wikivui.com logo

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu lớp 7 hay nhất - 3 bài văn về ngôi trường học của em

Rồi đây, trong cuộc đời, con người sẽ không thể chỉ sống cho chính bản thân mình mà còn sống vì mọi người, vì cộng đồng. Muốn sống vì ai, ắt phải có tri thức. Mái trường là nơi cho ta điều đó, cũng là nơi dạy ta cách làm người và chắp cánh cho những ước mơ của ta để ta có thể bay cao bay xa, có thể kiến tạo cuộc đời và xác lập một vị trí cho riêng mình. Và mái trường nơi đó còn lưu giữ bao kí niệm tuổi học trò. Những bài làm văn mẫu dưới đây sẽ giúp các bạn cảm nghĩ về mái trường của mình. Khi cảm nghĩ, các bạn có thể bộc lộ những cảm xúc, suy nghĩ của mình để bài viết thêm sinh động, hấp dẫn. Bài viết cần đảm bảo bố cục của một bài văn, từ ngữ dùng chuẩn mực, trong sáng. Các bạn có thể tham khảo những bài văn mẫu cho đề văn cảm nghĩ về mái trường thân yêu dưới đây để từ đó có thể định hình cách viết cho riêng mình. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan tới chủ đề mái trường đáng chú ý:

mai truong

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 CẢM NGHĨ VỀ MÁI TRƯỜNG MẾN YÊU CỦA EM LỚP 7

Ngôi trường là ngôi nhà thứ hai. Trong ấn tượng của mỗi người đi qua nhiều ngôi trường khác nhau và có những ấn tượng khác nhau, còn với em, ngôi trường mà em gắn bó nhất là trường cấp hai của mình in dấu bao kỉ niệm buồn vui, thơ ngây của thời áo trắng tươi đẹp.

Trường em vinh dự mang tên vị trạng nguyên trẻ tuổi nhất Việt Nam: Trạng nguyên Nguyễn Hiền. Với lịch sử ngàn năm hiếu học, kén người hiền tài, ngôi trường trở thành trường trọng điểm của huyện, nơi tụ hội biết bao là nhân tài tương lai của đất nước. Từ xa nhìn lại, ta có thể nhìn bao quát ngôi trường rất rộng rãi cùng những khu nhà ba tầng. Trường có bốn khu nhà, một khu cho giáo viên còn ba khu còn lại là những lớp học cho học sinh. Cổng trường được xây rất to, sơn màu vàng đỏ với cái bảng màu vàng óng anh ghi tên trường, phía trong có in một hàng chữ: “ Hiền tài là nguyên khí quốc gia”. Sân trường rộng rãi, được các chú thợ trồng rất nhiều cây bàng cây phượng. Đến mùa bàng ra quả, phượng chín là những trò chơi tuổi học trò được mang ra chơi hết mình. Nào là ép cánh bướm, chơi chọi gà, ăn quả bàng chín rồi đùa nhau dưới gốc bàng chơi đồn. Những hàng cây thẳng táp , sạch sẽ chắc hẳn mất rất nhiều công sức của các bác thợ làm vườn. Phía bên tay phải của cổng trường là vườn hoa với những loài hoa rực rỡ đua nhau khoe sắc tỏa hương. Xung quanh khu vườn được trồng những cây cau gốc cau to hơn gốc bàng nhiều, cành lên cao thân càng bé rồi mọc lá lên xanh mướt mạnh mẽ. Mỗi cuối tuần trường em lại có những hoạt động để học sinh toàn trường ra don vườn hoa, mỗi người một việc: người nhổ cỏ, người quét lá người lại tưới nước nên vườn hoa càng thêm đẹp. Ở vườn hoa có hòn non bộ được xây rất đẹp đây là nơi mà học sinh cũ trở về thăm trường chụp ảnh kỷ yếu nơi này. Các dãy lớp học được trang hoàng rất độc đáo mới mẻ. Về lại lớp học xưa, em thấy những hàng ghế bàn học cũng vẫn như xưa, vẫn cái bảng đen, viên phấn trắng nhưng giờ đã được trang bị thêm nhiều những thiết bị hiện đại hỗ trợ việc học như máy chiếu, máy tính, ti vi. Những tờ báo trường rực rỡ được các bạn học sinh trang trí tỉ mỉ cong phu với những sắc màu rực rỡ mang lại cho lớp học không khí sôi động đến lạ. Âm vang đâu đây là những tiếng êm dịu khi giảng bài của giáo viên khi cổng trường mở ra người con sẽ thấy một thế giới kì diệu thế giới của tri thức. Ngày hội trường, các em học sinh chuẩn bị những tiết mục sôi động ca hát nhảy múa như muốn cùng hòa vào không khí vui nhộn của ngày lập xuân. Những gian hàng xuân được trang trí bày biện đủ thứ nào là bán đồ ăn, bán nước, bán câu đối ngày tết, bán cây cảnh nhỏ, thu gom giấy đổi lấy cây, nhiều những sản phẩm sáng tạo do các em tự nghĩ ra khiến chính các thầy cô phải bất ngờ thích thú. Không chỉ thế nó còn là các trò chơi như kéo co bịt mắt đánh trống ném bóng vào rổ nhảy ba bố, không sót một trò chơi tuổi thơ nào để tạo không khí, tinh thần thể thao cho các em học sinh.

