wikivui.com logo

Cảm nghĩ về tình bạn lớp 7 hay nhất 2 bài văn ngắn gọn

Ai đó đã từng nói rằng nếu muốn đi nhanh, hãy đi một mình, còn nếu muốn đi đường dài, hãy đi cùng người bạn. Quả thật vậy, cuộc sống vốn không bao giờ giản đơn, xuôi chiều mà luôn khó khăn, phức tạp. Con người ta khi ấy luôn cần có một người bạn để có thể động viên, an ủi, chia sẻ đắng cay ngọt bùi để hành trình sống không hề đơn độc, để có thêm sức mạnh bước tiếp trong đường đời. Những bài làm văn mẫu dưới đây sẽ giúp các bạn cảm nghĩ về tình bạn. Khi cảm nghĩ, các bạn có thể bộc lộ những cảm xúc, suy nghĩ của mình để bài viết thêm sinh động, hấp dẫn. Bài viết cần đảm bảo bố cục của một bài văn, từ ngữ dùng chuẩn mực, trong sáng. Các bạn có thể tham khảo những bài văn mẫu cho đề văn cảm nghĩ về tình bạn dưới đây để từ đó có thể định hình cách viết cho riêng mình. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề tình bạn đáng chú ý:

tinh ban friendship
Bạn bè làm cuộc sống chúng ta sẽ thú vị và ý nghĩa hơn rất nhiều có thể chia sẻ giúp đỡ với chúng ta rất nhiều điều trong cuộc sống

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 CẢM NGHĨ VỀ TÌNH BẠN LỚP 7

Tình cảm đối với con người từ xưa đến nay luôn là một thứ gì đó rất thiêng liêng, đáng được trân trọng. Bên cạnh những tình cảm như tình mẹ con, ông bà cháu chắt, tình cảm giữa anh- em,… còn có một thứ tình cảm rất đẹp mà mỗi người trong cuộc đời chắc chắn đều sẽ sở hữu cho mình, đó là tình bạn.

Tình bạn là sợi dây gắn kết giữa hai con người xa lại trên cơ sở bạn bè, họ dù không phải người thân nhưng luôn thân thiết, quan tâm nhau, có mặt mỗi lúc ta cần. Đây là một thứ tình cảm rất đẹp, rất đáng trân trọng.

Ngoài bố mẹ, bạn bè luôn là người ở bên, giúp đỡ ta. Mỗi người ai cũng sẽ có riêng  những câu chuyện cho riêng mình để biết tình bạn đáng quý như thế nào. Ta cũng đã từng đọc được rất nhiều câu chuyện cảm động về tình bạn, cho ta vững tin hơn về tình cảm trong sáng này. Tôi đã từng đọc câu chuyện về cậu bé Vũ Minh Quang ngày ngày cõng bạn đi học. Bạn của cậu, Lê Ngọc Quốc Đạt không may mắc bệnh xương thủy tinh- một căn bệnh hiếm gặp gây trở ngại cho việc đi lại và vô cùng nguy hiểm. Bố mẹ Đạt vào Nam làm việc nên không thể chăm sóc, Quang đã tự nguyện ngày ngày đưa đón bạn đi học và cõng bạn lên lớp. Những năm lớp học ở tầng cao, cõng bạn lên lớp và cả sự khó khăn, nhưng em vẫn kiên trì. Câu chuyện của em cho tôi thêm niềm tin vào một tình bạn đẹp.

Bạn cũng là con người giúp đỡ ta trong học tập, giúp ta bước tới thành công. Bạn giúp ta nhìn ra những thiếu sót, sai lầm của bản thân để cùng nhau sửa chữa, dạy ta những điều ta chưa biết. Có lẽ vì thế mà có người đã nói: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi với bạn”. Bạn chính là người ở bên, và tình bạn là hành trang đồng hành giúp ta vững bước.

Tình bạn, đôi khi còn thầu hiểu ta hơn cả người thân. Có những điều ta e ngại, không dám nói với bố mẹ, thì chính lúc ấy, bạn bè ở bên, lắng nghe, vui cùng ta, cười cùng ta, và sẵn sàng đưa bờ vai nếu ta có yếu lòng. Thơ ca, nhạc họa cũng đã bao lần ca ngợi tình bạn vì sự cảm thông nó mang lại: “Một ánh mắt khi bạn thấy tôi mất đi niềm tin, tình bạn của chúng ta thật trân quý biết bao…” Sự trân quý ấy nó đến từ sự quan tâm giản đơn nhưng làm lay động bao người, đem đến nguồn cảm hứng bất tận cho các nghệ sĩ.

