wikivui.com logo

Tả chiếc áo đồng phục lớp 4 hay nhất - 3 bài văn về quần áo học sinh

Thời học sinh của mỗi người đều gắn bó với những bộ đồng phục. Hình ảnh của chiếc áo trắng nổi bật với khăn quàng đỏ đã rất quen thuộc. Nó đã trở thành một mảnh ghép quan trọng trong kí ức của tuổi học trò. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm bài văn tả chiếc áo đồng phục. Một số lưu ý khi viết bài: tập trung miêu tả những đặc điểm nổi bật của, vận dụng các biện pháp tu từ, từ tượng hình, từ tượng thanh, từ láy một cách linh hoạt, sử dụng ngôn ngữ chính xác, phù hợp với ngữ cảnh để bài viết sinh động, hấp dẫn người đọc nhất. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề áo đồng phục học sinh đáng chú ý:

ao dong phuc hoc sinh
Tùy vào mỗi trường và mỗi tỉnh đồng phục học sinh có thể sẽ khác nhau

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 TẢ CHIẾC ÁO ĐỒNG PHỤC HỌC SINH CỦA EM LỚP 4

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Ngoài bộ quần áo chúng ta thường mặc thường ngày những bạn học sinh chắc hẳn ai cũng có những bộ quần áo đồng phục để mặc đến trường. Em cũng vậy. Em rất yêu thích bộ quần áo đồng phục của mình.

Bộ quần áo mang dáng vóc thể thao.Vải thun, màu trắng có các hình màu xanh dương. Mặc rất mát và thoải mái khi tập. Cổ áo xanh viền trắng rất nổi, có thể đeo được khăn quàng. Mặt trước có in các lôgô những môn thể thao.Mặt sau in tên trường và hình ngọn đuốc Ô-lym-píc cùng 5 vòng tròn.Tay áo ngắn đến khuỷu tay. Áo được mặc kết hợp với quần màu đen trông rất phù hợp. Vừa thoải mái dễ chịu mà trông rất ra dáng học sinh . Mỗi khi mặc bộ đòng phục trên nguwofi em cảm thấy rất tự hào về ngôi trường mình đang theo học, em tự hfao vì mình được khoác lên mình bộ đồng phục này. Chính vì thế em luôn giữu gìn nó hết sức cẩn thận tránh để làm nhàu và làm nhăn. Khi đi học về em cởi ngay ra mang giặt haowjc vắt phẳng phiu lên móc không để lôi thôi bừa bãi. Đặc biệt là lúc viết bài vô tình không để ý có thể quẹt vào áo. Mà bút bi thì thường rất khó tẩy. Chính vì chúng ta phải giữ gìn cẩn thận bởi thuốc tẩy có thể làm rách vải.

Em rất yêu quý bộ đồng phục mình đang mặc. Dù mai sau có ra trường em sẽ mãi giữ nó coi như một kỉ niệm thời học sinh. Em hứa sẽ giữ gìn áo cho thật sạch để mỗi ngày được mặc đến trường.

Yang-wikivui.com

ao dong phuc
Thông thường học sinh tiểu học sẽ mặc quần xanh áo trắng hoặc quần đen áo trắng, nữ thì sẽ mặc váy

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CHIẾC ÁO ĐỒNG PHỤC CỦA EM

Đồng phục là thứ không thể thiếu của mỗi trường học, trường em cũng thế. Đồng phục đẹp của trường đã gắn bó với em suốt những năm tiểu học. 

Đó là bộ đồng phục đẹp nhất của em. Trường vó hai loại đồng phục một là đồng phục thể dục, hai là đồng phục đi học tùy thei kiểu dáng của nam và nữ để may. Nói về đồng phục hàng ngày của nữ sẽ là một chiếc áo trắng sơ mi với cổ cánh sen cùng chiếc nơ xinh xăn màu đỏ đô. Hàng cúc dài được may thằng hàng đều đặn,đường chỉ được may tỉ mỉ công phu nên rất chắc chắn và tinh tế. Bộ váy thì ngắn đến đầu gối mau vừa văn theo kích cỡ mỗi bạn. Chiếc váy mày xanh tím than là váy xếp li trông rất năng động, thoải mái. Với bộ đồng phục đẹp như thế được mặc vừa vă nj lên người những coi cậu học trò nhỏ trông rất đứng đắn, trưởng thành. Còn bộ đồ thể dục thì may cốt để thoải mái với áo thun và quần chun có dây buộc. Áo được làm bằng chất liệu mát mẻ để học sinh tiện lợi trong giờ thể, còn quần thì được may co giãn rất thoải mái. Bộ nào cũng có logo của trường được in trước ngực khiên chúng em rất tự hào và hãnh diện về trường.

Bộ đồng phục của trường em thật đẹp, em mong lên cấp 2 cấp ba cũng sẽ được mặc những bộ đồng phúc đẹp như vậy.

Văn Thi Mẫu - wikivui.com

BÀI 3 MIÊU TẢ CHIẾC ÁO ĐỒNG PHỤC 

Bốn năm học tập dưới mái trường Tiểu Học Phạm Hồng Thái đã cho em biết bao nhiêu kỷ niệm, bao ký ức đẹp gắn bó với tuổi học trò trong sáng, hồn nhiên. Và có lẽ, thứ mà gắn bó với em hơn cả đó chính là chiếc áo đồng phục trường em được mặc vào mỗi sáng thứ hai đầu tuần.

Đó là chiếc áo đồng phục màu trắng tinh được làm từ chất liệu cốt tông rất thoáng mát và hút mồ hôi.Hai cổ áo được bẻ ra một cách gọn gàng, ngay ngắn cùng với chiếc khăn quàng đỏ thắm  Ở viền áo, người thợ may đã khéo léo may thêm một lớp viền sọc nâu đẹp mắt, nổi bật trên nền trắng tinh khôi. Ở giữa chiếc áo được đính một hàng cúc áo màu đen thẳng tắp thành hàng đều đặn, nhìn từ xa trông như những huy hiệu của những người chiến sĩ treo trên áo. Bên tay trái được may là hình chiếc phù hiệu xinh xắn của trường em, đó là hình chiếc bút, quyển sách và cả điểm 10 đỏ chót với hi vọng, mỗi ngày đến trường được mặc chiếc áo đồng phục là một ngày vui, tạo cảm hứng, tự tin cho chúng em tiến bước trên con đường học tập. Ở đằng trước ngực, đó là một chiếc túi xinh xinh hình vuông, đủ để em nhét vừa một bàn tay. Chiếc áo đồng phục này được may đo theo số đo của từng học sinh, nên khi mặc lên người trông rất vừa vặn, không bị quá trật bó sát vào người mà cũng không quá rộng thùng thình luôn luôn đem lại cảm giác thoải mái, tự tin cho các bạn học sinh mỗi khi mặc đến trường.

Mỗi khi đi trên đường, mặc trên mình chiếc áo đồng phục nhà trường, em luôn mang trong mình một niềm tự hào với mái trường tuy nhỏ bé nhưng giàu thành tích .Em sẽ luôn cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng được mặc chiếc áo đồng phục đẹp đẽ này.

Thành-wikivui.com

Văn mẫu lớp 4