Em rất yêu quý ngôi trường của em. Mai sau em sẽ học cấp ba, đại học nhưng Nguyễn Hiền luôn là bóng hình đáng nhớ trong tim em.

khuedoan- wikivui.com

mai truong than yeu
Trường học là nơi chất chứa rất nhiều kỷ niệm thuở học sinh

BÀI VIẾT VĂN MẪU SỐ 2 CẢM NGHĨ VỀ MÁI TRƯỜNG, NGÔI TRƯỜNG HỌC MẾN YÊU

Nếu như mẹ là ngưòi mang nặng đẻ đau chín tháng mưòi ngày sinh ra chúng ta , dìu dắt ta chập chững những bước đi đầu đời thì trường học là nơi tôi rèn, dạy cho ta những bài học, kinh nghiệm sống quý giá và dạy cho ta có những tình cảm đẹp như tình bạn , tình thầy trò và cả những kỷ niệm đẹp không bao giờ quên. Đối với tôi , có lẽ đó là mái trường trung học cơ sở Phùng Chí Kiên.

Đó là một ngôi trường tuy nhỏ bé, không được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất như những trường đạt chuẩn nhưng tôi vẫn luôn luôn mang trong mình một niềm tự hào khi học dưới ngôi trường mang tên vị anh hùng giải phóng dân tộc Phùng Chí Kiên giàu thành tích học tập và năng động trong các hoạt động ngoại khóa. Ngôi trường nằm ở ngay trung tâm thành phố , mới được xây lại và sửa sang để chào mừng kỷ niệm ngôi trường năm mưoi năm tuổi . Tuy nhiên , vẫn có những nơi sống mãi với ngôi trường đã trải qua hơn nửa thế kỷ này. Đó là chiếc cổng trường,sân trường, lớp học và những gốc bàng cổ thụ gắn liền với học sinh chúng tôi.Bước vào, đầu tiên nhìn thấy đó chính là cổng trường cổ kính màu xám nhạt sừng sững bao năm , chứng kiến bao nhiêu thế hệ học sinh bước qua mái trường này. Sân trường rộng lớn được lát một lớp gạch hoa văn hồng nhạt trông thật tươi sáng. Không chỉ thế, đã nhiều năm liền, trường tôi đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn xanh- sạch- đẹp bởi sân trường tôi được tô điểm bằng toàn những cây xanh và những chậu hoa nhỏ xinh. Tôi còn nhớ mãi gốc cây bằng lăng, cây bàng và cây phượng vĩ  trước cửa lớp tôi , cây như một ngưòi khổng lồ vươn những cánh tay dài tỏa bóng mát rộng lớn che mát cho chúng tôi mỗi giờ ra chơi hay mỗi buổi sáng, ngồi đây cùng nói chuyện , nhẩm lại bài đã học cùng với đám bạn. Chúng tôi thường cùng nhau nhặt những trái bàng rơi trên sân trường, dùng gạch đập lớp vỏ bên ngoài ra, bên trong nó chính là cả một khoảng trời tuổi thơ.Góc sân trường bên kia chính là vườn hoa tươi tốt do chính cô giáo cùng các bạn trong lớp tôi dày công chăm sóc, sáng nào chúng tôi cũng đến trường từ sớm tưới cho những khóm hoa thược dược, hoa hồng chính vì thế mà nhìn bông nào bông đấy rạng rỡ, nở rộ đua nhau khoe sắc.Tuy vất vả nhưng nhìn những nụ cười trên môi đứa nào đứa nấy tràn ngập vui vẻ. Không chỉ có bạn bè, dưới mái trường này, tôi còn nhận được sự dìu dắt tận tình chu đáo của các thầy cô giáo không chỉ qua những tiết học, những bài giảng lý thú bổ ích cùng với sự tâm huyết trong từng bài giảng dạy, các thầy cô còn là người truyền cảm hứng cho chúng tôi, tạo động lực cho chúng tôi khiến những đứa con nhỏ là những cô cậu học trò chúng tôi không ngừng ước mơ, khám phá. Đặc biệt, tôi còn học được những đức tính tốt đẹp từ các thầy cô, học được tinh thần đoàn kết, xây dựng được những tình bạn đẹp đẽ mà có lẽ chỉ có cái tuổi ngây thơ, trong sáng như tờ giấy trắng này mới có được. Nơi đây hàm chứa bao nhiêu ký ức đẹp mà mỗi khi nhắc tới, nó như một thước phim chạy trong đầu tôi, nơi đã từng cùng buồn, cùng vui, cùng khóc, cùng cười, cùng động viên nhau, giúp đỡ nhau học tập qua những kỳ thi khó khăn, những ngây dại đầu tiên của cuộc đời.

