wikivui.com logo

Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão, lũ lụt em hãy Viết thư thăm hỏi và động viên lớp 4 hay nhất

Nếu như bạn có người bạn ở vùng quê đang bị lũ lụt, bão lũ, muốn viết một bức thư hỏi thăm tình hình của bạn và động viên bạn nhưng vẫn chưa biết cách viết, hay tham khảo một số bài văn mẫu dưới đây về cách viết một bức thư hỏi thăm và động viên bạn quê bị thiệt hại do bão lũ. Một số lưu ý khi viết bài: viết đúng cấu trúc của bài viết thư, sử dụng ngôn ngữ chính xác, linh hoạt, phù hợp với ngữ cảnh để bài viết cảm động người đọc nhất. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề viết thư đáng chú ý:

viet thu hoi tham con bao
Những cơn bão đi qua có thể để lại hậu quả rất nặng nề, ngoài hỏi thăm thì bạn cũng có thể ủng hộ thêm để góp sức cùng mọi người khắc phục hậu quả

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 NGHE TIN QUÊ BẠN BỊ THIỆT HẠI DO BÃO LŨ, VIẾT THƯ THĂM HỎI VÀ ĐỘNG VIÊN BẠN

Nam Định ngày 1  tháng 11 năm 2019

Mai Anh thân mến!

Mình là Ngọc Lan học tại trường tiểu học Hùng Vương.Vào tháng trước chúng mình đã kết bạn khi cùng tham dự trại hè giao lưu của học sinh các tỉnh ở Hà Nội đó, bạn nhớ chứ?

Mấy hôm nay mình có xem thời sự, mình  thấy chương trình đưa tin rằng quê của bạn vừa trải qua một cơn bão lớn gây nên những thiệt hại vô cùng nghiêm trọng. Nhìn cảnh tàu thuyền của bà con ngư dân, những ngôi nhà bị lật mái, cây cối đổ tứ tung mình và bố mẹ xem ti vi không khỏi đau xót cho những mất mát mà quê hương thân yêu của bạn đang phải trải qua.

Những tổn thất về tinh thần đang được bù đắp thế nhưng nỗi đau tinh thần sau trận bão lớn này là không thể xóa bỏ. Khi nhìn thấy cảnh những em bé khóc nức nở vì sợ hãi, người dân ngơ ngác vì nhà cửa bị tốc mái mình thật sự đã không cầm được nước mắt.

Nhưng mà mình tin với tinh thần “ lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta mọi người sẽ cùng hướng về miền trung chung tay quyên góp hỗ trợ để khắc phục hâu quả sau cơn bão này. Mai Anh ơi trường mình cũng đang vận động các bạn học sinh quyên góp sách vở quần áo để giúp đỡ các bạn. Dù sự hỗ trợ này vẫn còn rất nhỏ bé nhưng mình hi vọng nó sẽ giúp giảm bớt đi nỗi đau, những mất mát mà bạn và người dân miền trung phải trải qua.

Thư đã dài, mình xin dừng bút tai đây. Mình hi vọng rằng bạn sẽ sớm ổn định lại cuộc sống và tiếp tục cắp sách đến trường. Hẹn gặp bạn tại trại hè năm sau nhé.

Bạn mới

 Trần Ngọc Lan

Nhi- wikivui.com

viet thu hoi tinh hinh con bao

Bài văn mẫu 2 NgheNghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão lũ, lũ lụt em hãy viết thư thăm hỏi và động viên bạn

