wikivui.com logo

Tả cô giáo chủ nhiệm, thầy giáo chủ nhiệm của em ngắn gọn hay nhất

Muốn sang thì..... thì yêu lấy thầy. Con đường đời chưa bao giờ là dễ dàng cả, đặc biệt là những bước đi đầu tiên. Trên con đường đó, ta luôn gặp phải những chướng ngại, những vấp ngã mà những con người mới chỉ chập chững những bước đi đầu tiên, chưa có đủ những kinh nghiệm khó có thể vượt qua. Chính vì vậy, trước những khó khăn thử thách đó, chúng ta cần một người thầy- người sẽ hướng dẫn chúng ta có thể vững bước trên con đường đời mình, dễ dàng vượt qua những gian nan. Thầy cô là người từng trải, đã có nhiều kinh nghiệm đúc rút từ cuộc sống, sách vở, là người luôn hết mình với nghề nghiệp, chèo lái con đò chở các lứa học sinh đến với bến đò tri thức. Bởi vậy, người thầy có một vai trò rất quan trọng. Bài văn mẫu dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm bài văn miêu tả thầy (cô) giáo chủ nhiệm sinh động, hấp dẫn nhất. Khi viết cần chú trọng tới cách sử dụng câu chữ, các biện pháp tu từ,… để bài viết đạt hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề thầy cô giáo chủ nhiệm đáng chú ý:

thay giao
Thầy giáo chủ nhiệm thường là người rất gần gũi gắn bó nhất với học sinh vì có nhiều thời gian tiếp xúc với học sinh hơn các thầy cô giáo bộ môn khác, ngoài ra thầy giáo chủ nhiệm còn cùng với học sinh tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa và công việc của lớp của trường

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ CÔ GIÁO CHỦ NHIỆM LỚP EM HAY NHẤT NGẮN GỌN - TẢ CÔ GIÁO CHỦ NHIỆM

Con đường đời không bao giờ trải đầy hoa hồng cả, luôn có những khó khăn thử thách đón chờ phía trước. Thật may mắn luôn có những thầy cô giáo hướng dẫn tận tình, giúp em vượt qua được những chướng ngại ấy, đặc biệt là cô Trang- giáo viên chủ nhiệm của em.

Cô Trang năm nay đã hơn ba mươi tuổi. Dáng người thon thả, bước đi nhẹ nhàng uyển chuyển trong tà áo dài thướt tha. Mái tóc dài mượt, đen láy được cô búi gọn gàng đằng sau. Khuôn mặt trái xoan với làn da trắng hồng rạng rỡ. Đôi mắt bồ câu đen láy, nụ cười tươi tắn rạng rỡ luôn nở trên môi làm mọi người đều có thiện cảm với cô từ cái nhìn đầu tiên. Cô là một người hiền dịu, luôn quan tâm tới học sinh. Cô luôn mang tới cho chúng em cảm giác như là người mẹ thứ hai. Giọng nói dịu dàng, nhẹ nhàng, cách giảng bài dễ hiểu, mới lạ giúp cho những bài toán khó trở nên dễ hiểu vô cùng. Đối với các bạn học yếu hơn, cô thường dành thời gian để kèm cặp riêng cho các bạn. Nếu như có bạn nào không hiểu, cô sẽ giảng đi giảng lại đến khi bạn đó hiểu mới thôi. Chính vì vậy, thành tích môn toán của lớp em cũng tăng rõ rệt, điểm thi cũng luôn đứng đầu khối.