Một năm, năm năm, mười năm , thời gian cứ thế trôi đi theo quy luật của tự nhiên nhưng có lẽ thứ sẽ không thể phai đó chính là tình yêu tôi dành cho mái trường này, tổ ấm thứ hai của tôi, nơi có thầy cô như mẹ hiền, bạn bè yêu thương nhau như anh chị em ruột. Ôi ! yêu biết bao những kỷ niệm !

Thành-wikivui.com

mai truong em
Hình ảnh trường học sẽ đọng lại trong tâm trí chúng ta rất lâu vì chúng là ngôi nhà thứ 2 thứ 3 của rất nhiều người

BÀI 3 CẢM NGHĨ VỀ MÁI TRƯỜNG MẾN YÊU LỚP 7

Tuổi học trò của của em gắn liền với mái trường thân yêu. Nơi đây lưu giữ bao khoảnh khắc em dần trưởng thành theo từng ngày, nơi em có những người bạn thật sự, vô tư, hồn nhiên, không bám chút bụi đời bận rộn, nơi có những con người thật sự yêu thương em hết lòng. Và đây cũng chính là ngôi nhà thứ hai của em.

Trường cách nhà em không xa lắm. Trường được xây dựng cách đây hơn bốn chục năm. Cho đến nay trường đã được tu sửa ba lần nhưng nó vẫn mang dáng vẻ dáng vẻ cổ kính trang nghiêm. Điều ấn tượng đầu tiên khi đến ngôi trường chính là chiếc cổng rộng lớn ngày ngày dang tay đón từng tốp học sinh đến lớp. Trường em được chia làm ba khu tạo thành hình chữ U. Khu thứ nhất là phòng làm việc của ban giám hiệu. Khu thứ hai là khu nhà chức năng phục vụ cho các môn học như: sinh học, vật lý, hóa học với đầy đủ các thiết bị hiện đại hỗ trợ đắc lực cho việc giảng dạy của giáo viên và việc thực hành của học sinh. Khu thứ ba là khu lớp học với những lớp học được trang hoàng vô cùng bắt mắt với bảng đen và những bộ bàn ghế còn thơm nguyên mùi gỗ mới. Lớp học được quét một lớp sơn màu vàng nhạt trông vô cùng dịu mắt. Lớp của em nằm ở vị trí tầng hai. Tại lớp học này, em được lắng nghe những bài giảng vô cùng bổ ích của thầy cô. Cũng chính những bài học này là hành trang để em ngày một trưởng thành hơn. Sân trường rộng rãi được đổ bê tong sạch sẽ. Xung quanh sân trường trồng rất nhiều cây xanh nào là cây bàng với những tán cây to như những chiếc ô khổng lồ, cây phượng vĩ mỗi dịp hè đến nở đỏ rực cả một góc trời, cây bằng lăng nở hoa rụng tím cả một góc sân vô cùng thơ mộng. Dưới những gốc cây này, sau những giờ học căng thẳng diễn ra hàng loạt những trò chơi vô cùng thú vị như ô ăn quan, bịt mắt bắt dê, nhảy dây…tiếng cười rộn vang khắp nơi. Thỉnh thoảng, có những bạn học sinh nhặt những bông hoa phượng ép vào trong những trang vở như để lưu giữ thành kỉ niệm. Điều đặc biệt của ngôi trường có lẽ là khu vực sân bóng đá xây dựng vô cùng tiên tiến được lót cỏ vô cùng sach sẽ. Đây chính là nơi diễn ra các trận thi đấu bóng đá thường niên của học sinh trong trường. Dưới mái trường thân thương này em đã có biết bao kỉ niệm vui có buồn cũng có, em đã từng cười từng khóc, từng hân hoan từng vui sướng cũng từng thất vọng. Những ki niệm đã từng có ấy có lẽ em sẽ không thể nào quên được. Và cũng dưới mái trường này em đã có thêm nhiều kiến thức, gặp được những người thầy tận tâm hết lòng vì học sinh, gặp được những người bạn thân thiết cùng cười đùa với nhau, cùng nhua cố gắng trong học tập, cùng nhau trải qua những kì thi tuy mệt nhoài nhưng cảm thấy vô cùng mãn nguyện. Mỗi khi hè đến tiếng ve kêu râm ran, những cành phượng đỏ rực hoa cũng là lúc chúng em phải rồi xa mái trường thân thương một thời gian để bước vào kì nghỉ hè. Điều này khiến em vừa vui mà lai vừa buồn bởi hè tới em sẽ được nghỉ ngơi sau môt thời gian chăm chỉ học tập, rèn luyện nhưng cũng thật buồn bởi lúc này em phải chia xa mái trường thân thương. Ngôi trường lặng thinh trong cái nắng gay gắt của mùa hè chờ đợi đến mùa thu để chào đón học sinh trở lại. Có lẽ cảm xúc rạo rực, vui buồn lẫn lộn khi phải chia xa ngôi trường là điều là bất kì học sinh nào cũng trải qua.

Em rất yêu ngôi trường của mình. Đó là nơi em học được những bài học quý giá tạo hành trang vững chắc trên con đường trưởng thành của mình.

Hikari- wikivui.com

Văn mẫu lớp 7