wikivui.com logo

Tả cây ăn quả lớp 4 hay nhất - 3 bài văn tả cây nhãn, cây cam

Trong mỗi khu vườn, hình ảnh của những cây ăn quả là vô cùng quen thuộc. Những trái cây chín mọng với những màu sắc rực rỡ ngon mắt, với hương vị riêng biệt của mỗi loài. Cam mang vị ngọt thanh, hơi chua chua, mọng nước, chuối ngọt lịm với ruột trắng muốt, quả mít với hương thơm quyến rũ, vị ngọt tràn ngập, lê với hương vị thanh mát,... Tất cả tạo nên hương vị ngọt ngào, thơm ngát, mát lịm giúp ta xua đi cái nắng nóng, oi bức của mùa hè chói chang. Bên cạnh đó, những cây ăn quả còn mang lại bóng râm xanh mát cho những buổi chiều thư giãn ngoài vườn nhà. Chính bởi vậy, cây ăn quả trở thành loài cây được mọi người lựa chọn để trồng. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm bài văn miêu tả cây ăn quả sinh động, hấp dẫn nhất. Đây sẽ là nguồn tư liệu để mọi người có được một bài viết xuất sắc. Chúc các bạn thành công.

Các bài viết liên quan tới chủ đề cây ăn quả đáng chú ý:

cay an qua cay cam

BÀI VIẾT VĂN MẪU SỐ 1 MIÊU TẢ CÂY ĂN QUẢ LỚP 4 - TẢ CÂY CAM

Mùa hè đến cũng là mùa của trái cây trĩu cành với nhiều loại trái cây thơm mát ngọt ngào. Trong đó em thích nhất là cây cam được trồng trong vườn nhà ông.

Lần đầu tiên nhìn thấy cây cam đó là khi ông mới mang về vườn trồng. Lúc đầu cây bé, chỉ cao hơn cô nhóc lớp 1 có hai cái đầu vậy mà chỉ sau 3 năm, dưới bàn tay chăm sóc của ông, cây đã cao lớn vùn vụt và cho trái mỗi khi vào mùa. Khỏi nói để cây được lớn nhanh như vậy một phần là nhờ sự chăm sóc vun đắp cho cây mau lớn, phần khác chính là do những chiếc rễ cắm sâu dưới đất không ngừng hút chất dinh dưỡng nuôi cây lớn lên mỗi ngày. Thân cây cam không to lắm, một vòng tay em ôm là xuể, bên ngoài lớp vỏ nâu sần sùi ấy là cả một sự sống nhiệt huyết đang tuôn chảy bên trong. Tán cây cao, rộng, những cành cây khẳng khiu vươn mình ra đón ánh nắng mặt trời, đôi lúc trông như đang khoe mình trước thiên nhiên. Cây cam cứ vậy mà hút tinh hoa của đất trời mà lớn lên, mà đơm hoa kết trái. Qua xuân, hoa cam trắng muốt thơm dịu dàng một góc vườn cũng rụng để nhường chỗ trái cam bắt đầu kết trái. Ban đầu chỉ là những trái cam nhỏ xanh sậm cùng lớp vỏ sần sùi bên ngoài. Nhưng thời gian qua, từ một màu xanh hòa lẫn vào lá đã trở thành màu cam đặc trưng sai trĩu cành. Hè năm ấy cây được mùa lắm, ông em hái cho hàng xóm mỗi nhà một túi to oạch. Khi bổ cam ra, mùi cam liền lan ra cả căn nhà, những tép cam mọng nước khi cắn liền ứa ra tan chảy trong miệng, chua chua mà ngọt ngọt cảm giác vô cùng thanh mát. Vỏ cam cũng không vội vứt đi mà em để trên bàn học, mùi cam dịu mát làm em học hành thêm chăm chỉ hơn.

Em rất yêu cây cam nhà em. Mong rằng mỗi năm cây lại một sai quả để em lại được nếm vị cam thanh mát.

