wikivui.com logo

Tả một cảnh đẹp mà em yêu thích lớp 5 - Tả cảnh đẹp ở quê hương, địa phương em: con sông, cánh đồng hồ Gươm

Cuộc sống quanh ta có rất nhiều cảnh đẹp. Có cảnh hùng vĩ núi non, cảnh biển cả êm đềm, cảnh phố phường nhộn nhịp hay cảnh nông thôn yên bình. Với mỗi người lại có trong mình một không gian, một khung cảnh yêu thích khác nhau. Các bạn hãy chọn cho mình một cảnh đẹp mà mình yêu thích nhất, miêu tả từ bao quát đến cụ thể và sau đó nói lên tình cảm của mình với cảnh đẹp đó. Dưới đây là một số bài viết tham khảo. Chúc các bạn học tốt!

Các bài viết về chủ đề cảnh đẹp được quan tâm trên Wikivui:

canh dep ma em yeu thich canh dong lua chinNhững cánh đồng lúa chín vàng bao la báo hiệu 1 mùa màng bội thu trúng mùa của các bà con nông dân sau bao công sức chăm lo, tuy nhiên thực nghề trộng ruộng hiện nay có khá ít lời nhất là khi trồng theo quy mô nhỏ, thông thường mọi người chỉ trống để không trống ruộng và lấy thóc lúa ăn hoặc cho gà cho vịt ăn chứ không bán lấy tiền. Đây cũng là 1 trong những cảnh đẹp ở các vùng nông thôn nhưng nếu bạn nhìn hằng ngày thì cảm giác nó bình thường với những người ở thành phố thì nó rất đẹp

BÀI VĂN SỐ 1 TẢ CẢNH ĐẸP MÀ EM YÊU THÍCH- TẢ CÁNH ĐỒNG LÚA CHÍN

Quê hương em đang vào độ lúa chín, những thửa ruộng được phủ màu vàng bát ngát tận cuối chân trời . Vừa thanh bình lại vừa đẹp làm sao.

Mới ngày nào còn là những bông lúa non đang thời kỳ trổ bông, vậy mà hôm nay đã chín vàng hết cả. Nhìn từ xa, những cánh đồng lúa như một tấm thảm vàng óng khổng lồ trải dài khắp xóm làng. Đến gần, ngắm nghía từng bông lúa mẩy hạt đã chín hẳn, bông nặng trĩu kéo cành lúa cong xuống. Một làn gió thổi qua, những bông lúa nhấp nhô như những đợt sóng mềm mại và dịu dàng. Đây cánh đồng lúa chín vàng, kia những con đường làng phủ đầy hoa đẹp đẽ, một không gian ngày mùa rực rỡ sắc màu. Thỉnh thoảng có tiếng mấy chú chim chiền chiện bay ngang qua cánh đồng. Những bông lúa chụm đầu vào nhau như đang trò chuyện. Bà con í ới gọi nhau đi gặt lúa, những chiếc nón, những tấm lưng nhấp nhô và tiếng cười nói vui vẻ của mọi người và tiếng xe công nông chở lúa về hợp tác xã để tuốt. Không gian thật nhộn nhịp và vui vẻ. Ánh nắng trên cao hắt xuống, hắt xuống cánh đồng lúa vàng ươm lấp lánh như những hạt vàng hạt ngọc. Hắt cả lên khuôn mặt của những người dân quê mình chân lấm tay bùn. Ngắm cánh đồng lúa luôn khiến em có một cảm giác yên bình, giản dị, đây là công sức lao động vất vả cần cù của người dán, màu lúa chín vàng ươm là một mùa màng bội thu đã về. Nhìn cánh đồng lúa bát ngát, bóng mẹ gặt, bóng cha chở lúa về và xa xa những đàn cò trắng thẳng cánh bay, thấy quê hương mình thật đẹp. Những hạt lúa là hạt vàng, hạt ngọc quý giá vô ngần, chứa đựng tinh hoa của trời đấy. Hạt lúa to và mẩy nhìn thật thích. Sao quên được những ngày thả diều cùng lũ bạn, ngồi chơi cỏ gà bên bờ mương và những ngày cùng cha phơi thóc.

Cánh đồng lúa  bình dị và quen thuộc, nhưng với em đây là một cảnh đẹp, một không gian yên bình mà em yêu nhất. Nhìn cánh đồng lúa, em càng yêu thêm quê hương, yêu bàn tay lao động cần cù của người dân quê mình.

Ziin-wikivui.com

canh dep ma em yeu thich dong song que huong em
Dòng sông quê hương là 1 trong những nét thường gắn liền khá chặt chẽ với tuổi thơ đặc biệt là những bạn nam với những trưa hè nóng bức trốn bố mẹ ra sống tắm nô đùa cung lũ trẻ hoặc câu cá ở các cong sông quê hương uốn lượn quanh co

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CẢNH ĐẸP MÀ EM YÊU THÍCH LỚP 5 - TẢ DÒNG SÔNG QUÊ HƯƠNG EM

Cuộc sống có biết bao cái đẹp. Có những cái đẹp bình dị nhưng cũng có bao cái đẹp khuất lấp, ẩn sau bao lớp bụi cuộc đời. Những cái đẹp đó thường làm thanh lọc tâm hồn người. Tôi yêu biết bao một cảnh đẹp bình dị của quê hương mình- đó là dòng sông. 

