wikivui.com logo

Tả cây bút của em lớp 4 hay nhất - 3 bài văn miêu tả bút mực, bút chì ngắn gọn

Nếu như người nông dân cùng con trâu là người bạn cùng đồng hành gắn bó trên cánh đồng thì chiếc bút cùng học sinh cũng gắn kết như vậy. Chiếc bút ghi lại những kiến thức, lời dạy bổ ích, chắp cánh cho ước mơ của học sinh. Nó không chỉ gắn liền với quàng đời học sinh mà còn đồng hành cùng ta trong các công việc sau này, trong cuộc sống hàng ngày. Để mọi người có thể hiểu rõ hơn về nó, những bài văn mẫu dưới đây sẽ khắc họa lại chân thực hình ảnh của chiếc bút mực, bút chì. Đây sẽ là nguồn tư liệu hay để các bạn tham khảo và làm bài văn tả một cách sinh động, hấp dẫn nhất và đạt được điểm cao. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề chiếc bút đáng chú ý:

cac loai but
Cây bút bi, bút chì, bút máy đều hữu dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, tuy nhiên thông thường bút bi là được sử dụng nhiều nhất

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 TẢ CÂY BÚT MỰC, BÚT CHÌ - TẢ CHIẾC BÚT MỰC

Bút là dụng cụ không thể thiếu trong cuộc đời mỗi học sinh. Trong mỗi trang vở của em không thể thiếu vắng hình ảnh của chiếc bút mực thân thương.

Đó là chiếc bút mà mẹ em đã mua cho em khi em bước vài năm học mới. Chiếc bút cis dáng vẻ thật đẹp với sắc xanh da trời êm dịu. Bút mức hãng thiên long là loại bút mực tốt, viết rất êm tay. Trên thân bút được in những hình ảnh ngộ nghĩnh đáng yêu. Nắp bút cũng được tô điểm đẹp đẽ, được dùng để đóng bút cho không bị khô mực. Bên trong ruột bút là nơi đựng mực, vào mỗi buổi tối, em thường tháo vỏ ngoài ra để bơm mực. Chỉ cần đầy ống mực nhỏ là em có thể sử dụng bút thoải mái một ngày. Chiếc bút viết rất đẹp, mực ra đều đặn, không bị tắc hay nhòe. Nét chứ muốn đẹp, thanh đậm thì cũng cần có một chiếc bút tốt. Chiếc bút đã gắn bó với em hơn nửa học kì rồi mà vẫn còn như mới. Có bút, em có thể lưu giữ những kiến thức, bài giảng của có giáo vào trong vở . Em mong bút có thể bền lâu để có những kỉ niệm với em trong trang sách.

Em rất yêu quý chiếc bút. Em sẽ giữ gìn bút thật cẩn thận để bút mãi mới như phút ban đầu.  

Văn Thị Mẫu- wikivui.com

cay but
BÚt máy ngày xưa rất hữu dụng, tuy nhiên với sự tiện dụng thì bút bi đang dần chiếm ưu thế

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CHIẾC BÚT MÁY

Một trong những người bạn gắn bó với em những năm tháng đi tuổi học trò đó chính là chiếc bút máy. Nhân dịp sinh nhật lần thứ chín, bố mẹ đã mua tặng em một chiếc bút máy màu xanh nhạt.

Cây bút nhỏ nhắn, xinh xắn, chỉ dài bằng một gang tay của em, có màu xanh nhạt và trên thân bút in hình nhân vật hoạt hình chú mèo máy Đô ra ê mon em rất thích. Cây bút này có hai phần có thể tách rời nhau đó chính là nắp bút và thân bút. Thân bút và nắp bút đều được làm từ nhựa cứng cáp, ở giữa hai phần là phần ren , khi đậy nắp bút vào rất khít và vừa vặn. Khi vừa mở nắp bút ra, đập vào mắt em đó chính là chiếc ngòi bút được mạ màu vàng sáng loáng. Trên đầu chiếc ngòi bút đó chính là một viên bi nho nhỏ, viên bi đó vừa dùng để thấm mực được đẩy từ bên dưới lên vừa có công dụng không làm rách giấy mỗi khi viết. Vặn phần thân bút ra, bên trong là một khoang bơm mực  gòm có một cái pít tông hút mực, rất tiện lợi mỗi khi bơm mực mà không bị rây ra tay. Từ ngày sử dụng chiếc bút máy bố mẹ mua cho em, những nét chữ trong vở của em như đẹp hơn, rõ ràng hơn và em còn được cô khen có tiến bộ về chữ viết và mỗi khi ngồi vào bàn học, em cũng cảm thấy thích thú hơn.

Em rất thích món quà sinh nhật này, em sẽ giữ gìn cây bút cẩn thận và sẽ dùng nó để viết lên những trang tương lai sáng ngời.

Thành-wikivui.com

but chi mau

BÀI VĂN MẪU SỐ 3 TẢ CÂY BÚT CỦA EM - TẢ CÂY BÚT CHÌ

Đối với chúng ta đồ dùng học tập là những người bạn không thể thiếu như sách vở, bút, thước ….Trong số đó em thích nhất là cây bút chì bởi em có sở thích vẽ vì vậy chiếc bút chì đối với em tất là quan trọng .

Cây bút chì của em là loại chì 2B nhìn bên ngoài cũng không khác gì so với những cây bút chì của các bạn.Chiếc bút chì dài hơn một ngang tay của em . Bên ngoài nó được bọc một lớp sơn màu vàng nhìn rất đẹp.Phần thân cây bút chì được làm bằng gỗ và bên trong có một cái nõn nhỏ đen bóng .Đầu của cây bút chì được bao quanh bằng một  kim loại màu bạc và giữ một hòn gom nhỏ màu hồng xinh xinh trên đầu.Phía đầu kia được vót nhọn cứ như là một con tàu vũ trụ tí xíu vì để lọ phần chì , đầu phần chì nhọn hoắt như ngọn tháp vậy.

Khi bút chì mòn em dùng cái vót chì để gọt cho phần chì mới lộ ra.Lúc gọt em luôn gọt vừa vặn không để quá tay mà gãy phần chì mới . Hầu như giờ học nào em cũng phải dùng đến bút chì . Có lúc em dùng để kẻ lề, nhưng có lúc em sửa bài trên vở, dùng bút chì để vẽ những bức chân dung của mẹ, của chị, của bố,…Mỗi khi dùng bút chì xong thì em cẩn thận cho nó vào hộp bút và cất ngay ngắn để cho nó không bị rơi và không bị mất .Vì khi chì rơi thì ruột than bên trong sẽ bị vỡ vụn và không biết được.

Em rất yêu chiếc bút chì này bởi vì những lợi ích mà nó đem lại. Em hứa sẽ giữ gìn chiếc bút chì thật tốt để nó mãi là người bạn đồng hành cùng em .

Nhi – Wikivui.com

Văn mẫu lớp 4