wikivui.com logo

Tả cái bảng lớp em lớp 4 hay nhất - 3 bài văn ngắn gọn

Chiếc bảng đen to rộng đã trở thành một hình ảnh quen thuộc trong quãng đời học sinh. Nét phấn trắng trên nền đen của bảng mang những kiến thức bổ ích đến với học sinh. Nó đã góp một phần tiếp bước ta theo đuổi những ước mơ, khát vọng. Để mọi người có thể hiểu rõ hơn về chiếc bảng đen, những bài văn mẫu dưới đây sẽ khắc họa lại chân thực hình ảnh của nó. Đây sẽ là nguồn tư liệu hay để các bạn tham khảo và làm bài văn tả một cách sinh động, hấp dẫn nhất và đạt được điểm cao. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề cái bảng đáng chú ý:

cai bang xanh
Một số lớp học được trang bị bảng rất dài gồm 1 bảng chính và 1 đến 2 bảng phụ

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ CÁI BẢNG LỚP EM LỚP 4

Từ bao đời nay, phấn trắng bảng đen là hình ảnh quen thuộc gắn bó với thời học sinh. Và em cũng vậy, ấn tượng đầu tiên khi nhớ về năm tháng học trò, là chiếc bảng lớp học.

Bảng lớp em có hình chữ nhật, chiều dài khoảng 5 mét, chiều rộng khoảng một mét rưỡi. Nó được làm bằng nhựa cứng, khoác lên mình bộ quần áo màu xanh lá đậm. Mép bảng được viền bằng inox bóng loáng, được làm tròn các đầu để không làm các bạn bị thương nếu chẳng may va đập, cũng tăng thêm tính thẩm mĩ của chiếc bảng. Phía dưới có một cái khay nhỏ nằm dọc theo chiều dài của bảng, dùng để dựng phấn và giẻ lau. Trên bảng có kẻ những ô vuông nhỏ, mỗi cạnh 5 xen- ti- met, xếp thành hàng thẳng tắp để làm dấu viết bài. Mỗi sáng đến lớp, bạn lớp trưởng sẽ nắn nót viết từng chữ thứ…ngày…tháng…năm và sĩ số. Em rất thích nhìn lên bảng và nghe cô giáo giảng bài. Từng dòng chữ trắng xóa, xếp ngay ngắn thẳng bàn trên chiếc bảng rộng. Bảng vẫn ngày ngày chăm chỉ hiện từng nét chữ trắng, góp phần vào học tập của chúng em, cũng như nhắc nhở mỗi người phải cố gắng, chăm chỉ học tập để góp phần xây dựng hi sinh đất nước. Bảng cứ thầm lặng như thế, không hề oán than. Mỗi hàng phấn đên rồi lại đi, nó không hề giữ lại cho mình một chút nào. Mỗi dịp ký niệm như 20/10; 20/11 bàng như khoác lên mình bộ áo mới rực rỡ sắc màu như muốn chúc những thầy cô.

Em rất yêu quý cái bàng này, vì nhờ có nó em học tập dễ dàng hơn. Em tự nhủ mình sẽ chăm chỉ dọn vệ sinh thật sạch để cái bảng luôn luôn mới.

AT-wikivui.com

cai bang lop em
Các bảng hiện nay ở các lớp học VIệt Nam thường có nền xanh thay vì nền đen như ngày xưa

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CÁI BẢNG LỚP EM 

Tuổi thơ em lớn lên cùng thầy cô giáo, bạn bè và mái trường mến yêu. Những năm tháng ấy, biết bao nhiêu điều đáng nhớ, bao nhiêu vật đã gắn bó với em nhiu hình với bóng mà có lẽ dù có bao lâu cũng chẳng thể quên. Đó là hình ảnh của chiếc bảng đen lặng lẽ trên bục giảng. 

