wikivui.com logo

Tả cây bút chì lớp 4 hay nhất - 3 bài văn ngắn miêu tả viết chì

Mèo con đi học Chẳng mang thứ gì Chỉ mang một mẩu bánh mì Cùng chiếc bút chì con con. Đây là bài đồng dao quen thuộc với những đứa trẻ làng quê. Từ đó ta cũng thấy được vai trò của những chiếc bút chì trong học tập.Nó là vật dụng quan trọng không thể thiếu của các bạn học sinh, trở thành người bạn đồng hành cùng chúng ta mỗi khi đến trường. Để mọi người có thể hiểu rõ hơn về, những bài văn mẫu dưới đây sẽ khắc họa lại chân thực hình ảnh của nó. Đây sẽ là nguồn tư liệu hay để các bạn tham khảo và làm bài văn tả cây bút chì một cách sinh động, hấp dẫn nhất và đạt được điểm cao. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề bút chì đáng chú ý:

but chi
Bút chì thường có 2 loại là bút chì màu và bút chì đen, bút chì đen giúp chúng ta viết lên giấy và một số bề mặt khá dễ dàng và có thể tẩy đi nếu sai

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 TẢ CÂY BÚT CHÌ

Vào đầu năm học, mẹ đã chuẩn bị sắm sửa cho em đầy đủ bộ đồ dùng học tập để em sẵn sàng cho một khởi đầu mới. Trong số đó, em thích nhất là chiếc bút chì đen- người bạn hỗ trợ đắc lực cho em trong nhiệm vụ học tập.

Chiêc bút chì của em có độ dài khoảng 18- 20 cen- ti- mét, khoác lên mình bộ áo vàng trầm. Trên thân cây bút có khắc hàng chữ xám bạc ghi tên hãng sản xuất và dòng mã gì đó mà em không hiểu. Ở một đầu mẹ em đã dùng gọt bút chì gọt sắc để em viết chữ đẹp và dễ dàng hơn, đầu còn lại có in một dòng mã “5B” mà đến sau này em mới hiểu đó là chỉ số thể hiện độ đậm nhạt của bút. Đầu chì mềm, đưa nét bút dễ và dòng chữ hiện lên cũng rất đẹp, rõ ràng. Đi đôi cùng chiếc bút chì mà một cục gôm dùng để tẩy xóa những khi viết sai, vẽ sai và một chiếc gọt chì hỗ trợ cho bút. Đi học, đi chơi em luôn mang bút theo mình để tiện vẽ, viết bài hay ghi chép thông tin cần nhớ. Nó luôn đồng hành cùng em mọi lúc, mọi nơi; chắp cánh cho em thỏa sức sáng tạo, viết nên những dòng chữ đệp hay vẽ ra nhưng bức tranh ý nghĩa, nên thơ. Chẳng những thế, chiếc bút chì “nhỏ nhưng mà có võ” này còn tiện lợi hơn trong khi em làm bài trắc nghiệm hay giải những bài toán hóc búa vì em có thể xóa đi những lỗi sai sau khi suy nghĩ kĩ càng, cẩn thận.

Vậy đó, chiếc bút chì đen của em nhỏ nhỏ, xinh xinh nhưng có rất nhiều tác dụng, luôn phục vụ hết mình cho quá trình học tập của em; chắc chắn em sẽ giữ gìn và sử dụng cẩn thận.

Thành-wikivui.com

but chi mau
Bút chì màu có rất nhiều màu khác nhau

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CÂY BÚT CHÌ CỦA EM

 Đầu năm học mới em cùng chị Lan mua rất nhiều đồ dùng học tập nào là nhãn vở, thước, bút ,… nhưng em thích nhất là chiếc bút chì. Mỗi ngày chiếc bút chì đều cùng em đồng hành đến trường.