Hà Nội, ngày 27 tháng 10 năm 2019

An Thy thân mến,

Tớ vừa đau xót nghe tin quê cậu vừa gánh chịu cơn bão số 7. Tớ vội viết lá thư này để hỏi thăm tình hình của câu. Cậu vẫn khỏe chứ? Cho tớ gửi lời hỏi thăm sức khỏe của ông bà và bố mẹ cậu. Tớ thầm cầu nguyện gia đình cậu không chịu ảnh hưởng của cơn bão. Hôm nay, tớ đã nhìn thấy trên ti vi sự tàn phá của cơn bão. Thật khủng khiếp cậu nhỉ. Nó cuốn bay cả những ngồi nhà, quật đổ những cây non, cả những cây cổ thụ cũng bị đánh bật rễ. Không ở trong cơn bão mà tớ cũng đã thấy sợ. Có phải cậu khi chứng kiến tận mắt những điều đó đã rất hoảng sợ đúng không? Cậu đừng lo và mạnh mẽ lên nhé, cơn bão đã qua rồi, những ngôi nhà bị sập sẽ được dựng lại, cây bị đổ sẽ được trồng lại, cậu sẽ tiếp tục đi học và cuộc sống sẽ trở lại bình thường thôi. Tớ tin là như vậy. Hôm nay, tổ dân phố đã tổ chức quyên góp cho quê câu. Tớ đã đem số tiền tiết kiệm và quần áo cũ quyên góp cho mọi người. Tớ cũng đã gửi cho cậu một món quà nhỏ. Mong cậu sẽ kiên cường vượt qua, cậu vốn là một cô gái mạnh mẽ mà.Tớ sẽ luôn ở bên, sát cánh bên cậu. Nhận được thư nhanh hồi âm lại cho tớ nhé, tớ luôn đợi tin bình an của cậu.

Thân ái,

Hân

AT-wikivui.com

BÀI VĂN MẪU SỐ 3 NGHE TIN QUÊ BẠN BỊ THIỆT HẠI DO LŨ LỤT, EM HÃY VIẾT THƯ ĐỂ HỎI THĂM VÀ ĐỘNG VIÊN BẠN

Nam Định, Thứ Ba ngày 29 tháng 10 năm 2019

Lan thân mến, 

Mình là Hoa đây. Mình đã nhận được thư của bạn từ thứ ba tuần trước, mình rất vui khi biết bạn thấy thích món quà sinh nhật mà mình tặng bạn. Nhưng mình cũng rất lo lắng khi nghe tin quê bạn phải trải qua một cơn bão lớn. Hôm nay, nhân lúc nghỉ ngơi, mình tranh thủ viết bức thư này để hỏi thăm bạn. 

Mình nghe nói cơn bão vừa qua gây thiệt hại rất lớn đối với tài sản, hoa màu của quê hương bạn. Mình nhớ, trong lần mình đến thăm bạn tháng trước, mình đã được tham quan khu vườn xum xuê cây trái của gia đình bạn. Vườn cây có bị thiệt hại gì nặng không Lan? Có lẽ lúc ấy bạn đã rất sợ phải không, vì ba của bạn đi công tác xa nhà. Bạn biết không, lúc ấy mình cũng rất lo nhưng mình tin một người thông minh như bạn sẽ biết cách xử lí trong tình huống ấy và bạn đã làm được, nghĩ đến đó mình thấy rất vui. Mình muốn hỏi thăm tình hình sức khỏe và tình hình của cả gia đình bạn hiện tại, nhớ gửi lời giúp mình nhé! Lan à, trường học của bạn đã mở lại bình thường chưa?  Bạn vẫn đi học bình thường chứ?  Vì chỉ còn một tuần nữa là đến kì thi giữa học kì một rồi chắc chắn chúng ta phải ôn tập rất kĩ lưỡng. Mình mong bạn đừng buồn nếu cơn bão gây ra thiệt hại gì lớn nhé, vì mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi, có sức người thì việc gì cũng có thể vượt qua. Chắc chắn khi bạn đạt thành tích cao trong kì thi này, đó sẽ là động lực to lớn cho ba mẹ bạn đó. Cơn bão qua đi, mặc dù gây tổn thất lớn nhưng mình tin rằng với sự cần cù và ý chí kiên cường của nhân dân nơi quê hương bạn, rồi sớm thôi, quen hương bạn sẽ khoác lên một diện mạo mới đẹp hơn, tươi sáng hơn. Mong bạn sẽ sớm lấy lại tinh thần để phấn đấu hết sưa cho kì thi sắp tới, mình mong nhận được kết quả tốt của bạn trong bưa thư sắp tới. 

Thư chưa dài nhưng mình sắp bắt đầu vào lớp học rồi nên mình tạm dừng bút tại đây. Tạm biệt bạn, mong nhận được thư hồi âm của bạn sớm nhất.

Donli- Wikivui.com  

 

Văn mẫu lớp 4