wikivui.com logo

Tả bác bảo vệ trường em lớp 5 hay nhất - 3 bài văn miêu tả bác bảo vệ ngắn gọn

Mỗi một người chúng ta gặp giữa cuộc đời mênh mông, rộng lớn này chính là một nhân duyên, một hạnh ngộ lớn. Dù người ấy có là ai thì hãy tin rằng người ta nhất định sẽ để lại trong ta một dấu ấn riêng. Bác bảo vệ ở ngôi trường chúng ta đang học cũng thế. Những bài làm văn mẫu dưới đây sẽ giúp các bạn tả bác bảo vệ. Các bạn có thể tham khảo những bài văn đó để từ đó có thể định hình cách viết cho riêng mình. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề bác bảo vệ đáng chú ý:

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ BÁC BẢO VỆ TRƯỜNG EM LỚP 5

Mỗi ngày đến trường, gắn bó với thầy cô bạn bè, chúng ta thường quên mất một người rất quan trọng, hàng ngày vẫn âm thầm cống hiến cho chúng ta. Đó chính là bác bảo vệ, ngày ngày lặng thầm cùng các em học sinh tiến về phía trước. 

Bác bảo vệ trường em là một cựu chiến binh về hưu. Khi tuổi trung niên sắp qua, khi con cháu lần lượt dang rộng đôi cánh bay về phương trời riêng của họ, bác lựa chọn công việc bảo vệ của một trường tiểu học để tìm một chút niềm vui. Bác năm nay đã ngoài 50 tuổi, dáng người tầm trung, có lẽ đã thấp đi khá nhiêu so với những tháng ngày tuổi trẻ  chinh chiến sa trường. Mái tóc bác hoa râm, trông bác trẻ hơn nhiều so với tuổi thâth. Bác nói do cuộc sống nhiều niềm vui nên con người tự dưng cũng tươi trẻ. Bác có đôi mắt cười rất nồng hậu. Mặc dù tuổi già đã đến ngưỡng cửa, nhưng đôi mắt bác lúc nào cũng tràn trề niềm vui, tràn trề ánh sáng tưoi trẻ. Vầng trán bác rất rộng, mỗi khi cười lại hằn lên vài nếp nhăn tuổi tác. Bác ăn mặc rất giản dị. Hàng ngày trong giờ làm việc, bác chỉ mặc bộ đồng phục màu xanh da trời, khi kết thúc giờ làm việc, bác trở về với bộ trang phục hàng ngày với chiếc quần ngố và chiếc áo may-ô ngắn tay màu trắng. Bác rất hay cười, nụ cười ấm áp của một người cha đầy tình yêu và sự chân thành cho những đứa con của mình. Hàng ngày bác luôn là người đến trường sớm nhất, khi ra về cũng luôn là người về muộn nhất. Đôi khi em tự hỏi liệu có phải bác lúc nào cũng ở trường không mà có thể đúng giờ thường xuyên như thế, dù hạ hay đông, dù nắng hay mưa cũng luôn trực sẵn ở trường khi chúng em đến và trở về khi tất cả đã rời trường. 

Bác luôn dành cho học sinh chúng em một sự quan tâm đặc biệt. Có khi bác cho chúng em vài miếng bánh, khi là vài miếng hoa quả, khi chiếc bút, khi cái cặp tóc,... Thứ gì bác cho cũng rất đẹp, đều là đồ do bâc tự làm cả. Nhớ nhất mỗi mùa thi, bác lại trực sẵn ở cổng, gặp tốp học sinh nào cungz cười thật tươi và gửi nhưngz lời chúc các em làm bài thật tốt.

Ngày rời xa mái trường này, bên cạnh nỗi nhớ thầy cô, nỗi nhớ bè bạn chắc chắn e cũng như rất nhiều các bạn học sinh khác sẽ rất nhớ bác bảo vệ thân thiện và tốt bụng nơi đây.