Cô không chỉ là giáo viên chủ nhiệm mà còn là người bạn đồng hành cùng chúng em. Mỗi khi có bạn trong lớp gặp phải vấn đề về gia đình, bạn bè, học tập,… cô là người chia sẻ cùng chúng em những tâm tình đó, đưa ra lời khuyên hữu ích cho chúng em, giúp cho vấn đề được giải quyết nhanh chóng. Không chỉ vậy, mỗi hoạt động của lớp, cô đều tham gia rất tích cực, cùng chúng em có những trải nghiệm, những kỷ niệm tuyệt vời. Thế nhưng, những đứa học trò đang ở độ tuổi phản nghịch như chúng em luôn làm cho cô phải buồn lòng. Nhớ một lần trường tổ chức trồng cây xanh, nhưng do trời khá nắng lớp em đã rủ nhau trốn ra khu vườn sau trường đùa nghịch. Lần đó, cô Trang đã bị thầy hiệu trưởng nhắc nhở. Cô trở về lớp, không hề mắng chửi, không xử phạt nghiêm khắc, cô chỉ nhẹ nhàng bảo chúng em lấy sách ra học bài. Thế nhưng, nụ cười không còn xuất hiện trên đôi môi đỏ thắm, đôi mắt chứa đựng nỗi buồn, sự thất vọng ấy lại làm chúng em cảm thấy tội lỗi vô cùng. Cô luôn như vậy, luôn tha thứ cho mọi lỗi lầm của chúng em, dùng sự dịu dàng để dạy dỗ chúng em trưởng thành.

Em rất yêu quý cô giáo chủ nhiệm của mình. Tuy rằng sắp phải xa cô nhưng chắc chắn những bài học, những kỷ niệm cùng cô luôn in đậm vào tâm trí em.

Hana-wikivui.com

ta thay giao chu nhiem
Thầy giáo chủ nhiệm đối với nhiều bạn có thể rất nghiêm khắc với học sinh, nhưng luôn dành tình cảm cho các bạn cho lớp để các bạn có thể học tập đạt kết quả tốt nhất không chỉ trong học tập mà thêm những hành trang kiến thức bước vào đời

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CÔ GIÁO, THẦY GIÁO CHỦ NHIỆM - TẢ CÔ GIÁO CHỦ NHIỆM

Bước vào năm học mới phải xa thầy cô giáo cũ để lên lớp mới, chúng em rất buồn nhưng cũng rất háo hức được gặp và tiếp xúc với các thầy cô giáo mới. Ngay khi tiếng trống tùng tùng báo hiệu vào lớp, em đã rất ấn tượng với cô chủ nhiệm của chúng em, cô Lý Phương.

Cô Phương đã gần bốn mươi tuổi nhưng nhìn rất trẻ, cô hay đến lớp với bộ áo dài và nụ cười tươi tắn luôn rạng rỡ trên môi. Cô không cao lắm nhưng nhìn nhỏ nhắn và vóc dáng hài hoà, cân đối. Khuôn mặt tròn, trán cao, đôi mắt một mí đặc trưng, chiếc mũi dọc dừa, khuôn miệng lúc cười để lộ hàm răng trắng và đều. Khi cô giảng bài, lúc đó trông cô rất dịu dàng và giống như là người mẹ hiền thứ hai của chúng em. Mái tóc cô ngắn, được làm xoăn ở phần đuôi, vén gọn sau hai bên tai để lộ cái cổ trắng và gầy. Cô hay đeo những bông hoa tai nhỏ xinh bằng ngọc trai nên trông cô lúc nào cũng tươi trẻ và tràn đầy sức sống. Bước vào năm học chúng em rất nhanh thân và gắn bó với cô hơn. Cô hay pha trò cho chúng em cười, những bài giảng cô đều thêm hình ảnh hoặc những câu chuyện sinh động làm tiết học thêm thú vị.

Có lần, bạn Mạnh ngủ gật trong lớp, cô gọi bạn phát biểu nhưng Mạnh không nghe thấy. Bạn Chi ngồi bên cạnh phải vội lay bạn dậy nhưng cô khẽ bảo Chi đừng gọi để cho Mạnh ngủ thêm một lát. Cô không hề tức giận, đến cuối giờ còn nhắc Mạnh mượn vở bạn ghi chép bài và ngủ đầy đủ hơn. Cô là vậy đấy, lúc hiền hoà thì rất dễ gần nhưng cô mà nghiêm khắc thì không ai không dám nghe. Cô thường khuyên nhủ chúng em bằng những câu chuyện ngụ ngôn chứ không phải quát mắng, vậy mà vẫn toát ra vẻ "uy vũ". Vào những dịp Tết, lễ giáng sinh, cô đều tự tay chuẩn bị món quà nhỏ cho đám học trò. Được học với cô, cô đưa chúng em đến chân trời của kiến thức, những điều hay, lẽ phải, đưa đám học trò nghịch ngợm gần gũi cô hơn. 

