wikivui.com logo

Tả cái đồng hồ lớp 4 hay nhất: 3 bài đồng hồ treo tường, đồng hồ báo thức ngắn gọn

Đồng hồ là một vật dụng rất quen thuộc đối với mỗi người. Nó có rất nhiều công dụng như: báo giờ chính xác, báo thức gọi chúng ta dậy, đây còn là một vật trang trí rất đẹp trong nhà. Trong chương trình văn lớp 4, chúng ta cũng sẽ gặp dạng đề tả chiếc đồng hồ treo tường hoặc đồng hồ báo thức. Vì vậy, những bài văn mẫu dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm bài văn tả chiếc đồng hồ. Một số lưu ý khi viết bài: tập trung miêu tả những đặc điểm nổi bật của đồ vật này, vận dụng các biện pháp tu từ, từ tượng hình, từ tượng thanh, từ láy một cách linh hoạt, sử dụng ngôn ngữ chính xác, phù hợp với ngữ cảnh để bài viết sinh động, hấp dẫn người đọc nhất. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề đồng hồ đáng chú ý:

dong ho treo tuong
Đồng hồ treo tường giúp mọi người dễ dàng xem giờ

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 TẢ CÁI ĐỒNG HỒ TREO TƯỜNG

Tích tắc tích tắc… nghe tiếng kêu này chắc hẳn đã rất quen thuộc với các bạn . Đó chính là tiếng kêu của đồng hồ - một vật dụng đã rất quen thuộc với đời sống hàng ngày. Ngày xưa vì chưa có đồng hồ nên người ta toàn phải dựa vào tiếng gà gáy để đếm canh tính giờ. Bây giờ cuộc sống phát triển nên có đồng hồ cũng rất tiện lợi

Nhà em có rất nhiều đồng hồ, nhưng em thích nhất là chiếc đồng hồ ba treo tuờng ngay phía giữa gian nhà. Mẹ bảo chiếc đồng hồ treo ngay phòng khách sẽ giúp con biết giờ mà học tập, lao động và nghỉ ngơĐồng hồ có mặt trong gia đình em từ lâu lắm. Đồng hồ là một khối hình hộp chữ nhật.Vỏ bằng nhựa màu trắng sữa, đế nhựa màu cánh gián bóng loáng. Mặt số màu trắng.Quanh mặt số có viền màu đen. Có bốn kim. Kim giờ to, ngắn.Kim phút nhỏ, dài hơn kim giờ. Kim giây bé nhất. Kim báo thức màu xanh nhạtPhía sau của đồng hồ có các nút để lấy'giờ.Mở nắp nhỏ phía sau là chỗ gắn pin. Tiếng kim chạy rất êm, đến gần nghe tích tắc, tích tắc. Tiếng nhạc chuông báo thức trong trẻo, ngân vang.Chiếc đồng hồ luôn lặng lẽ đếm thời gian. Chiếc đồng hồ rất có ích trong đời sống hàng ngày.Nó báo giờ, báo thức giúp em đi học đúng giờ. Nó còn nhắc nhở mọi người phải biết quý trọng thời gian và dùng thời gian vào những việc có ích.

Em thấy rất quý chiếc đồng hồ này, em sẽ mua pin thay cho nó để nó có thể hoạt động thường xuyên và cho gia đình biết chính xác giờ trong ngày và để có một ngày làm việc và học tập có hiệu quả hơn.

Yang-wikivui.com

ta dong ho bao thuc
Đồng hồ báo thức thường ít được sử dụng trong thời  đại hiện nay thay vào đó là dùng smartphone

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2 TẢ ĐỒNG HỒ TREO TƯỜNG, ĐỒNG HỒ BÁO THỨC

Thay cho tiếng gà gáy hàng ngày, đồng hồ treo tường vừa thông báo giờ vùa có thể báo thúc cho con người mỗi sớm.

Đó là chiếc đồng hồ bằng gỗ được bố em mua về từ một người thợ mộc lành nghề. Thứ gỗ của đồng hồ cũng là gỗ tốt, bền chắc. Đây là đồng hồ quả lắc, mỗi tuần, bố em phải kên dây đồng hồ môth lần để đồng hồ có thể tiếp tục chạy. Đồng hồ được làm  tinh xảo với kim giờ kim phút chạy đêug nhau, mỗi kim mảnh như tờ giấy nhuộm vàng. Cứ nửa tuêngs trôi qua, đồng hòi lại đổ chuông một lần, mỗi lần đổ chuông đều theo số giờ ở thời điểm đó. Nếu giờ không tròn số, đồng hồ chỉ đánh ba hồi chuông rồi thôi. Âm thanh vang lên nghe trong trẻo nhẹ nhàng lại lảnh lót. Bố em bảo đồng hồ quả lắc này đắt ở chỗ tiếng kêu của nó, mỗi  cái lại có một âm thanh khác nhau cái trầm bổng, êm dịu, cái lại thánh thót, có cái nhẹ nhàng trong trẻo. Tiếng nghe như tiếng sáo làm người chơi đồng hồ thích thú. Mỗi sớm chuông đồng hồ báo giờ, như tiếng gà gáy mỗi sáng báo hiệu một ngày mới bắt đầu. Từ ngày bố em mua đồng hồ này, em cũng dậy đúng giờ và đi học đúng giờ hơn không cần phải vội vàng chuẩn bị nữa.

Em rất thích cái đồng hồ treo tường nhà em. Em mong nõ có thể bền bỉ gắn bó với gia định em.

Văn Thị Mẫu - wikivui.com

dong ho bao thuc

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 3 MIÊU TẢ ĐỒNG HỒ BÁO THỨC

Vào sinh nhật lần thứ 9, em rất vui khi được nhận rất nhiều món quà. Nào là chú gấu làm bằng bông,hay là bộ truyện chú mèo máy Đô ra ê mon em hằng ao ước, hay bộ đồ mô hình máy bay tuyệt đẹp. Nhưng món quà ý nghĩa nhất đối với em đó chính là chiếc đồng hồ báo thức bà nội tặng em.

Chiếc đồng hồ bà nội tặng cho em mang hình dáng quả cam rất nhỏ gọn và đáng yêu. Nó được sơn một lớp sơn màu vàng đậm, đẹp mắt. Bên trên còn được trang trí bằng những họa tiết lá, cuống cây nên nhìn nó trông như một quả cam thật. Bên trong lớp kính mỏng là những con số biểu thị cho từ một tới mười hai giờ được làm theo kiểu cách điệu và ở giữa được in một chú mèo nhảy múa trông thật vui mắt. Ở đằng sau “ quả cam “ này là khay để pin. Lắp hai viên pin vào, ngay lập tức cuộc chạy đua của bác kim ngắn, kim dài , kim giây bắt đầu.Đặc biệt, mỗi một bước chạy của anh kim giây, lại là một tiếng “ cạch cạch “ cất lên nghe thật vui tai. Không chỉ có chức năng xem giờ bình thường, chiếc đồng hồ này còn gọi em thức dậy mỗi buổi sángThì ra, chính chiếc núm trên” quả cam “ kia lại là một chiếc nút vặn để đặt báo thức. Tiếng báo thức vang lên là tiếng chim hót “ líu lo, líu lo “ gọi em rời giường nghe thật hứng khởi, sẵn sàng chào đón một ngày mới.

Em rất thích món quà sinh nhật của bà nội, em hứa sẽ giữ gìn nó cẩn thận và thường xuyên thay pin cho chiếc đồng hồ này. Nó mãi là một người bạn tốt cùng em trên con đường học tập.

Thành-wikivui.com

Văn mẫu lớp 4