Chiếc bút chì thật đẹp. Chiếc bút dài khoảng gần một gang tay, to hơn đầu chiếc đũa một chút. Bút chì của em là loại bút chì 2B. Thân bút chì được tạo thành hình lục giác cho bút không lăn tròn, không dễ rơi xuống đất được. Ở phía đầu thân bút có cục tẩy hình tròn màu trắng, được viền bởi một khoanh kim loại sáng loáng. Giống như ai đó đội cho nó một cái mũ cao su thật là xinh. Cả thân nó được khoác một chiếc áo màu xanh nước biển. Trên cái áo mỏng nhẵn bóng ấy lại còn có cả dòng ghi mã số của chiếc bút chì. Phía đầu kia được vót nhọn cứ như là một con tàu vũ trụ tí xíu hay một đầu hỏa tiễn, để lộ phần ruột chì đen bóng, đầu phần chì nhọn hoắt như cái ngọn tháp vậy.Em dùng cái gọt bút chì để gọt một đầu. Cái gọt khẽ xoay, em nghe tiếng “vo…vo…” khe khẽ. Từng lớp vỏ gỗ tuôn ra theo lưỡi gọt xoắn tròn, nhẵn như vỏ gỗ bào của bác thợ mộc. Ngòi chì nhô ra, em thử những nét bút chì đầu tiên. Ngòi bút in đậm những đường nét sắc sảo trên trang giấy trắng. Chiếc bút chì luôn đồng hành cùng em học tâp, viết những nốt nhạc xinh trong giờ âm nhạc hay vẽ hình trong giờ toán, vẽ những bức tranh đẹp trong giờ mĩ thuật. Mỗi lần dùng chì, chiếc bút chì như muốn nói với em: “Cô chủ học hành chăm chỉ nhé” càng khiến em cố gắng hơn Khi sử dụng xong em cất cẩn thận vào hộp bút để tránh bút bị rơi, gãy ngòi chì.

Em rất thích chiếc bút chì. Tuy nhỏ nhắn thế thôi nhưng “kì diệu” lắm đấy, đúng như bố hay nói “Đừng coi thường chiếc bút chì nhỏ nó có võ đấy”.

Nhi- wikivui.com 

dau but chi
Đầu bút chì đen

BÀI VĂN MẪU SỐ 3: TẢ CÂY BÚT CHÌ CỦA EM LỚP 4

Một trong những đồ dùng học tập không thể thiếu của học sinh là chiếc bút chì. Chiếc bút chì của em không phải là chiếc bút chì gỗ như các bạn khác, mà nó là chiếc bút chì bấm. Bút dài khoảng một gang tay em, gồm 2 phần, vỏ bút và ruột bút. Vỏ bút hình trụ, đường kính khoảng 1 cm, làm bằng nhựa cứng, màu xanh dương nhạt. Trên thân bút rập tên nhà sản xuất màu bạc rất nổi bật.. Vỏ bút chia làm hai phần, nối với nhau bằng vòng xoáy hình trôn ốc. Cuối bút là đầu bấm nhỏ giống với thân bút, mỗi khi bấm ngòi bút sẽ thò ra. Dọc thân bút có một cái nẹp nhỏ dài chừng 5 cm, bằng kim loại sáng bóng, gắn ở cuối bút để kẹp bút vào sách ở hoặc túi áo. Ruột bút cũng hình trụ, đường kính khoảng 5 mm, bằng nhựa trong suốt, dài bằng vỏ bút. Đầu ruột có một ngòi bút như ngòi bút bi, nhưng rỗng ruột, hai đầu hở, làm bằng kim loại. Ngòi bút làm bằng than chì, nhỏ xíu như cái tăm, tài khoảng 10 cm. Mỗi khi dùng em để ngòi chì vào ruột qua đuôi bút, rồi bấm nhẹ đầu bấm, ngòi chỉ thò ra. Em rất thích dùng chiếc bút chì này, vì nó thuận tiện hơn bút chì truyền thống: không phải gọt, không dễ gãy, không bị bẩn, không xả rác ra môi trường. Đặc biệt, thời gian sử dụng của nó lâu hơn bút chì gỗ, em đã dùng cái bút này suốt năm học lớp 3. Em rất thích chiếc bút này vì nó đã giúp đỡ em rất nhiều trong học tập. Em sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận, để nó có thể đồng hành cùng em thời gian dài hơn.

AT-wikivui.com

Văn mẫu lớp 4