Có những kỉ niệm ấm áp, giản dị mà đi suốt quãng đời học sinh, chúng em không bao giờ quên.

Aiki-wikivui.com

thay giao chu nhiem
Thầy giáo chủ nhiệm của lớp cũng thường là sẽ dậy 1 môn học nào đó với cấp 2 và cấp 1 chính là thầy giáo chính dậy những môn học chính của lớp

BÀI VĂN MẪU SỐ 3 TẢ CÔ GIÁO, THẦY GIÁO CHỦ NHIỆM - TẢ THẦY GIÁO CHỦ NHIỆM

Lớp 5 là kỉ niệm lần đầu tiên em được học một lớp mà ở đó, người đầu tàu dẫn dắt chúng em là một người thầy rất trẻ. Nhưng những kỉ niệm về thầy lại đậm sâu nhất trong suốt những tháng năm tiểu học của em.

Thầy em còn rất trẻ, có lẽ chỉ mới ra trường được vài năm. Thầy hơn 30 tuổi, dáng người rất cao, và cân đối. Mỗi lần nhìn thầy trong chiếc áo sơ mi và quân âu, em luôn liên tưởng thầy chính là những diễn viên trên màn ảnh nhỏ. Thầy có nước da ngăm đen màu đồng khỏe khoắn chứ không phải làn da trắng hồng mịn màng như các cô, các chị. Mái tóc thầy được cắt ngắn, chải chuốt gọn gàng rất hợp khuôn mặt thầy. Thầy có gương mặt vuông chữ điền, vừa toát lên vẻ nghiêm khắc nhưng mỗi khi cưòi lại vô cùng hòa đồng, thân thiện. Đặc biệt là vầng trán cao và sống mũi dọc dừa thẳng tắp khiến khuôn mặt thầy thêm phần thông minh và điển trai. Đôi mắt thầy hẹp, dài rất hợp với một người đàn ông chín chắn, sắc xảo. Hàng lông mi dày, phủ xuống đôi mắt càng làm đôi mắt thầy thêm phần bí ẩn. Đôi lông mày dày, nhếch sang hai bên rất đàn ông. Chúng em chưa từng nhìn thấy thầy ăn mặc ở nhà, nhưng mỗi khi đến trường thầy đều mặc áo sơ mi, quần âu rất đứng đắn. 

Thầy là một trong số ít thầy giáo dạy văn của trường, nhưng cũng là một trong số ít giáo viên xuất sắc nhất. Thầy giảng văn rất hay. Giọng đọc của thầy ấm áp thấm vào lòng chúng em đầy cảm xúc. Nhờ có thầy mà điểm văn của em không ngừng được tiến bộ, càng ngày càng yêu môn văn vốn dĩ đối với em là rất khó nhớ. Ở trong lớp, khi quản lí chuyện của lớp thầy là một người rất nghiêm túc, không bao giờ lơ là. Chính vì vậy mà lớp chúng em luôn xếp nhất trường về cả học tập và nề nếp. Nhưng sau giờ học thầy lại vô cùng hài hước và vui tính, thường cho chúng em kẹo hay chiếc bút, quyển sách mới tinh.

Em rấy yêu thầy chủ nhiệm của mình. Những năm hịc tiểu học sắp kết thúc, chúng em phải yamj chia tay với thầy, nhưng chắc chắn vào một ngày không xa, chúng em sẽ lại rủ nhau về thăm thầy, về thăm lại ngôi trường dấu yêu này, cùng nhau ôn lại những mẩu chuyện cũ.

Pinkpea-wikivui.com

thay giao co giao chu nhiem
Cho dù lớp bạn thầy giáo chủ nhiệm hay cô giáo chủ nhiệm thì việc tôn trọng lẫn nhau để lớp học luôn vui vẻ và có cảm hứng học tập là điều rất quan trọng, để làm bài văn miêu tả thầy giáo chủ nhiệm của em bạn có thể tham khảo 3 bài văn của wikivui nhé, nếu có lỗi gì thì có thể góp ý với tụi mình

Văn mẫu lớp 5