wikivui.com logo

Tả cánh đồng lúa quê em lớp 4 hay nhất 3 bài văn vào mùa gặt, buổi sáng đẹp trời, ngày mùa

Nhắc tới làng quê Việt Nam, người ta thường nhắc tới cây đa, bến nước, con đò, tới dòng sông quê hiền hòa chầm chậm chảy, và không thể không nhắc tới hình ảnh cánh đồng lúa rộng mênh mông, bao la bát ngát, trải dài tới tận chân trời. Cánh đồng lúa mang lại nguồn kinh tế chủ yếu cho người dân quê, là nơi gắn bó chủ yếu với người nông dân. Thế nhưng đối với các bạn ở thành phố lại rất hiếm được nhìn thấy tận mắt hình ảnh cánh đồng lúa. Bởi vậy những bài văn mẫu dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm bài văn tả cánh đồng lúa. Một số lưu ý khi viết bài: tập trung miêu tả những đặc điểm nổi bật của nó, vận dụng các biện pháp tu từ, từ tượng hình, từ tượng thanh, từ láy một cách linh hoạt, sử dụng ngôn ngữ chính xác, phù hợp với ngữ cảnh để bài viết sinh động, hấp dẫn người đọc nhất. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề cánh đồng lúa đáng chú ý:

dong lua ruong bac thang
Ruộng bậc thang nhìn từ xa rất đẹp

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 TẢ CÁNH ĐỒNG LÚA MÙA GẶT

Mỗi mùa lúa chín, làng em lại tràn ngập trong không khí tươi mới, vui mừng nhộn nhịp. Nhìn cánh đồng lúa chín, lòng em cũng rạo rực một nỗi niềm khó tả.

Không khí buổi sớm se se lạnh, những ánh nắng mai nhàn nhạt tinh nghịch đậu trên những tán cây, rồi nhảy xuống những bông lúa chín vàng. Đồng lúa trông như một dải lụa vàng óng ánh trong nắng. Từng bông lúa nặng trĩu những hạt lúa chín, khiến cả cây lúa trĩu xuống vì nặng, trông thật thích mắt. Hương lúa ngào ngạt, lại ngọt ngào. Đòng lúa mà tụi em hay hái trộm in sâu trong trí nhớ vị ngọt thanh mát, êm ái như vòng tay mẹ. Các bà các mẹ mang liềm ra gặt lúa, từng bông chín vàng lần lượt đổ xuống chất đầy xe chở lúa, trên mặt mỗi người đều vương vấn niềm vui ngập tràn của một vụ mùa bội thu. Đàn bò chở lúa cũng kêu những tiếng ò ò như chung vui cùng người nông dân.

Đồng lúa chín quê em mang vẻ đẹp đồng quê với hương lúa mới ngào ngạt niềm vui sunng sướng của người dân quê

canh dong lua chin
Cánh đồng lúa đang chín vàng

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CÁNH ĐỒNG LÚA VÀO BUỔI SÁNG ĐẸP TRỜI

