wikivui.com logo

Tả con cá vàng đang bơi trong bể cá lớp 4 hay nhất ngắn gọn 2 bài văn

Các bể cá vàng từ lâu đã là một hình ảnh khá quen thuộc trong các gia đình của chúng ta. Những chú cá vàng không chỉ đem lại vẻ đẹp cho không gian căn phòng mà còn tạo nên vẻ đẹp sức sống cho căn nhà của chúng ta. Màu vàng của chúng cùng những nhịp bơi uyển chuyển, linh hoạt đã làm nên sự sang trọng, thanh lịch. Các đề bài yêu cầu miêu tả hình ảnh chú cá vàng đang bơi trong bể nước là một đề bài quen thuộc, phổ biến trong chương trình học của chúng ta. Khi làm bài văn này, chúng ta cần đặc biệt chú ý miêu tả hoạt động của chúng, bên cạnh đó, các bạn cũng nên sử dụng các từ ngữ gợi hình, gợi tả, các phép so sánh, nhân hóa để bài viết thêm hấp dẫn, lôi cuốn. Dưới đây là hai bài văn mẫu để các bạn tham khảo. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề cá vàng đáng chú ý:

con ca vang
2 con cá đang bơi trong bể cá

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 MIÊU TẢ CON CÁ VÀNG

  • “Hai vây xinh xinh
  • Cá vàng bơi trong bể nước
  • Ngoi lên lặn xuống
  • Cá vàng múa tung tăng”

Lời bài hát quen thuộc vang lên làm em nhớ đến người bạn nhỏ của em: chú cá vàng yêu quý được nuôi trong bể cá nhà em.

Bố em mua chú vào dịp đi chợ xuân năm ngoái và thả vào trong một bể cá lớn của bố và giao cho em chăm sóc chú. Từ ngày có chú cá cái bể cá nhà em như đẹp lên một cách lạ thường. Chú cá có một màu vàng óng lấp lánh rất đẹp, từng lớp vảy cá xếp lên nhau một cách xinh xắn. chú chỉ to bằng bàn tay của em. Chú có cái vây to, đẹp đẽ, mỗi khi chú bơi cái vây lại uốn lượn như một nghệ nhân múa thực thụ. Cái mắt của chú cá vàng to, lúc nào cũng ngơ ngác nhìn xung quanh. Cái miệng bè ra, lúc nào cũng mở ra, đóng lại. Ở đầu chú có hai cái mang, bố em bảo đó là bộ phận hô hấp của cá nên cái mang đó lúc nào cũng phập phồng để giúp chú cá thở. Cái đuôi chia làm 2 bên với những đường vân tuyệt đẹp. Cái bụng chú to ra mỗi khi em chú ăn, đó là công việc hàng ngày của em trước khi đi học là lấy lọ thức ăn cho cá rắc một ít xuống. mỗi lần như vậy chú ngoi lên đớp lấy đớp để. Ăn no xong chú tung tăng bơi qua, bơi lại trong chiếc bể xinh xắn, vờn những đám hoa trang trí của bể. chú cá nhỏ đó như dư thừa năng lượng vậy, em thấy lúc nào chú cũng bơi không bao giờ ngừng nghỉ. Nhìn chú xong em như tràn đầy năng lượng.

Em rất yêu chú cá vàng nhỏ của mình.

SongYan-wikivui.com

ca vang trong be kinh
Cận cảnh con cá vàng tròng bể cá nhìn rất đẹp

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CON CÁ VÀNG ĐANG BƠI TRONG BỂ CÁ

“Hai vây xinh xinh

Cá vàng bơi trong bể nước

Ngoi lên lặn xuống

Cá vàng múa tung tăng.

 

Hai vây xinh xinh

Sao mà bơi nhanh thế

Cá vàng thấy bọ gậy

Nên đuổi theo rất nhanh

Cá vàng bắt bọ gậy

Cho nước thêm sạch trong.”

Mỗi khi nghe lời bài hát này cất lên em lại nhớ đến hình ảnh cú cá vàng bơi trong bể nước nhà em trông thật thích mắt. Nuôi cá cảnh trong nhà làm cho không gian thêm đẹp hơn. Có người nói, muốn nuôi được cá vàng là cả một nghệ thuật về sự tỉ mỉ, chu đáo và nhẫn nại.

Cá vàng thuộc họ cá chép nên chú cá cũng có “gương mặt” hao hao giống với cá chép. Mắt của chú cá hơi lồi, còn cái miệng thì cứ mở ra đóng vào để thở trông mới ngộ nghĩnh làm sao. Trong làn nước trong xanh, cá vàng bơi lội rất vui vẻ. Thân hình bé nhỏ cứ lượn đi lượn lại rất uyển chuyển, nhịp nhàng và nhanh thoăn thoắt, không sợ bị va chạm đâu. Mỗi lần có người đến gần, là cá lại trốn phía sau những cây rêu xanh, như đang chơi trốn tìm với con người vậy Dưới ánh đèn điện hay ánh mặt trời chiếu vào từ khung cửa sổ, những chiếc vảy cá sáng lên, lấp lánh chẳng khác gì một chiếc áo choàng lộng lẫy. Thân hình cá nhỏ dẹt, chỉ có chiếc đuôi là to hẳn lên

Em rất yêu quý chú cá vàng. Em sẽ yêu thương, quan tâm, chăm sóc chú thật tốt để chú cá có thể ở bên làm bạn và vui đùa với em. Em tự nhủ sẽ yêu quý và chăm sóc chúng thật tốt để chúng luôn khỏe mạnh, luôn là hai người bạn nhỏ đáng yêu của tôi và phòng khách nhà tôi trở nên thật sinh động và ấm cúng.

Yang-wikivui.com

ca vang

Văn mẫu lớp 4