Pinkpea-wikivui.com

bac bao ve
Bảo vệ trường học là 1 nghề nhìn có vẻ đơn giản nhưng cũng khá áp lực, nếu có sự thấu hiếu của học sinh và các bậc cha mẹ tạo sự gắn kết thì nghề này cũng rất vui vẻ

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ BÁC BẢO VỆ TRƯỜNG EM LỚP 5

Mỗi khi nhắc đến trường học chúng ta thường nghĩ đến đó là một ngôi trường tuyệt vời với những người bạn hoàn hảo mà ta có được, những thầy cô tận tâm mà ta may mắn được dạy hay những giờ ra chơi được nô dưới sân trường… hình ảnh nào cũng đẹp cũng đáng yêu nhưng đối với riêng em, còn có một hình ảnh in đậm trong tâm trí em đó còn là bác bảo vệ  thân thiện trường em.

Bác bảo vệ trường em tên là Hợp, một cái tên vô cùng hợp lí với một người như bác bởi bác lúc nào cũng đùa rằng cái gì cũng “ hợp” với bác hết. Bác Hợp năm ngay đã ngoài 55 tuổi, cái tuổi đã cao nên em luôn liên tưởng đến hình ảnh ông ngoại của em. Vì tuổi cao nên tóc trên đầu bác không còn đen láy mà đã có một vài sợi tóc bạc in hằn dấu ấn của thời gian. Khuôn mặt bác hình chữ điền trông rất nghiêm nghị nhưng bác lại là người vô cùng dễ tính và hài hước. Bá có vầng trán cao rộng trông rất tri thức và trên chiếc trán ấy đã có vài nếp nhăn. Đôi mắt bác nhỏ nhỏ lúc nào cũng nheo nheo lại và được ẩn dưới một chiếc kính màu bạc. Ở phía đuôi mắt của bác đã có vết chân chim và mỗi khi bác cười thì vết chân chim đó lại càng rõ hơn bao giờ hết. Bác có chiếc mũi thẳng và cao đi kèm với đó là chiếc miệng nhỏ xinh. Tất cả mọi người trong trường ai cũng yêu quý và kinh trọng bác. Bác là một người vô cùng lương thiện và tốt bụng. Bác luôn dạy chúng em phải biết giúp đỡ những người xung quanh và chính bác cũng luôn giúp đỡ mọi người để làm gương cho chúng em học tập. Hằng ngày bác luôn thực hiện nhiệm vụ hết sức xuất sắc đó là đánh trống trường để báo hiệu khi nào vào lớp cũng như khi nào được nghỉ tan học. Cứ mỗi khi tiếng trống của bác vang lên báo hiệu giờ học kết thúc là chúng em lại vui lắm, chạy ùa ra sân để chơi. Đối với riêng chúng em, bác luôn nhìn chúng em bằng ánh mắt tràn đầy sự yêu thương và trìu mến. Mỗi buổi học đến trường là bác lại luôn đứng ở ngoài phòng bảo vệ để nở một nụ cười thật tươi chào đón chúng em. Thỉnh thoảng giờ ra chơi bác còn kể chuyện cười cho chúng em nghe để thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Em còn nhớ có lần mình bị mất chìa khóa xe và chính bác đã là người thông báo cho mọi người biết và đi tìm chiếc chìa khóa đó cho em. Mặc cho cả trưa nóng như đổ lửa nhưng bác không hề nản mà vẫn miệt mài tìm với em và cuối cùng đã tìm được ra. Đó là kỉ niệm mà em không bao giờ quên và giờ nghĩ lại em vẫn thầm cảm ơn bác rất nhiều.

Em rất yêu quý và kính trọng bác Hợp. Mai này dù có phải xa mái trường thân yêu thì hình ảnh bác bên chiếc trống vẫn sẽ mãi in đậm trong tâm trí em. Em mong bác sẽ luôn khỏe mạnh để đồng hành với chúng em cũng như những học sinh thế hệ sau này.

trinh-wikivui.com

bao ve
Các bác bảo vệ trường học không chỉ giúp bảo vệ trường mà còn có thể kiêm rất nhiều nhiệm vụ khác nữa trong trường học

BÀI VĂN MẪU SỐ 3 TẢ BÁC BẢO VỆ TRƯỜNG EM

Ngôi trường thân yêu in dấu bao kỉ niệm trong em không chỉ gắn với bạn bè, thầy cô mà ở đó còn có bác bảo vệ đáng kính. Bác là người mà em rất quý trọng. 

