một góc vỉa hè. 

Hai bên đường, nhà cửa mọc san sát, nhà cao nhà thấp nối tiếp nhau, nhà xanh nối tiếp nhà vàng, nhà trắng nối tiếp nhà đỏ,... đủ sắc màu sặc sỡ. Dường như người dân ở đây họ cũng rất thích hoa. Trước cửa, trên mái hiên nhà nào cũng trồng rất nhiều những chậu cây cảnh, chậu hoa, lại có nhà trồng giàn hoa giấy, hoa mọc um tùm, rũ xuống cả tầng dưới như một lâu đài nhỏ giữa rừng hoa. Quán xá ở đây nối tiếp nhau, đong đúc người đến mua. Góc này là hàng bún, hàng phở và những quán đồ ăn đắt khách, góc kia là những hàng quần áo với đủ các loại mặt hàng thời trang mới nhất, bên này là những hàng đồ chơi với những con búp bê, siêu nhân sặc sỡ, bên này là những hàng sách với những quyển sách rất hay và bổ ích.

Con đường này đã gắn bó với em từ những ngày đầu tiên cắp sách đến trường, con đường mà bao mùa nắng mưa em vẫn qua, vẫn lại. Sau này khôn lớn, sẽ có rất nhiều những con đường lớn hơn em sẽ đi qua nhưng có lẽ con đường hoa hàng ngày dẫn đến ngôi trường thân thuộc này vẫn sẽ mãi là con đường đẹp nhất trong cuộc đời em.

Pinkpea-wikivui.com

con duong tu nha den truong
Đối với nhiều thế hệ học sinh thì con đường từ nhà tới trường có thể ghi sâu vào trong tâm trí rất lâu, nhất là những bạn thế hệ ngày xưa đi bộ tới trường trên những con đường làng quanh co uốn lợn cùng với đám bạn gần nhà sẽ là 1 kỷ niệm khó quên

Văn mẫu lớp 5