Thành-wikivui.com

cay an qua lop 4 cay nhan

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CÂY ĂN QUẢ - TẢ CÂY NHÃN

Khu vườn nhà em trồng rất nhiều loài cây ăn quả nào là cây cam, cây chuối, cây xoài...Nhưng có lẽloài cây em thích nhất là cây nhãn.Em không biết cây nhãn được trồng từ bao giờ chỉ được nghe ông nội kể lại là nó có từ rất lâu rồi.
Cây nằm ở chính giữa của khu vườn nổi bật hẳn so với những loài cây khác. Nhìn từ xa cây như một chiếc ô khổng lồ che rợp một khoảng đất. Rễ cây ngoằn nghòe cắm sâu xuống lòng đất. Gốc cây to. Thân cây không quá to, lớp da sần sùi màu nâu sẫm. Cành nhãn hướng ra bốn phía, đan cài vào nhau.
Mùa xuân, mưa bây lất phất, vạn vật đâm chồi nảy lộc tràn đầy sức sống và cây nhãn cũng vậy. Nó
trút bỏ đi lớp áo cuối đông vươn mình đón lấy những cơn mưa xuân xòe ra những chồi cây li ti,
những chiếc lá non mơn mởn. Xuân đến dáng cây cong nghiêng, uốn lượn như khoe hương sắc của cây trong thời kì phát triển. Hè về, từng chùm hoa nhỏ nhắn màu vàng ươm phơi mình trên tán cây. Chim chóc, ong bướm từ khắp nơi bay đến thưởng thức mật ngọt, hương sắc của hoài. Khi mùa thu tới, thay cho những chùm hoa li ti là vô số những quả nhãn kết chùm treo lơ lửng trên những cành cây. Lúc đầu, quả nhãn nhỏ màu xanh non. Thế nhưng chỉ khoảng vài tuần sau lớp áo ấy đã chuyền sang màu nâu đất. Từ trong vườn, hương thơm của những chùm nhãn lan tỏa khắp căn nhà.
Em nhớ nhất là những ngày mùa thu được cùng ông đi bẻ nhãn. Những chùm nhãn to, quả nhãn
tròn xoe. Bên trong lớp vỏ ram ráp là lớp ruột màu trắng đục. Mỗi lần thưởng thức vị ngọt ngào của
quả như lan tỏa trong miệng khiến mọi người thích thú không thôi.

Em rất yêu cây nhãn. Nó không chỉ mang lại quả ngọt mà còn chứa đựng những kỉ niệm tuổi thơ của em. Em hứa sẽ chăm sóc cây thật tốt để cây mãi xanh tươi.

Nhi- wikivui.com

cay an qua cay cam do

BÀI 3 TẢ CÂY ĂN QUẢ LỚP 4 HAY NHẤT NGẮN GỌN - TẢ CÂY CAM

Trong vườn nhà em có rất nhiều cây ăn quả, nhưng em thích nhất là cây cam do ông em trồng. Cây không lớn lắm, cành lá xòe tròn bốn phía, nhìn từ xa như một cái ô. Thân cây khá thấp, chỉ cao đến hông em, to bằng bắp đùi em, màu nâu nhạt. Rễ cây đâm sâu xuống lòng đất, cần mẫn chút chất dinh dưỡng nuôi cây. Từ thân cây, ba cành cây vươn ra như những “cánh tay” của cây cam, từ những cành cây ấy, lại vươn ra những “ngón tay” nhỏ. Trên những “ngón tay” ấy, chi chit những lá cam bằng 2 ngón tay, màu xanh thẫm, vươn ra đón nhận ánh nắng mặt trời. Đến mùa, cam trổ ra từng nụ hoa trắng ngần, từng chùm, từng chùm e ấp nép trong tán lá. Rồi từng nụ hoa đó bung nở, để lộ cái nụ vàng tươi, hương thơm thoang thoảng bay khắp khu vườn, thu hút ong bướm gần xa lượn lờ đến hút mật. Những bông hoa ấy kết quả, thành những quả non bằng đầu ngón tay, màu xanh đẫm, rồi từ từ lớn dần thành những quả cam căng mọng , to bằng nắm tay. Theo thời gian, những quả đó chín vàng, trĩu nặng trên cành cây. Mỗi mùa cam, mẹ em thường cắt những trái cam ngon lành ấy để cũng tổ tiên rồi đem cho cả nhà thưởng thức. Những tép mọng nước, màu vàng ươm, xếp san sát nhau trong từng múi cam. Em rất thích vị cam ngọt lành, mát rượi tan chảy trong miệng. Mỗi buổi chiều, em thường cùng ông ra vườn tưới nước, bắt sâu, tỉa lá cho cây cam. Em rất yêu quý cây cam này. Em sẽ chăm sóc nó cẩn thận để cây luôn xanh tốt.

AT-wikivui.com

Văn mẫu lớp 4