Bước vào lớp học nào cũng vậy, thứ đầu tiên em nhìn thấy là chiếc bảng đen rộng lớn trên tường. Bảng hình chữ nhật vuông vức, có chiều dài khoảng ba mét, chiều rộng khoảng một mét. Cạnh bảng được bọc thêm một lớp kim loại sáng bóng, chống han gỉ nhìn rất đẹp. Phía trái bên dưới bảng có một phần viền kim loại lớn hơn một chút, để đựng phấn và khăn lau bảng rất tiện lợi. Lớp em còn trang trí thêm vào góc bảng các hình trái tim hay ngôi sao nhỏ xinh để bảng thêm đẹp. Bảng rộng, luôn được lau sạch bóng. Nền bảng màu xanh lục đậm, các dòng kẻ ca rô vuông vắn màu đỏ đậm hiện rõ mồn một trên nền xanh ấy. Trên bảng, phía góc trên tay trái là một ô vuông nhỏ, ghi sĩ số lớp học đến cập nhật tình hình các thành viên của lớp mỗi ngày. Cá c phần còn lại để trống, phục vụ cho các tiết học trong ngày. Hàng ngày, các bạn được phân công trực nhật đến rất sớm để lau dọn bảng thật sạch đẹp. Nhìn chiếc bảng sạch sẽ, sáng bóng khiến em có thêm tinh thần hơn với môn học. Mỗi ngày, chiếc bảng là nơi truyền tải đên chúng em bao nhiêu là tri thức mới lạ và bổ ích. Những tiếng phấn viết lên mặt bảng, tiếng thước kẻ của cô chạm lên mặt bảng để giảng bài, tiếng các bạn xôn xao nơi góc bảng sau mỗi giờ học để thảo luận với nhau một bài tập khó là những gì khiến em yêu hơn chiếc bảng đen giản dị ấy. 

Em rất yêu quý chiếc bảng đen nơi bục giảng thân quan. Mai này, dù có rời xa thời học trò hồn nhiên, vô tư thì hình ảnh của noa vẫn theo em dài suốt cả cuộc đời.

Donli- Wikivui.com 

cai bang hoc sinh

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 3 MIÊU TẢ CÁI BẢNG LỚP EM

Hẳn là chiếc bảng đen đã trở thành một thứ đồ dùng học tập quen thuộc với mỗi cô cậu học sinh, là thứ hành trang đã theo em từ ngày chập chững tập viết đến giờ. Chiếc bảng em nhận được vào dịp sinh nhật năm lớp một đã luôn được em giữ gìn cẩn thận cho đến tận bây giờ.

Chiếc bảng được sơn bằng màu đen có hình chữ nhật, chiều dài khoảng hai mươi hai cm, chiều rộng khoảng ba mươi lăm cm. Chiếc bảng được làm bằng gỗ ép, cầm nhẹ tay nhưng lại rất chắc chắn. Một mặt được chia thành sáu ô vuông lớn, trong mỗi ô vuông lớn lại chia thành mười sáu ô nhỏ. Các đường kẻ chia ô được sơn màu vàng với nét mảnh nhỏ. Nhờ có nó mà việc sử dụng bảng trở nên dễ dàng hơn. Mặt sau của bảng được chia thành các ô vuông lớn hơn. Ở góc trên bảng có một lỗ nhỏ để treo bảng. Chiếc bảng được thiết kế để viết bằng phấn, khi viết nhìn rất rõ nét. Khi dùng xong mình có thể dùng khăn ướt xóa đi, lúc ấy trông nó lại đen bóng như mới. Nhìn nhỏ bé vậy mà nó lại có rất nhiều công dụng. Em thường dùng nó để luyện viết chữ cho thật đẹp hoặc làm toán. Mặt đầu gồm nhiều ô nhỏ tiện lợi trong việc chia dòng để luyện viết trong giống như trang vở ô li vậy. Mặt sau thì em dùng để làm toán, thỉnh thoảng trong lúc rảnh rỗi em thường ngồi vẽ đủ thứ trên chiếc bảng này, nào là nhà, là cây, là con mèo, là chú cá…. Chiếc bảng giúp em có thể viết đẹp hơn, tăng tính sáng tạo. Em đã luôn nâng niu sử dụng cẩn thận và coi nó như một người bạn thân thiết của mình.

SongYan-wikivui.com

Văn mẫu lớp 4