Dòng sông quê tôi có tự bao giờ, tôi cũng chẳng nhớ nữa. Chỉ biết rằng, khi tôi lớn thì dòng sông đã có rồi. Tôi còn nhớ, nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường đã nhìn dòng sông Hương có lúc như một cố nhân, có lúc như một “ người mẹ phù sa của một vùng văn hoá xứ sở”, có lúc như một cô gái digan phóng khoáng và man dại....và tôi thấy dòng sông quê tôi như một chứng nhân. Nó có từ rất lâu rồi, cho nên như một lẽ tự nhiên, bao đổi thay của quê hương, dòng sông đã chứng kiến tất cả. 

Dòng sông ở đó, nước chảy lững lờ. Dọc bên bờ sông là những hàng cây xanh mát như làm đẹp, làm duyên thêm cho dòng sông. Mùa xuân về, dòng chảy chậm như muốn cố ngắm nhìn dòng người náo nức qua lại đi sắm Tết, mua những cành đào, cành mai, đi chúc Tết nữa. 

Mùa hè đến, dòng chảy như nhanh hơn, gấp hơn để ngày ngày xhowr phù sa về bồi đắp cho những cánh đồng, những  vườn tược quê hương thêm xanh tốt. Cũng tại dòng sông này, có biết bao đứa trẻ thơ ngày ngày ra tắm mát. Dòng sông quê hương đã thấm vào từng làn da, thớ thịt của người dân quê tôi một cách tự nhiên như thế đó. 

Thu về, những cây tre xào xạc lá ven sông như hình ảnh của những  thiếu nữ đang làm đẹp, làm duyên. Những đêm trăng thu thơ mộng, dòng sông như tấm gương soi bóng vẻ đẹp của bầu trời. Khi đó, tôi có cảm tưởng như dòng sông đã trở thành một bức tranh tuyệt đẹp của một danh hoạ nào đó. 

Đông về, vẫn là nhịp chảy từ từ như nhịp sống bình yên của người dân quê tôi, dòng sông vẫn cần mẫn làn nhiệm vụ của mình, một cách thầm lặng...

Tôi yêu biết bao dòng sông quê mình. Khi cuộc sống ngày càng văn minh, những dòng sông quê dường như ít đi, thay vào đó là những toà nhà cao chọc trời. Nhưng dòng sông quê tôi mãi là một cảnh đẹp, là nơi gắn bó máu thịt, là một phần trong trái tim của bao người con quê tôi...

Lee- wikivui.com

canh dep em yeu thich ho guom
Hồ Gươm với tháp rùa ở giữa là 1 trong những cảnh đẹp yêu thích của nhiều bạn đặc biệt là những bạn luôn có mong ước tới thăm Hà Nội 1 lần để biết, đây cũng là 1 lựa chọn để các bạn tả cảnh đẹp mà mình yêu thích

BÀI VĂN MẤU SỐ 3 TẢ MỘT CẢNH ĐẸP MÀ EM CÓ DỊP THAM QUAN NGẮN GỌN - HỒ GƯƠM

Hè đến, để thưởng cho danh hiệu học sinh giỏi em mới vừa đạt được ở năm trước, bố mẹ dẫn em đi dạo Hồ gươm chơi. Chao ôi! Khung cảnh ở đây mới đẹp và thơ mộng làm sao!

Mặt hồ phẳng lặng, trong veo, thỉnh thoảng có những làn gió thổi nhè nhẹ khiến mặt hồ lăn tăn xao động.  Nước hồ xanh mướt trong vắt, những hàng liễu rủ lơ thơ hai bên hồ như những cô thiếu nữ mười sáu, mười bảy đứng chảy tóc làm duyên. Mặt hồ trong vắt nhìn trên cao xuống như một tấm gương phản chiếc bầu trời cao và trong xanh trên kia. Hai bên bờ là thảm cỏ xanh mượt, bóng bẩy, căng tràn sức sống, rộng bao la. Giữa hồ là cầu Thê Húc màu đỏ son, cong cong như con tôm nối liền đền đền Ngọc Sơn cổ kính, thiêng liêng. Không gian ở hồ vừa mát, vừa trỏng trẻo, vừa bình yên lại thành bình làm sao, lòng người nhờ vậy mới nhẹ nhàng và yên ả. Em được thưởng cho một cây kem chanh ở vẹn hồ, vừa ngắm cảnh, vừa được ăn kem, cảm giác mới tuyệt vời và sung sướng làm sao. Chị gió khẽ mơn man trên từng vòm lá rồi chốc chốc vuốt ve lên mái tóc em. Những tia nắng vàng tươi như rót mật lấp lánh trên mặt hồ như những đồng tiền vàng sóng sánh.

Em rất vui và hạnh phúc khi được đến hồ Gươm trải nghiệm, đây sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời em, khung cảnh bình yên áy sẽ lưu giữ mãi trong trái tim em.

Tuyetanh-wikivui.com

Văn mẫu lớp 5