Tình bạn, nó đơn giản, nhưng vô cùng quý giá. Có được một người bạn tốt là báu vật ở trên đời. Một ngày nào đó khi vững bước trên đường đời, bố mẹ có thể rời ra chúng ta, không thể sát cánh ở bên, giúp đỡ chúng ta, nhưng bạn bè, tình bạn thật sự, sẽ mãi ở đó, để khi chúng ta cần, ngoảnh đầu lại, sẽ luôn có một bờ vai để dựa vào.

Mong rằng mỗi người sẽ tìm được cho mình một tình bạn thật đẹp để làm điểm tựa trong cuộc sống. Nhưng tình bạn đẹp, cũng là thứ vun đắp từ hai phía, không chỉ mãi một người cho đi, một người nhận lại. Hãy sống với chân tình chân thật nhất, đối đãi bằng cả con tim, rồi tình bạn sẽ trả lại bạn phần thưởng xứng đáng.

AT-wikivui.com

tinhban
Tình bạn thường cùng giới hoặc khác giới cũng có nhưng ít hơn

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 CẢM NGHĨ VỀ TÌNH BẠN LỚP 7

Ngày ta còn bé, ta được yêu thương, đùm bọc bởi tình cảm gia đình, để rồi khi rời xa vòng tay ấy, chập chững những bước chân vào ngôi trường với nhiều tri thức, ta được nâng niu, nuôi dưỡng tâm hồn bửi tình bạn, tình thầy trò. Trong suy nghĩ của em thì tình bạn cùng những người bạn từ thời còn đi học mang lại cho em những cảm giác tự nhiên, khác lạ và đặc biệt nhất mà không tình cảm nào có thể mang lại.

Theo bạn tình bạn là gì? Có phải là tình cảm xuất phát giữa người với người hay không? Tình bạn giúp chúng ta vui vẻ, trưởng thành và tốt đẹp hơn? Tôi cũng đồng ý với quan điểm đó nhưng tình bạn không chỉ dừng lại ở đó,  tình bạn xuất hiện ở người với người tại bất kì độ tuổi nào của cuộc đời, với những nét giống nhau về tâm tư tình cảm hay hoàn cảnh. Cũng có thể tình bạn xuất hiện giữa người và động vật khi có sự tương tự như người với người. Dù là tình cảm giữu người với người hay người với động vật thì ở đó, mỗi cá thể có thể chia sẻ, đồng cảm, an ủi giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Tình cảm xuất hiện rất đơn giản và tự nhiên. Có thể chỉ là cùng đi học với nhau trở thành bạn, có thể là chung sở thích chia sẻ đam mê mà trở thành bạn, hay đơn giản là lắng nghe tâm sự của nhau là bạn,… Chính sự tự nhiên và đơn giản của tình bạn mà tình bạn xuất hiện ở khắp mọi nơi, mọi lứa tuổi, mọi hoàn cảnh của cuộc sống.

Tình bạn giúp cho người với người gần nhau, người với thế giới động vật gắn bó nhau hơn. Tình bạn giúp chúng ta không cảm thấy đơn độc trước sự lớn lao của thiên nhiên bởi ta được chia sẻ, được lắng nghe, được đồng cảm và đồng hành. Khi chúng ta được an ủi, động viên mọi nỗi buồn dễ qua hơn, sức mạnh sẽ được tiếp thêm cho ta để phấn đấu cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Tình bạn cũng giúp đôi cánh ước mơ của ta sẽ tung bay cao hơn, dễ dàng chạm tới ước mơ hơn.

Tuy nhiên, để duy trì được tình bạn luôn trong đẹp và bền lâu, Tình bạn cũng cần phải vun đắp, không vụ lợi và toan tính. Để làm được điều đó, mỗi người hãy tự luôn cố gắng hết sức, làm những công việc tốt đẹp vì tình bạn, luôn sẵn sàng làm tất cả vì nhau, lắng nghe những tâm sư, những suy nghĩ của bạn mình để giúp cho chúng ta có những tính cách biết sẻ chia và thông cảm. Bởi sự ích kỷ, lòng ghen ghét, đố kị chính là con dao cắt đứt tình bạn đó.

Có tình bạn, kí ức của tuổi thơ của chúng mới trọn vẹn. Những bông hoa tươi đẹp nhất cũng không thể so sánh với tình bạn đẹp được. Vì vậy chúng ta mỗi người hãy cùng nhau giữ lấy những tình bạn quan trọng nhất của mình nhé!

Myhuong-Wikihoc.com

tinh ban
Bạn thân thì thường sẽ có ít còn bạn bè bình thường có thường có rất nhiều

Văn mẫu lớp 7