Bác tên Minh, năm nay đã ngoài năm mươi tuổi. Bác là bảo vệ của trường em tính đến nay đã được mười năm, bang nói ngôi trường đối với bác như là ngôi nhà thứ hai vậy. Dáng bác tầm thước, làn da màu đồng rắn rỏi, khỏe mạnh. Dù đã ngoài năm mươi tuổi nhưng bác vẫn còn rất nhanh nhẹn, dáng đi rất mạnh mẽ. Em thích những khi nhìn bác từ phía sau, một tấm lưng rộng, đôi vai săn chắc khiến em cảm thấy rất an toàn và ấm áp. Bác có khuôn mặt chữ điền, mái tóc đen đã điển vài sợi bạc nhưng luôn được cắt gọn gàng, chải ra sau. Dòng thời gian không chỉ điểm lên những sợi bạc trên mái tóc mà còn hằn lên khóe mắt bác những vết chân chim. Mỗi khi cười, những vết nhăn ấy khẽ hiện lên làm gương mặt bác càng thêm phúc hậu, hiền từ. Đôi mắt đen vẫn còn sáng được che chở bởi hàng lông mày lưỡi mác. Chiếc mũi hơi cao rất hợp với khuôn mặt.Trang phục thường ngày của bác là bộ đồ công nhân màu xanh sạch sẽ, gọn gàng khiến bác trông rất gần gũi, giản dị. Chỉ cần nhìn ngoại hình của bác là có thể đoán được tính tình. 

Bác là người tận tâm trong công việc. Dù nhiều người nói làm bảo vệ là nhàm chán nhưng bác không thấy thế. Bác yêu công việc như yêu chính mình vậy. Sáng nào bác cũng là người tới sớm nhất. Bác mở cổng cho chúng em vào trường và đón chúng em bằng nụ cười hiền trên khuôn mặt. Bác hay lam hay làm. Không chỉ giữ trật tự an ninh cho ngôi trường để chúng em có những ngày đi học vui vẻ mà bác còn làm thêm các công việc khác như cắt cỏ, tỉa cây, trồng hoa cho trường. Những lùm cây được bác tỉa khéo léo thành các vòm tròn,  những chậu hoa, chậu cây xanh non được bác chăm sóc tận tâm khiến trường em ngày càng đẹp hơn. Bác rất tốt bụng, quan tâm tới mọi người. Sáng nào bác cũng nhắc nhở chúng em sắp xếp xe gọn gàng cho các bạn tới sau có chỗ để gửi xe, bác còn giúp những bạn tới cuối tìm chỗ để xe sao cho tránh nắng tránh mưa. Mỗi khi tan học, bác luôn là người đi kiểm tra lại các cửa lớp học vì sợ chúng em quên không đóng. Những buổi học thêm về muộn, đi qua trường, em vẫn thấy bác đang cặm cụi tưới nước cho cây cối trong vườn trường hay đi tới từng lớp kiểm tra lại một lần nữa. 

Bác còn là người rất dễ gần, là người bầu bạn với học sinh chúng em. Những buổi lao động nắng nóng, tụi học sinh chúng em thường rủ nhau đến phòng bảo vệ của bác giải lao. Bác động viên chúng em rất nhiều, nói với chúng  rằng lao động là vinh quang. Bác còn kể cho chúng em nghe những câu chuyện cười rồi từ đó khuyên chúng em những bài học làm người, cách đối nhân xử thế. Bác quan tâm hỏi han chúng em về việc học hành, dặn dò chúng em phải hiếu thảo với ông bà cha mẹ, tôm trọng bạn bè, thầy cô. Bác giống như người thân của chúng  vậy, em rất yêu quý bác. 

Thời gian trôi qua, em giờ đây đã là học sinh lớp năm, sắp phải rời xa mái trường, thầy cô,  bạn bè và cả bác nữa. Nhưng dù có đi đâu xa, em vẫn luôn nhớ về mái trường nơi có bác bảo vệ mà em yêu quý. 

Donli- Wikivui.com 

 

Văn mẫu lớp 5