Sáng sớm nay, em cùng mẹ đi tập thể dục sớm. Chính bởi vậy nên em mới có cơ hội ngắm nhìn vẻ đẹp của cánh đồng lúa vào buổi sáng đẹp trời. Mặt trời vừa mới ló rạng, nhẹ nhàng vén làn sương mỏng rải những tia nắng ấm áp xuống cánh đồng quê. Sương đêm còn chưa tan hết làm cho khung cảnh cánh đồng như một bức tranh huyền ảo, thấp thoáng qua bức màn trắng thưa. Nhìn từ xa, cánh đồng như một tấm thảm khổng lồ màu xanh non. Mỗi khi có cơn gió nhẹ thổi qua làm cho cánh đồng rộng lớn đó rợn lên những sóng lúa nhấp nhô, nhấp nhô. Những khóm lúa tinh nghịch như những đứa trẻ đang đùa vui, chúng chạy đuổi nhau hiên tiếp, lăn tăn, lăn tăn chạy đến khi đập vào bờ mới thôi. Cánh đồng còn đang thì con gái, đây cũng là thời kì đẹp nhất của cánh đồng. Cánh đồng chia thành những khóm lúa, mỗi khóm lúa lại gồm nhiều cây lúa nhỏ. Những chiếc lá lúa sắc nhọn, xanh non mơn mởn tràn đầy sức sống, hướng thẳng lên bầu trời như những thanh kiếm tí hon. Trên cánh đồng xanh, điểm xuyến vài sắc trắng của những chú cò nhỏ đang chao lượn, thi thoảng lại sà xuống đùa nghịch cùng khóm lúa. Khung cảnh cánh đồng tĩnh lặng được đánh thức bằng tiếng cười nói của các bác nông dân đi làm đồng sớm. Những chiếc nón trắng đã nhấp nhô, thấp thoáng trên cái màu xanh của đồng quê. Thi thoảng những tiếng chào nhau, hỏi thăm, tiếng cười đùa vui vẻ vang vọng làm khung cảnh cánh đồng vào buổi sớm mai thêm sinh động, tươi vui. Cảnh đồng quê vào buổi sáng đẹp trời thật đẹp. Nó in sâu và tâm trí em trở thành một hình ảnh em sẽ không bao giờ quên.

Hikari- wikivui.com

canh dong lua bac thang
Cánh đồng lúa chín đang chuẩn bị vào mùa gặt ruộng bậc thang

BÀI VĂN MẪU SỐ 3 TẢ CÁNH ĐỒNG LÚA NGÀY MÙA

Quê em đẹp lắm! Đẹp với con đường đi học thân thương với những hàng cây rung rinh bên đường, đẹp với con sông quê uốn lượn như một dải lụa đào và cũng đẹp bởi cánh đồng lúa mỗi khi mùa gặt đến.

Đi trên con đường quê thân thuộc lúc trong buổi sớm mai em cảm nhận được hương thơm quen thuộc của lúa chín. Nhìn từ phía xa cánh đồng lúa như một tấm thảm khổng lồ được nhuộm một màu vàng ươm của lúa chín nặng trĩu hạt. Những tia nắng bắt đầu len lỏi trên đầu những ngọn lúa, chiếu lên những giọt sương sớm còn đọng lại trên lá long lanh như những viên kim cương. Một cơn gió nhẹ khẽ thổi qua, cánh đồng nghiêng mình tạo thành những đợt sóng trông vô cùng đẹp mắt. Phía trên cánh đồng lúa lúc này, những đàn bướm trắng bay rập rờn. Cánh đồng lúa lúc này như nhuộm màu sắc trù phú, hương thơm dịu nhẹ của lúa chín lan tỏa khắp không gian buổi sớm tạo nên cảm giác vô cùng thoải mái. Ở phía xa xa kia các bác nông dân đang rủ nhau đi gặt sớm, tiếng gọi nhau ý ới. Những nón trắng nhấp nhô trên cánh đồng tiếng cười nói rôm rả khuôn mặt ánh lên niềm vui của người nông dân, một vài chiếc máy gặt đang bắt đầu gặt những ruộng lúa đầu tiên. Tiếng máy hòa cùng tiếng nói của người nông dân báo hiệu một vụ mùa bội thu.

Cánh đồng trong mùa gặt thật đẹp và gần gũi làm sao!. Nó chính là công sức sự cố gắng của người dân. Hình ảnh của cánh đồng ngày mùa sẽ mãi in sâu đậm trong tâm trí em là nguồn động lực tiếp thêm cho em trên con đường trưởng thành.

Nhi - Wikivui.com

canh dong lua mua gat
Vào mùa gặt hiện nay thay vì các bác nông dân dùng liềm để gặt hay dùng trâu để kéo thì đã xuất hiện những chiếc máy gặt đập liên hiệp rất tiện cho bà con nông dân

Văn mẫu lớp 4